Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Xem hướng nhà theo tuổi | Cách xem Hướng Tốt & Hướng xấu

Xem hướng nhà theo tuổi | Cách xem Hướng Tốt & Hướng xấu

Xem hướng nhà theo tuổi rất quan trọng đối với những người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng. Khi xây nhà phải đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn phương hướng của ngôi nhà theo tuổi. Bởi người xưa tin rằng hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình sau này.

Dưới đây là bài chia sẻ chi tiết nhất của New Real Estate muốn gửi tới các bạn đọc, vì xem hướng trước khi làm nhà hoặc mua nhà đã trở thành một tập tục quen thuộc. Gắn liền trong đời sống văn hóa tinh thần của con người Việt.

Xem hướng nhà theo tuổi

Vì sao cần phải xem hướng nhà theo tuổi?

Vì sao gia chủ trước khi làm nhà phải chọn hướng nhà theo tuổi? Xây nhà là việc làm quan trọng của cả đời người, đòi hỏi gia chủ chuẩn bị thật vẹn toàn. Như chuẩn bị đầy đủ về bất động sản là đất đai, kinh tế, đội ngũ thi công, thiết kế và nguyên vật liệu. Đặc biệt, theo quan niệm Á Đông, chủ nhà cần xem hướng nhà theo tuổi bởi hướng nhà có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe, tài vận của chủ nhân.

Hướng nhà tốt sẽ đón được các luồng khí tốt và hấp thụ được nhiều tinh hoa của đất trời. Mang đến sự may mắn, sức khỏe, thịnh vượng và tình duyên cho gia chủ. Ngược lại khi chọn hướng xây nhà, làm nhà mà không hợp tuổi sẽ mang đến tai họa như: Công việc không thuận lợi, tài sản thất thoát, ốm đau liên miên, gia đình mâu thuẫn hay cãi vã.

Xem hướng nhà theo tuổi

Cách xem hướng nhà theo tuổi chính xác nhất hiện nay

Xem hướng nhà theo tuổi là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi mua nhà hay xây nhà. Vậy cách xem hướng nhà như thế nào là phù hợp?

Xem hướng nhà theo tuổi Bát Trạch

Chọn hướng làm nhà theo tuổi Bát Trạch được xem là cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay. Tuổi mệnh của con người theo cách này sẽ được chia thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh, mỗi nhóm bao gồm 4 cung mệnh khác nhau.

 • Đông tứ mệnh gồm 4 cung: Khảm, Chấn, Ly, Tốn, biểu tượng lần lượt cho: con trai thứ, con trai cả, con gái giữa, con gái cả.
 • Tây tứ mệnh gồm 4 cung: Càn, Khôn, Đoài, Cấn, biểu tượng lần lượt cho: cha, mẹ, con gái út, con trai út.

Bên cạnh đó, phương hướng để xem hướng nhà theo tuổi cũng được chia thành 2 nhóm:

 • Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng đó là  Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
 • Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng đó là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Những hướng nhà tốt và phù hợp với nhiều tuổi

Những hướng tốt mà gia chủ nên biết để xem hướng nhà theo tuổi gồm hướng: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị. Phong thủy của những hướng nhà này có thể giúp người chủ ngôi nhà và gia đình mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ. Đồng thời giúp các thành viên trong gia đình thân thiết hơn. Cụ thể chọn hướng nhà tốt như thế nào và ý nghĩa của hướng nhà với gia chủ là gì?

Hướng Tây Nam – Sinh khí

Là hướng nhà giúp gia chủ đón nhận được nguồn khí tốt từ sao Sinh Khí. Hướng sinh khí trong phong thủy giúp đem đến trạng thái cát lợi và có trường khí thuận lợi. Mà nhờ vào trường khí đó cây cỏ xanh tốt, cảnh vật hữu tình. Chim muông quy tụ và đặc biệt có nhiều người tài hoa được sinh ra tại đây.

Hướng Tây – Diên niên

Nhà theo hướng Tây sẽ nhận được đầy đủ các khí của sao Kim Tinh. Hướng nhà này có thể giúp gia đình bạn nhận được thêm nhiều phúc đức. Nhờ đó mà cuộc sống trở nên đầy đủ, sung túc và may mắn. Chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện đầy đủ, giàu có và ngày càng phát đạt.

Hướng Tây Bắc – Thiên y

Là hướng nhà giúp bạn nhận được toàn bộ phúc khí từ sao Cự Môn. Trong phong thủy, sao Cự Môn là một trong số những phúc tinh chủ về sức khỏe. Cho nên nhà hướng Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn có được sức khỏe tốt nhất. Nếu không may gặp bệnh cũng dần thuyên giảm.

Hướng Đông Bắc – Phục vị

Hướng này giúp bạn nhận được năng lượng tích cực từ sao Tả Phù. Sao Tả Phù là ngôi sao nói về khí chất đoan chính, hiền hậu và giúp cho bạn có được phúc đức. Nhờ có nhiều phúc đức mà gia đình của bạn sẽ được con đàn cháu đống. Kinh tế ngày càng ổn định hưng thịnh. Đặc biệt nếu kinh doanh bất động sản sẽ đem về lợi nhuận cao.

Những điều cần nên chú ý khi xem hướng nhà theo tuổi xấu

Ngoài việc xem hướng nhà tốt gia chủ cần xem hướng nhà xấu hay còn gọi là hướng nhà kỵ tuổi. Bởi hướng nhà này không đem lại phúc khí mà còn có khả năng tác động xấu đến vận khí và cuộc sống của gia chủ. Không ai mong muốn ngôi mình là nơi giông bão, khó khăn. Chỉ mong là nơi mà cả gia đình có thêm nhiều niềm vui được thư giãn thoải mái bên người thân. Vậy nên những hướng nhà kỵ tuổi mà bạn cần tránh đó là:

Hướng Đông Nam nên tránh vì Tuyệt mệnh

Là hướng nhà vướng phải cung Tuyệt Mạng của gia chủ, cung tuyệt mạng thường thuộc sao Phá Quân. Vì đồng thuộc Kim nên rất hung hãn mang nhiều sát khí vào nhà, sinh kế bất lợi dẫn đến tai họa khó lường. Không chỉ ảnh hưởng tới chủ nhà mà những người thân trong gia đình cũng khó tránh được liên can. Đặc biệt, đối với trưởng nam trong gia đình sẽ gặp nhiều sự thất bại, tiền tài hư hao.

Xem hướng nhà theo tuổi

Hướng Đông nên tránh vì Lục sát

Thường đem theo sát khí vào nhà khiến cho gia đình bất hòa. Mỗi thành viên trong gia đình có tính khí nóng nảy. Lục Sát thuộc sao Văn Khúc là hung Du Niên thuộc ngũ hành Thủy nên có thể đem tới tai nạn sông nước. Do đó muốn chọn hướng nhà tốt bạn cần tránh hướng nhà phạm phải Lục Sát để tránh rước tai họa vào nhà.

Hướng Nam nên tránh vì Họa hại

Hướng này có thể mang đến hung khí từ sao Lộc Tồn. Nếu hướng nhà trùng với hướng Họa Hại thì trong nhà sẽ khó bề yên. Nhà thường có nhiều sát khí, khiến gia chủ rơi vào cảnh cô quả ít con hiếm cháu.

Hướng Bắc cần phải tránh vì Ngũ quỷ

Hướng nhà này được tạo nên từ sự khác nhau giữa cung và mệnh. Theo đó chịu ảnh hưởng xấu từ sao Liêm Trinh thuộc ngũ hành Hỏa. Do vậy mà thường đem theo tai họa vào nhà. Thường chủ về sự mất mát trong cuộc sống dẫn tới tâm bệnh và cuộc sống buồn tẻ. Nói một cách khác thì hướng nhà này khiến cho bạn và gia đình gặp phải những chuyện kì quái, bệnh tật.

Như vậy, có thể thấy rằng xem hướng nhà theo tuổi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và công việc của chủ nhân ngôi nhà. Đồng thời còn ảnh hưởng tới sức khỏe, tình cảm và cuộc sống của những người thân trong gia đình. Do đó việc xem để lựa chọn hướng nhà theo tuổi là vô cùng cần thiết mà bạn không thể bỏ qua để tránh phải hối hận về sau.

5/5 - (12 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan