Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Hạn tam tai là gì? Có đáng sợ không? Cách hóa giải như thế nào?

Hạn tam tai là gì? Có đáng sợ không? Cách hóa giải như thế nào?

Chắc hẳn mọi người đã từng nghe nhắc đến hạn tam tai. Đây là một trong những vận hạn mà con người phải đối mặt trong cuộc sống. Vậy hạn tam tai là gì? Có nên xây nhà, đầu tư bất động sản vào khoảng thời gian này không? Hôm nay New Real Estate sẽ chia sẻ đến các bạn tất cả các thông tin về vận hạn này. Cũng như là các cách để hóa giải. Cả nhà cùng theo dõi nhé!

Hạn tam tai là gì

Hạn tam tai là gì trong phong thủy?

Hạn tam tai là gì? Có lẽ đây là câu hỏi đang được rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Đặc biệt là đối với những ai có ý định xây nhà và đầu tư bất động sản. Theo quan niệm của người xưa, mỗi con giáp cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp tai họa và điều này được gọi là hạn tam tai.

“Tam” nghĩa là 3 và “tai” có nghĩa là tai họa, không may mắn. Như vậy chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, “Tam tai” chính là tai họa vào 3 năm liên tiếp trong vòng 12 năm. Nó xảy ra như một vòng tuần hoàn và tuân theo quy luật.

Theo quan niệm xưa cho rằng những người bị hạn thường hay gặp những chuyện không may mắn. Chẳng hạn như là sức khỏe không tốt, thất thoát về tiền bạc, công việc kinh doanh không thuận lợi,…

Khi gặp hạn tam tai có nên xây nhà hay đầu tư không?

Những điều xấu thường xảy ra đối với người gặp hạn tam tai là gì? Những người gặp vận hạn này có nên đầu tư bất động sản không? Hầu như mọi người đều có chung một quan điểm đó là gặp hạn tam tai là xấu. Khi người gặp vận hạn này thì mọi chuyện sẽ không được suôn sẻ. Một số việc xấu thường xảy đến với người bị gặp hạn tam tai như:

 • Công việc gặp nhiều trắc trở và không thuận lợi.
 • Tính tình mưa nắng bất thường, thường xuyên nóng nảy.
 • Trong gia đình sẽ có chuyện buồn như là có người mất,…
 • Bị tai nạn tàu xe, thương tích.
 • Mất mát về tiền bạc vào những việc không đáng, chi nhiều hơn thu.
 • Gặp nhiều điều tai tiếng và thị phi không đáng có…

Khi xem tuổi thì thì nhiều “thầy” khuyên rằng chúng ta không nên làm nhà hay đầu tư bất động sản vào những năm này. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng khi gặp hạn tam tai thì không được xây nhà, đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, sự thật không phải lúc nào cũng giống như lời thầy bói nói. Hạn tam tai thường chỉ về công việc làm ăn chứ không liên quan tới nhà cửa, đất đai. Nhưng khi thi công, xây dựng thì mọi người cũng nên cẩn thận một tí. Để đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra khi thực hiện.

Cách tính tuổi hạn tam tai ra sao?

Đời người cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp phải hạn tam tai. Vậy cách tính tuổi hạn tam tai là gì? Thực ra cách tính của nó cũng khá đơn giản và dễ hiểu. Cụ thể như sau:

Người tuổi Thân, Tý và Thìn

Những người tuổi Thân, Tý và Thìn thì sẽ gặp tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

Năm Dần:Gặp vi trùng vi hại, mê hoặc hoặc là gặp Thiên Cổ Tinh Quân tắc vật hại.
Năm Mão:Phùng Thiên Hình Tinh Quân tắc bị Cập đao thiết nhi xuất hành dã, giải phẫu hoặc pháp luật hình phạt.
Năm Thìn:Bị Ngộ Thiên Kiếp Tinh Quân tắc cướp đạo nhi thất tài vật. Hoặc là bị uy quyền bức bách và cướp bóc tổn thất tài vật.

Người tuổi Dần, Ngọ và Tuất

Người tuổi Dần, Ngọ và Tuất  thì sẽ gặp tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

Năm Thân:Gặp Thiên Hoàng Tinh Quân tắc và bị thiên hành chi hữu, khủng cụ chi họa.
Năm Dậu:Gặp phải Thiên Đối Tinh Quân tắc hữu đối thủ. Hoặc là gặp đối thủ dĩ hoàng thiên.
Năm Tuất:Người năm Tuất sẽ gặp Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai hại vi thổ địa.

Hạn tam tai là gì

Người tuổi Hợi, Mão và Mùi

Người tuổi Hợi, Mão, Mùi thường sẽ bị tam tai tại các năm Tỵ, Ngọ và Mùi.

Năm Tỵ:Bị Ngộ Âm Mưu Tinh Quân tắc hữu thù địch chi nhân mưu vi hại (Bị người khác mưu hại).
Năm Ngọ:Bị Hùng Hắc Sát Tinh Quân tắc hữu hắc ám sự (Làm việc mờ ám có hại).
Năm Mùi:Ngộ Bạch Sát Tinh Quân tắc tổn thất tài vật hoặc hữu tang sự bạch y bạch cẩn (Nên cử mặc đồ trắng).

Người tuổi Tỵ, Dậu và Sửu

Người tuổi Tỵ, Dậu và Sửu sẽ bị tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu.

Năm Hợi:Ngộ Thiên Bại Tinh Quân tắc (Bị bại hoại tài sản, sự nghiệp hoặc bại hoại gia phong).
Năm Tý:Ngộ Địa Vong Tinh Quân tắc ( Bị thổ động nhi bệnh tật hoặc tai hại vi thổ địa nhi tổn thất).
Năm Sửu:Ngộ Thổ Hình Tinh Quân tắc( Vị thổ địa nhi cập hình phạt, tổn thất điền địa hoặc vị thổ địa đông nhi hữu tai).

Như vậy, sẽ có 4 tuổi sẽ gặp hạn tam tai năm thứ 3 năm tuổi của mình. Bao gồm: Thìn, Sửu, Tuất và Mùi. Vào các năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi, sao hạn.

Hạn tam tai là gì

Cách hóa giải hạn tam tai như thế nào?

Cách để hóa giải hạn tam tai là gì? Nhiều người khi biết năm nay là năm hạn của mình thì thường sẽ tìm cách cúng bái, đi chùa. Nhưng kỳ thực đây chỉ là cách để trấn an tinh thần của mình mà thôi. Thật ra trong cuộc sống cái gì cũng có quy luật của nó cả. Con người phải trải qua các thử thách thì mới có thể đi đến thành công. Có trải qua kiếp nạn thì mới thành chính quả được.

Tu tâm dưỡng tính và thường xuyên làm việc thiện, công quả

Cách hóa giải hạn tam tai tốt nhất chính là tu tâm dưỡng tính và làm việc thiện. Ý thức của mỗi người sẽ là yếu tố quyết định tất cả mọi thứ. Khi ý chí vững vàng, chúng ta mới có thể đón nhận mọi khó khăn. Đồng thời vượt qua chúng một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên các bạn cũng cần phải lưu ý làm việc thiện phải xuất phát từ cái tâm. Năng lượng tích cực từ những hành động ý nghĩa sẽ giúp chúng ta hóa giải năng lượng tiêu cực. Góp phần giữ cuộc sống bình an và hạnh phúc hơn.

Thận trọng hơn trong mọi việc

Như đã đề cập ở trên, trong 3 năm tam tai vận khí sẽ giảm thấp. Điều này khiến cho mọi việc trở nên không suôn sẻ, liên tục gặp trắc trở và khó khăn. Ngoài những nguyên nhân khách quan, những xui rủi trong giai đoạn này cũng xuất phát từ chính bản thân mỗi người. Tinh thần bứt rứt và không ổn định là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn liên tục đưa ra những quyết định sai lầm.

Như vậy bài viết trên New Real Estate đã giải thích tường tận về hạn tam tai là gì. Hạn tam tai là một quy luật tự nhiên mà bất cứ ai cũng đều phải đối mặt. Thay vì phụ thuộc vào những cách hóa giải mê tín, bạn nên tự hoàn thiện chính bản thân. Chúng ta nên học cách yêu thương và sống lương thiện. Chính những năng lượng tích cực sẽ giúp bạn hóa hung thành cát và tránh được những xui rủi.

5/5 - (33 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan