Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Khu công nghệ cao Quận 9 ở đâu? Tình hình bất động sản ra sao?

Khu công nghệ cao Quận 9 ở đâu? Tình hình bất động sản ra sao?

Toàn cầu hóa là kết quả của quá trình hội nhập và phát triển. Chính vì thế các ngành nghiên cứu công nghệ được ra đời để đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước. Việt Nam hiện nay đang đầu tư và chú trọng các mô hình kinh tế quan trọng. Khu công nghệ cao cũng vì thế được xây dựng và lớn mạnh. Khu công nghệ cao quận 9 là một trong những biểu tượng đầu tư công nghệ lớn nhất HCM. Dưới đây sẽ là các thông tin liên quan đến khu công nghệ nổi tiếng này của New Real Estate.

Khu công nghệ cao Quận 9

Tổng quan khu công nghệ cao Quận 9

Khu công nghệ cao được hiểu là khu kinh tế – kỹ thuật tập hợp nhiều chức năng. Khu công nghệ được xác định và có ranh giới rõ ràng. Thủ tướng Chính phủ chính là người có quyền hành quyết định việc thành lập phát triển khu công nghệ cao. Đây là nơi tập hợp đầy đủ các chức năng như sau:

 • Nghiên cứu công nghệ.
 • Sản xuất sản phẩm dựa vào công nghệ.
 • Phát triển và tạo ra doanh nghiệp công nghệ cao.

Khu công nghệ cao quận 9 được thành lập theo quyết định của thủ tướng được ban hành năm 1998. Dựa theo quyết định, UBND thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị lên kế hoạch và xây dựng. Quy mô toàn bộ khu công nghệ cao quận 9 ban đầu là 800 ha. Trải qua 3 lần quy hoạch và thu hồi đất thì diện tích của khu lên đến 913 ha.

Sau nhiều năm, đến 2002, công nghệ cao quận 9 có tên gọi là SHTP được thành lập. Cho đến thời điểm hiện tại, SHTP đã trở thành người dẫn đầu đáng tin cậy trong lĩnh vực đầu tư công nghệ cao.

Vị trí khu công nghệ cao Quận 9 ở đâu?

Các thông tin dưới đây sẽ khái quát về tổng quan của khu công nghệ cao.

Vị trí: Nằm ngay tại Xa lộ Hà Nội –  vành đai 2. Vị trí của khu công nghệ thuộc phường Tân Phú, Quận 9, TP.HCM. Địa chỉ này chỉ cách trung tâm thành phố HCM 15km, cách cảng Cát Lái 4km, sân bay Tân Sơn Nhất 18 km.

Quy mô: Nhà máy điện có tổng diện tích lên đến 913 ha sau khi quy hoạch.

SHTP tọa lạc tại vị trí khá thuận lợi về giao thông. Hơn nữa, quy mô được đánh giá là tương đối rộng lớn. Khu công nghệ bao gồm 7 khu chức năng và 1 khu bảo thuế, công nghiệp hỗ trợ, hậu cần. Đây là điểm nổi bật giúp SHTP có thể thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong ngành công nghệ.

Nhiệm vụ sắp tới của khu công nghệ chính là tiếp tục mở rộng quy mô và cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất nhằm đáp ứng sự phát triển và đất nước. Ngoài ra, nó sẽ tạo lợi thế thu hút nhà đầu tư cho khu công nghệ.

Xem thêm: Khu công nghiệp Hiệp Phước 2 ở đâu? Hiện nay đang làm gì?

Khu công nghệ cao Quận 9 đang hoạt động lĩnh vực gì?

Khu công nghệ cao tại quận 9 phát triển tập trung ở các lĩnh vực sau:

 • Ví điện tử.
 • Công nghệ, viễn thông.
 • Cơ khí và tự động hóa.
 • Công nghệ sinh học.
 • Năng lượng mới.
 • Vật liệu mới.
 • Công nghệ mới Nano.

Khu công nghệ cao Quận 9

Điểm mạnh của khu công nghệ cao Quận 9 là gì?

Dưới đây là các điểm mạnh lợi thế nhất của khu công nghệ cao tại quận 9:

Thu hút nhiều nhà đầu tư

SHTP nhận được mức đầu tư khá cao đến từ các đối tác nước ngoài. Đây chính là điểm lý tưởng để tập trung thu hút đầu tư. Điểm nổi bật trong quá trình phát triển của khu công nghệ cao quận 9 là sự đầu tư đến từ các tập đoàn đa quốc gia như Intel, Samsung,…

Khu không gian khoa học tại đây là nơi tổ chức nghiên cứu phát triển và đào tạo. Điều này đã mang tới ảnh hưởng tích cực cho công tác đào tạo nhân lực công nghệ cao.

Thu hút các chuyên gia quốc tế

Khu công nghệ cao quận 9 là đơn vị đầu tiên thu hút các nhà khoa công nghệ quốc tế. Đây là kế hoạch nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực trẻ của Việt Nam. Các chuyên gia chủ yếu đến từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc. Họ là những người giữ những vị trí quan trọng về công tác quản lý trong các dự án.

SHTP cũng đã thành công thu hút hơn 30 tiến sĩ, thạc sĩ làm việc cho các phòng/ban. SHTP đã tự hào sở hữu nhiều thành tựu cả trong và ngoài nước. Cụ thể đó là hơn 40 bài báo khoa học trên các trang tạp chí quốc tế, các sản phẩm sở hữu trí tuệ,…

Hạ tầng phát triển vượt bậc

Hệ thống hạ tầng của SHTP đáp ứng đầy đủ quy mô và chất lượng cao. Khu công nghệ được xây dựng nhà trẻ, nhà ở công nhân, bệnh viện, trường học quốc tế, khu thương mại,… Đây là điều kiện tốt để thu hút nguồn nhân lực làm việc và sinh sống. Các điểm mạnh về hạ tầng của khu công nghệ có thể được kể đến như:

 • Trục đường giao thông chính thuận lợi là D1 và D2. Đây là điểm giao thông kết nối giữa các hạ tầng bên ngoài và khu SHTP.
 • Hạ tầng giao thông chất lượng bao gồm điện, đèn chiếu sáng, hệ thống nước,…
 • Hệ thống điện công suất cao kết nối với 3 trạm cung cấp hoạt động 24/7.
 • Nhà máy xử lý nước có công suất 20.000m3.

Khu công nghệ cao Quận 9

Có nên đầu tư bất động sản khu vực khu công nghệ cao Quận 9?

Khu công nghệ cao SHTP có thể thấy là một nơi thu hút chủ đầu tư nước ngoài nhất. Tiềm năng phát triển tại khu vực không hề nhỏ theo dự đoán của các chuyên gia. Trong tương lai, khu vực Thủ Đức sẽ là một khu đô thị thông minh. Đây cũng chính là nơi tọa lạc của khu công nghệ cao. Sự phát triển này dẫn theo sự tăng lên về nhu cầu sinh sống và làm việc tại đây. Đây là chìa khóa vô cùng quan trọng đẩy mạnh sự tăng trưởng của bất động sản.

Định hướng của các nhà đầu tư hiện tại là góp mặt vào các dự án quy mô lớn. Điều này cũng là 1 trong những kết quả khả quan nhất của sự phát triển SHTP.  Trong tương lai, các dự án căn hộ được dự đoán sẽ thu hút nhiều sinh sống và làm việc. Đây được xem là cơ hội cho các nhà đầu tư căn hộ cho thuê, shophouse,…

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến khu công nghệ cao quận 9. Dự án công nghiệp này đã đem đến nhiều cơ hội mới cho ngành đầu tư bất động sản. Hy vọng các bạn đã tổng hợp lại được nhiều thông tin bổ ích từ bài viết.

5/5 - (31 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan