Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Theo quan niệm của các nước phương Tây, con số 13 là một con số kém may mắn. Trong lịch thì thứ 6 ngày 13 lại là một ngày xui rủi và đen đủi nhất. Nhưng chắc hẳn những câu chuyện “xui xẻo” liên quan đến thứ 6 ngày 13 vẫn khiến bạn lo lắng. Vậy thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Nó có nguồn gốc từ đâu? Chúng ta làm gì và không nên làm gì vào ngày này? Mời các bạn độc giả cùng theo dõi bài viết sau của New Real Estate để hiểu hơn về nó nhé!

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì
Cùng giải mã thứ 6 ngày 13 là ngày gì

Tìm hiểu chi tiết thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Đây chắc là câu hỏi đang được rất nhiều độc thắc mắc. Theo quan niệm của các nước phương Tây thì thứ 6 mà rơi vào ngày 13 là xui xẻo. Trong ngày này thường xảy ra chuyện không vui, không thuận lợi trong mọi việc. Bởi vì trên thế giới đã từng xảy ra rất nhiều chuyện không hay vào ngày này. Cho nên nó trở thành một nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với nhiều người.

Người phương Tây cho rằng, thứ 6 là ngày kém may mắn nhất trong tuần. Còn số 13 trong tháng là con số xấu nhất trong tháng. Nên khi hai số này kết hợp lại với nhau thì sẽ tạo nên một ngày đại thảm họa. Cho đến thời điểm này mọi người vẫn chưa tìm ra nguồn gốc của thứ 6 ngày 13 là ngày gì. Nhưng ở nhiều nước trên thế giới, quan niệm này vẫn được lan truyền một cách mạnh mẽ. Nó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nhiều người.

Nguồn gốc lịch sử của thứ 6 ngày 13 đến từ đâu?

Hiện nay các nhà khoa học vẫn không chứng minh được nguồn gốc của thứ 6 ngày 13 là ngày gì. Hiện không có bất cứ tài liệu nào ghi chép về sự kiện này. Mà chỉ đơn giản là những quan niệm mê tín được truyền miệng từ rất lâu trước đó. Nó đã xuất hiện từ thế kỷ 18 trước Công Nguyên. Nhiều người cho rằng rằng thứ 6 ngày 13 có nguồn gốc từ Kinh Thánh. Chúa Jesus đã bị đóng đinh vào thứ sáu. Trong đêm trước khi ngài bị hành hình có sự tham dự của 13 vị thực khách.

Suốt hàng ngàn năm qua thì con số 13 đã bị quyền rủa trên khắp các nước trên thế giới. Cụ thể nhất là các tòa nhà được xây dựng không có tầng 13. Số phòng, bệnh viện, sân bay hay tên đường cũng không có sự xuất hiện của số 13. Khu phố Wall tài chính của Mỹ cũng rất sợ hãi thứ 6 ngày 13 hàng thập kỷ qua.

Vào năm 1989, tại đây đã diễn ra sự tụt giảm lớn tất cả chỉ số công nghiệp Dow Jones. Trong các cuộc nghiên cứu tại Hà Lan về số lượng sự cố đã xảy ra trong ngày thứ 6 ngày 13. Kết quả cho thấy rằng tỷ lệ tai nạn và sự cố tăng lên 30% so với ngày bình thường.

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì
Thứ 6 ngày 13 nên làm gì và không nên làm gì ngày này?

Những điều cấm kỵ trong thứ 6 ngày 13 là gì?

Chắc hẳn qua các thông tin chia sẻ ở phần trên các bạn đã hiểu rõ hơn về thứ 6 ngày 13. Vậy những điều cấm kỵ trong thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Không môi giới và đầu tư bất động sản

Trong lĩnh vực bất động sản, nhiều người quan niệm rằng thứ 6 ngày 13 là ngày đen đủi. Đặc biệt là khi thực hiện các việc trọng đại như là môi giới và đầu tư bất động sản. Nó sẽ đem lại nhiều rắc rối, trở ngại cho các nhà đầu tư khi thực hiện dự án. Mọi việc sẽ không suôn sẻ và thuận lợi như mong muốn của bản thân. Chính vì thế, nếu mọi người có ý định đầu tư bất động sản thì nên né những ngày này ra nhé!

Không được hớt tóc vào thứ 6 ngày 13

Theo quan niệm của người xưa thì chúng ta không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu tháng. Còn ở các nước phương Tây thì họ lại cho rằng không nên cắt tóc vào ngày này. Để tránh gặp tai họa và ảnh hưởng đến người thân của mình.

Không nên đặt mũ ở trên đầu giường nằm

Ở phương Tây, họ xem việc đặt mũ ở trên giường như một việc cấm kỵ. Vì chiếc giường cũng giống như một chiếc quan tài. Khi một người mất đi thì những vật dụng tư trang như mũ nón sẽ được đặt trên quan tài. Nhằm thể hiện sự tôn kính với người đã khuất. Do đó, hành động đặt nón lên giường sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vận xui.

Ngoài ra cũng còn một số điều cấm kỵ khác mà chúng ta cũng nên tránh khi biết thứ 6 ngày 13 là ngày gì, đó là:

 • Không nên đặt lịch hẹn hay đi hẹn hò.
 • Không nên đi qua đám tang vào ngày này.
 • Không nên ghi danh để tham gia các lớp thi cử.
 • Không được làm vỡ gương, kính.
 • Người bệnh không được soi gương.
 • Không đi tàu, thuyền.
 • Không đặt dao muỗng chéo nhau có hình chữ X.
 • Ngủ không được nằm nghiêng.
Thứ 6 ngày 13 là ngày gì
Sự kiện thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Những việc cần làm vào thứ 6 ngày 13 là gì?

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những suy nghĩ của người phương Tây. Còn chúng ta hãy tích cực và cứ nghĩ thứ 6 ngày 13 là một ngày bình thường. Còn nếu như bạn nào lo lắng thì hãy làm theo những cách dưới đây nhé. Vậy những việc cần làm vào thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Không nghĩ nhiều đến sự “xui xẻo” do thứ 6 ngày 13 mang lại

Chúng ta thường có xu hướng tin tưởng vào những lời truyền miệng. Mọi người luôn cho rằng những điều xui xẻo ập đến là do thứ 6 ngày 13. Tuy vậy, thực tế đôi khi mọi việc xảy ra sẽ không phải do truyền thuyết này. Vậy nên, nếu chẳng may bạn gặp xui xẻo nào đó vào thứ 6 ngày 13. Thì hãy tự động viên bản thân rằng thời điểm và sự việc này chỉ là trùng hợp mà thôi.

Biết trân trọng những điều có giá trị

Mọi người nên dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi và nghĩ về những hoạt động thú vị sắp tới. Bạn cũng nên nghĩ về những việc mình đã làm được trong thời gian qua. Hãy trân trọng những nỗ lực của bản thân và nghĩ đến những điều tươi sáng trong tương lai. Thay vì chỉ ngồi suy nghĩ về việc kiêng cữ không được làm việc này, không được làm việc kia.

Biết lập kế hoạch cho bản thân

Các bạn nên lên kế hoạch cho những ngày làm việc, hoạt động sắp tới của mình. Chúng ta có thể nghĩ về những sở thích và dự định còn ấp ủ. Để từ đó đặt ra những mục tiêu để hoàn thành trong thời gian tới. Những hành động này tuy nhỏ nhưng chắc chắn sẽ khiến mọi người phấn chấn và tích cực hơn.

Các thông tin chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về thứ 6 ngày 13 là ngày gì. Điều mà thực sự chúng ta nên làm, là nghĩ đến những điều tích cực nhất trong cuộc sống. Mọi người hãy làm thật nhiều việc có ý nghĩa cho bản thân và xã hội. Chẳng hạn như là vui vẻ trao nhau sự yêu thương, lan tỏa những điều tích cực đến mọi người. Tích cực chia sẻ những nội dung tích cực, may mắn về ngày này trên các phương tiện.

Tác giả: Founder & CEO Điệp Phạm

5/5 - (11 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng
  Quý khách vui lòng để lại thông tin
  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Các bài viết mới nhất