Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Bán chung cư mini Hà Nội nhanh chóng phải làm bằng cách nào?

Bán chung cư mini Hà Nội nhanh chóng phải làm bằng cách nào?

Nếu bạn đang sở hữu một căn chung cư và có nhu cầu cần bán nó và đây lại là lần đầu tiên bán nhà. Chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những lo lắng, băn khoăn về các thủ tục,… Đặc biệt, bán chung cư mini Hà Nội hiện nay khá khó khăn bởi mua dễ nhưng bán lại khó. Chính vì thế, bạn nên tham khảo bài viết này của New Real Estate để biết những thủ tục cũng như kinh nghiệm bán chung cư mini Hà Nội một cách thuận lợi nhất.

Bán chung cư mini Hà Nội
Làm cách nào để bán chung cư mini tại Hà Nội nhanh nhất?

Thế nào là một căn chung cư mini?

Chung cư mini là loại hình chung cư trong đó bao gồm những căn hộ nhỏ. Chủ đầu tư hoặc các cá nhân sẽ xây dựng trên đất của họ và cho thuê hoặc bán. Với diện tích nhỏ, giá rẻ, căn hộ chung cư mini thường thích hợp với người lao động, sinh viên, người có thu nhập trung bình, thấp.

Khái niệm về chung cư mini được quy định rõ trong Điều 22, Nghị định 71, Quyết định vào 24/2014/QĐ-UBND. Chung cư mini gồm từ 2 tầng trở lên, mỗi tầng sẽ có khoảng 2 căn hộ trở lên. Căn hộ trong chung cư mini được xây dựng thiết kế theo kiểu khép kín. Bao gồm đầy đủ tiện ích như: phòng ở riêng, nhà tắm, nhà vệ sinh, khu bếp riêng,… Tổng diện tích mặt sàn tối thiểu của căn hộ là 30m2.

+ Bên cạnh đó, các căn chung cư mini phải tuân theo các quy định về nhà chung cư được quy định ở Điều 70, Luật Nhà ở 2014.

Các thủ tục bán chung cư mini Hà Nội gồm những gì?

Chung cư mini Hà Nội là một tài sản có giá trị. Chính vì vậy việc chuyển nhượng cần trải qua các bước và thủ tục đầy đủ. Người bán nên có sự chuẩn bị tốt để việc bán chung cư được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Cách thức bán chung cư mini Hà Nội thông thường cần chuẩn bị những bước sau:

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý căn hộ

Tâm lý người mua nhà bao giờ cũng mong muốn và yên tâm hơn với những căn hộ có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Vậy nên cách bán căn hộ nhanh nhất là có sẵn các loại giấy tờ gồm: hợp đồng mua bán,bản vẽ căn hộ,  giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, hóa đơn đã thanh toán,…

Định sẵn giá bán căn hộ

Giá cả đóng vai trò quan trọng đến quyết định mua căn hộ của khách hàng. Ngoài ra, định sẵn giá bán giúp bạn nhanh chóng bán chung cư mini Hà Nội mà không bị hớ.

Cách tính giá bán sẽ tùy thuộc vào một vài yếu tố quyết định. Trong đó vị trí chung cư hiện tại quyết định khá lớn. Nếu nó nằm tại những mặt phố lớn hay trong nội thành với đầy đủ tiện ích thì bán được giá cao. Bên cạnh đó, mức độ uy tín của chủ đầu tư dự án chung cư nhà của cũng mang lại sự thu hút cho người mua. Một vài cách tính giá của căn hộ chung cư mini Hà Nội dựa trên một vài nghiên cứu như:

 • Giá bán của căn hộ tương đương với diện tích ở cùng vị trí khu vực mở bán gần đây.
 • Tham khảo các thông tin đăng bán chung cư trên các trang web rao vặt mua bán nhà đất cho diện tích và vị trí tương đương.
 • Tìm hiểu cụ thể bảng giá đất của xã, quận, huyện.

Lưu ý: Là bạn nên tính chi phí đã cải tạo ngôi nhà. Đôi khi cũng phải chấp nhận bán mức giá thấp hơn so với những căn khác để nhanh chóng bán được nhà nếu cần.

Nếu bạn không biết định giá  thì có thể thuê chuyên viên môi giới nhà đất để được tư vấn. Vì họ am hiểu thị trường cũng như các phân khúc sản phẩm có mức giá thế nào. Đồng thời, họ có thể giúp bạn rao bán, đàm phán với khách hàng và giải quyết những vấn đề thủ tục. Tất nhiên, khi thuê nhân viên tư vấn thì bạn sẽ phải mất tiền hoa hồng cho họ.

Muốn bán nhanh chung cư mini Hà Nội phải đăng mức giá tốt nhất

Đăng tin rao bán chung cư mini Hà Nội có phải là cách hay?

Việc bán chung cư mini Hà Nội có thể phức tạp hơn nhiều so với bán nhà đất. Vì có thể vướng vào các quy định của chủ đầu tư hoặc là mức độ cạnh tranh của các dự án xuất hiện ồ ạt như hiện nay.

Cách bán chung cư nhanh chóng, hiệu quả là tìm kiếm và đăng tin rao bán chung cư lên mạng. Lưu ý là cung cấp đầy đủ thông tin và mức giá, giấy tờ pháp lý lên các trang web rao vặt bất động sản uy tín. Để tin của bạn hút được nhiều lượt xem và nhanh chóng chốt giao dịch, bạn nên biết cách đăng nội dung tin, hình ảnh thực tế. Đừng bỏ qua cách đăng tin bán chung cư mini Hà Nội kèm mẫu viết tin rao hấp dẫn nhất.

Ngoài ra, một số hội nhóm bất động sản trên mạng, các trang mạng xã hội hàng đầu hiện nay như: facebook, zalo,… Đây là những trang mạng giúp bạn quảng bá tin bán chung cư rất hiệu quả.

Bán chung cư mini Hà Nội

Chủ động gặp gỡ và đàm phán với khách hàng

Trong số cách bán căn chung cư, đây là cách khá quan trọng. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến việc bạn có chốt được giao dịch bán nhà đó hay không. Để thuyết phục khách hàng, bạn cần nắm rõ giá và tình hình phân khúc này trên thị trường.

Bên cạnh đó, cần nắm rõ số chi phí trước khi ký hợp đồng như:

 • Phí chuyển nhượng căn chung cư.
 • Phí công chứng hợp đồng chung cư.
 • Phí sang tên hợp đồng chung cư.

Bán chung cư mini Hà Nội

Làm sao để bán chung cư mini Hà Nội được giá cao?

Cách bán những căn chung cư cao cấp, chung cư cũ giá ổn định là mang đến hình ảnh đẹp nhất cho khách hàng. Yếu tố này khiến họ bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên thì khả năng bán được nhà là rất cao.

Nắm được điểm mạnh của căn chung cư

Khi biết được lợi thế căn hộ của bạn mới có thể truyền tải được giá trị của nó đến người mua tiềm năng. Nếu không, sẽ khó để thuyết phục khách hàng sẵn sàng mua với mức giá xứng đáng. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn tránh bị khách dẫn dắt và ép giá thấp.

Cải thiện vẻ ngoài của căn hộ

Trong kinh nghiệm bán chung cư mini Hà Nội, diện mạo của nó sẽ làm nên sức hút với khách hàng. Việc cải thiện có thể từ những việc đơn giản nhất như: sắp xếp, dọn dẹp lại ngôi nhà ngăn nắp trước khi bán, mọi vật trong nhà phải được nguyên vẹn,  sửa chữa những hỏng hóc dễ thấy nhất gây ảnh hưởng đến việc bán nhà.

Qua bài viết chắc hẳn giúp bạn bỏ túi những kinh nghiệm cũng như thủ tục để bán chung cư mini Hà Nội. Hãy tính toán và áp dụng hiệu quả để căn nhà của bạn được bán đi với giá như mong muốn. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích đối với những ai đang có nhu cầu bán hoặc có ý định bán nhà.

5/5 - (14 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan