Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Cầu Sài Gòn ở đâu? Lợi ích mạng lại là gì? | #5 Đánh giá Nên Xem

Cầu Sài Gòn ở đâu? Lợi ích mạng lại là gì? | #5 Đánh giá Nên Xem

Sài Gòn được biết đến là một thành phố hoa lệ và cực kỳ thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cầu Sài Gòn, đó là nơi quen thuộc đối với người dân nơi đây. Vậy bạn có biết cầu Sài Gòn ở đâu không? Lợi ích mà cầu Sài Gòn mang lại là gì? Hãy cùng New Real Estate tìm hiểu chi tiết về cầu Sài Gòn ngay sau đây nhé!

Cầu sài gòn ở đâu

Vị trí của cầu Sài Gòn ở đâu?

Cầu Sài Gòn trước kia được biết đến với cái tên là cầu Tân Cảng. Cây cầu này được xây dựng bắc qua sông Sài Gòn. Nó nằm giữa và nối liền đường Điện Biên Phủ với Xa lộ Hà Nội. Và trả lời cho câu hỏi vị trí cầu Sài Gòn ở đâu? Thì nó chính là ở giữa trung tâm quận 2 và quận Bình Thạnh.

Cầu được thi công tháng 11/1985 và hoàn thành vào ngày 28/06/1961. Có thể thấy lịch sử của cây cầu Sài Gòn được xây dựng khá lâu và nó gắn liền với nhiều mốc quan trọng. Có chiều dài là 986,12 m với 32 nhịp trải dài và được tu sửa lại 3 lần. Đến năm 2000, cầu được sửa chữa xong và được mở rộng nhiều hơn nữa.

Trước khi có cây cầu Thủ Thiêm 1, 2, thì cầu Sài Gòn chính là trung tâm giao điểm của toàn thành phố. Là nơi lưu thông của tất cả phương tiện giao thông của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Hiện nay, các phương tiện giao thông đi lại không quá nhiều nhưng nó vẫn là tiêu điểm được nhắc đến mỗi khi đến Sài Gòn.

Chủ đầu tư dự án cầu Sài Gòn là ai?

Sau khi tìm hiểu về vị trí cầu Sài Gòn ở đâu thì chúng ta sẽ xem chủ đầu tư là ai. Dự án này được đầu tư và thiết kế xây dựng vô cùng công phu và hoành tráng từ rất lâu. Trải qua thăng trầm và được tu sửa, nâng cấp với kỹ thuật hiện đại nhất.

Đôi nét về chủ đầu tư của cầu Sài Gòn

Khi bắt đầu xây dựng cầu, công ty Johnson Drake and Piper chính là chủ đầu tư thi công 1958 và hoàn thành năm 1961.

Đến ngày 12/5/2011 cầu Sài Gòn được nâng cấp và sửa chữa là do Công ty Freyssinet Việt Nam tiến hành thực hiện. Công ty này là tổng thầu theo hình thức chìa khóa trao tay EPC. Chịu trách nhiệm tất cả từ khâu lập dự án, thiết kế cho đến xây dựng công trình. Sau khi kết thúc quá trình tu sửa thì cây cầu này có thể chịu được trọng tải lớn hơn theo đúng tiêu chuẩn HL-93.

Cầu sài gòn ở đâu

Thiết kế cầu Sài Gòn có gì nổi bật?

Đây chính là nút giao thông tạo đà phát triển kinh tế cho thành phố, một công trình dân dụng cho người dân. Do đó, nó không chỉ là nơi nối các tuyến đường với nhau mà còn là biểu tượng về hình ảnh của cả thành phố. Đứng ngay trên cây cầu này bạn có thể bao quát toàn cảnh của nơi đây.

Trải qua bao nhiêu thời gian, đây vẫn là một nơi nhộn nhịp với lượng xe cộ lưu thông hàng ngày không đếm xuể. Đến đêm sẽ có thêm những chiếc xe có trọng tải cực kỳ lớn như: Xe tải, xe container, xe khách,… Do đó, chúng ta có thể thấy được cầu Sài Gòn vô cùng kiên cố, vững chắc mới có thể chịu được tải trọng lớn như vậy. Sau năm 1958 cầu được tu sửa với phần trụ cột chắc chắn hơn rất nhiều. Điều này sẽ đảm bảo tốt cho việc lưu thông của những chiếc xe có sức nặng lớn.

Cầu sài gòn ở đâu

Sau nâng cấp, tu sửa thì mặt cầu được mở rộng hơn đến 24m, với 4 làn xe đáp ứng trọng tải 32 tấn. Theo đó, phần trên mặt cầu có giải phân cách làn đường dành cho mọi loại xe. Cấu trúc mặt đường sau khi tu sửa không còn gồ ghề, ổ gà mà cực kỳ bằng phẳng. Giúp cho người dân đi lại dễ dàng hơn và tránh xảy ra những va chạm.

Xem thêm: Cầu Thủ Thiêm 3 ở đâu? Đã hoàn thành chưa?

Những lợi ích mà cầu Sài Gòn mang lại là gì?

Bạn có biết lợi ích của cầu Sài Gòn ở đâu không? Đầu tiên phải nói đến lợi ích tiềm năng cho việc kết nối giao thông. Giúp giao lưu kinh tế giữa các tỉnh thành với thành phố Hồ Chí Minh. Có vai trò quan trọng hoàn thiện mạng lưới giao thông vững chắc và tạo thêm sức hút cho các dự án bất động sản lớn nhỏ trong khu vực.

Bên cạnh đó, kinh tế giữa các quận, huyện đều tăng lên từ khi có cây cầu này. Tiềm năng kinh tế tăng cao hai bên bờ sông của khu vực quận 2 và khu vực đảo Kim Cương, quận 9. Cực kỳ thuận tiện cho sự tăng trưởng giao thông phát triển kinh tế – xã hội.

Hơn nữa, kinh tế Đông Nam Bộ, Duyên Hải Nam Trung Bộ theo tuyến Xa Lộ Hà Nội đi các tỉnh đều được liên kết mật thiết với nhau. Tạo tiền đề phát triển các dự án Hồ Tràm, nơi nghỉ dưỡng lý tưởng. Đặc biệt là Venezia Beach, một dự án có quy mô sâu rộng nhất Bình Châu. Có diện tích là 72ha, đường bờ biển hơn 1km, một dự án sinh lời cực hấp dẫn.

Trên đây là thông tin về cầu Sài Gòn ở đâu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Từ đó, với việc nắm được các thông tin về vị trí, cùng với những lợi ích mà cây cầu này mang lại. Hãy đến với Sài Gòn để một lần được chiêm ngưỡng chiếc cầu lịch sử này nhé!

5/5 - (15 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan