Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Cách chọn hướng nhà theo tuổi mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Cách chọn hướng nhà theo tuổi mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Chọn hướng nhà theo tuổi là một trong những việc quan trọng và nên làm cho ngôi nhà. Bởi nó sẽ là yếu tố có tác động đến chính cuộc sống gia đình của chủ. Khi chọn được hướng nhà hợp với tuổi sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi, may mắn, cuộc sống êm ấm. Còn nếu chọn sai hướng thì có thể gặp phải những khó khăn, vận hạn khó lường trước được. Vậy cách chọn hướng nhà theo tuổi như thế nào là đúng?

Để giúp cho bạn chọn được hướng nhà hợp với mình và nắm được tầm quan trọng của việc xem hướng khi mua nhà để đầu tư. Mời bạn tìm hiểu bài chia sẻ chi tiết của các chuyên gia tại New Real Estate sau đây.

Chọn hướng nhà theo tuổi
Tổng hợp các cách chọn hướng nhà theo tuổi chính xác nhất hiện nay

Vì sao cần phải chọn hướng nhà theo tuổi?

Hướng nhà nằm trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng, vận khí của ngôi nhà. Đặc biệt ảnh hưởng tới gia chủ và những người thân trong gia đình. Vì vậy, việc chọn hướng nhà theo tuổi tác động đến phong thủy của ngôi nhà mà bạn sinh sống.

Hướng nhà tốt là hướng nhà hợp mệnh với tuổi của gia chủ, mang đến nhiều vận khí tích cực. Từ đó, giúp cho gia chủ cũng như mọi người trong gia đình gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. Công việc, cuộc sống dung hòa, êm ấm, sức khỏe ổn định.

Ngược lại, trước khi xây nhà mà bạn không xem để chọn hướng nhà theo năm sinh. Nhiều trường hợp nhà của bạn sẽ phạm phải hướng nhà xấu và kỵ với tuổi của gia chủ. Đó có thể dẫn đến việc bạn thường gặp phải những điều không may, hoặc vận hạn xui xẻo khó lường.

Chọn hướng nhà theo tuổi
Chọn hướng nhà theo tuổi có thật sự quan trọng?

Hướng nhà tốt và hướng nhà xấu là như thế nào?

Dựa theo phong thủy Bát Trạch, được chia ra thành 8 hướng nhà khác nhau. Tất cả bao gồm 4 hướng nhà tốt và 4 hướng nhà xấu:

Hướng nhà tốt

 • Hướng sinh khí: Mang một ý nghĩa phát triển, sinh sôi. Là hướng nhà thể hiện cho sự thuận lợi, hanh thông và thành công trong cuộc sống.
 • Hướng thiên y: Tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và dễ gặp được quý nhân phù trợ.
 • Hướng phục vị: Giúp gia đình của gia chủ hóa giải được những điều không may mắn. Từ đó khiến mọi thứ được trở nên thuận lợi hơn.
 • Hướng diên niên: Biểu hiện cho sự hòa thuận trong các mối quan hệ trong gia đình cũng như bên ngoài xã hội. Đây là hướng nhà thích hợp với những người làm kinh doanh, dễ gặp được nhiều tài lộc và phú quý.

Hướng nhà xấu

 • Hướng tuyệt mệnh: Có nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia ly, trắc trở và bệnh tật.
 • Hướng ngũ quỷ: Làm cho cuộc sống gia chủ gặp nhiều khó khăn, cãi vã và thị phi.
 • Hướng lục sát: Biểu hiện cho sự mất mát, thiệt hại, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ.
 • Hướng họa hại: Tài lộc dễ hao tán, tình duyên trắc trở, thường hay gặp phải nhiều điều không may.
Chọn hướng nhà theo tuổi
Cách chọn hướng nhà theo tuổi chính xác nhất

Chọn hướng nhà theo tuổi bằng cách nào?

Việc chọn hướng nhà theo tuổi của gia chủ có 2 cách cơ bản như sau:

Chọn hướng nhà theo tuổi thuộc phong thủy Bát Trạch

Trong phong thủy Bát Trạch được xem là cách chọn hướng nhà theo tuổi đơn giản và thông dụng nhất. Theo đó, tuổi mệnh của con người được chia thành 2 nhóm chính bao gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại bao gồm 4 cung mệnh khác nhau sau đây:

 • Đông tứ mệnh: Khảm – Chấn – Ly và Tốn.
 • Tây tứ mệnh: Càn – Khôn – Đoài và Cấn.

Bên cạnh đó, phương hướng cũng được chia làm 2 nhóm chính như:

 • Đông tứ trạch 4 hướng: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.
 • Tây tứ trạch 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Nếu tuổi của gia chủ nằm trong nhóm Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng nhà Đông tứ trạch. Còn nếu thuộc tuổi trong Tây tứ mệnh thì chọn hướng nhà Tây tứ trạch.

Chọn hướng nhà theo tuổi nằm trong cung mệnh

Dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ để chọn hướng nhà theo tuổi căn cứ theo cung mệnh. Có thể năm sinh giống nhau, nhưng bản mệnh giữa người nam và người nữ là khác nhau. Các bước cơ bản chọn hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh như sau:

 • Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của chủ nhà, sau đó cộng tất cả những con số lại với nhau.
 • Bước 2: Từ kết quả của những con số vừa tính được lấy chia cho 9. Trường hợp nếu tổng đó chia hết cho 9 thì chọn số 9 là kết quả cuối cùng. Ngược lại, nếu chia mà có số dư thì dựa vào số dư để tính cung mệnh.
 • Bước 3: Luận tra theo con số vừa tính được để xác định được cung mệnh và hướng nhà.
Xem phong thủy để chọn hướng đúng với tuổi của mình

Những lưu ý khi chọn hướng nhà theo tuổi là gì?

Quan niệm dân gian đã nói rằng: “Cưới vợ thì xem tuổi đàn bà, làm nhà thì xem tuổi đàn ông”. Nghĩa là ta nên dựa vào tuổi của người đàn ông trụ cột trong gia đình để chọn hướng nhà hợp tuổi. Nếu gia đình không có cha thì lấy tuổi của con trai. Nếu gia đình chỉ có phụ nữ thì mới chọn hướng nhà theo tuổi của họ.

Bên cạnh mệnh tuổi, khi xem nhà gia chủ cần kết hợp nhiều yếu tố phong thủy khác như: cấu trúc của nhà ở, không gian xung quanh và những ảnh hưởng từ tác nhân bên ngoài đến ngôi nhà.

Xác định hướng nhà hợp tuổi sẽ phần nào giúp gia chủ an tâm hơn sinh sống và làm ăn. Tuy nhiên, theo nhiều khoa học, yếu tố này chỉ mang tính tham khảo, không thể quyết định chắc chắn được 100% tới cuộc sống. Vì vậy, khi không may xây nhà theo hướng xấu, chủ nhà cũng không nên quá lo sợ.

Chọn đúng hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp nhiều tài lộc

Điều quan trọng là bạn biết nỗ lực phấn đấu, cẩn trọng trong hành vi và cách ứng xử. Nếu vẫn lo sợ, gia chủ có thể tìm cách hóa giải nhà không hợp hướng để an tâm hơn.

Mua nhà để đầu tư có cần xem hướng?

Theo phong thủy hệ tâm linh, hướng nhà tốt là hướng có nguồn năng lượng tích cực. Tác động trực tiếp đến chủ nhân của ngôi nhà đó. Một ngôi nhà đúng hướng sẽ mang lại cho bạn một sự may mắn, thuận lợi và ngược lại.

Khi tìm nhà để mua để đầu tư bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau. Bạn nên tìm hiểu đến yếu tố môi trường tự nhiên và cảnh quan xung quanh nhà. Tiếp theo bạn cần xem xét đến cơ sở hạ tầng, điều kiện cấp thoát nước và hệ thống giao thông. Môi trường xã hội cũng là vấn đề quan trọng, bạn cần lựa chọn một vị trí thuận tiện, dễ đi lại.

Xét theo phong thủy nhà đầu tư cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố tạo thành. Nhiều người thường đo từ trường tại các khu vực, hoặc là tìm hiểu lịch sử của nhà đầu tư. Ngoài ra các yếu tố khác trong kiến trúc ngôi nhà cũng là việc quyết định đầu tư hay không.

Qua bài viết trên của New Real Estate, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà theo tuổi. Đặc biệt là biết cách chọn hướng phù hợp với người xây hay mua nhà. Hy vọng yếu tố này sẽ giúp bạn thuận lợi và may mắn trong cuộc sống của mình.

5/5 - (14 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan