Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Cầu Cát Lái khi nào khởi công? Phương án xây dựng đã tới đâu?

Cầu Cát Lái khi nào khởi công? Phương án xây dựng đã tới đâu?

Dự án xây dựng cầu Cát Lái đã được chấp thuận vào năm 2017. Tuy nhiên, hiện nay đến năm 2022 thì mới đang có thể chốt được các phương án thực hiện. Vậy dự án cầu Cát Lái khi nào khởi công là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin liên quan đến dự án cầu Cát Lái qua bài viết dưới đây.

Cầu Cát Lái khi nào khởi công

Dự án cầu cát lái khi nào khởi công?

Dự án Cầu Cát Lái được quy hoạch xây dựng với mục đích bắc qua sông Đồng Nai. Giúp kết nối giao thông của Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh (nay thuộc thành phố Thủ Đức) với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án được cho vào kế hoạch xây dựng với vai trò là trọng điểm kết nối giao thương giữa hai vùng. Tùy đó, giúp cho việc đi lại trở lên dễ dàng hơn và có thể thuận lợi trong việc trao đổi hàng hóa giữa các khu vực với nhau.

Vào năm 2017, dự án xây dựng cầu Cát Lái đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, bổ sung vào quy hoạch phát triển hệ thống giao thông vận tải của thành phố Hồ Chí Minh. Và nó được dự kiến sẽ khởi công vào năm 2021, là cây cầu dây bắc qua sông Soài Rạp. Dự án có phần chính dài 650m, rộng 37,7m.

Cầu sẽ gồm 6 làn cơ giới, có 3 làn xe thô sơ được lưu thông. Trong đó thì lề bộ hành mỗi bên là 1,5m. Để có thể thi công xây dựng dự án Cầu Cát Lái dự kiến sẽ cần phải tách thành 3 phần chính do là dự án có tổng mức đầu tư khá là lớn.

Phương án khởi công xây dựng cầu Cát Lái ra sao?

Hiện nay, các cơ quan nhà nước đảm nhận xây dựng dự án cầu Cát Lái vẫn đang đề xuất các phương án thi công. Hiện có 5 phương án xây dựng cầu, còn ngày khởi công thì chưa công bố cụ thể. Việc cầu Cát Lái khi nào khởi công vẫn đang là câu hỏi.

Phương án 1, dự án xây dựng cầu Cát Lái sẽ có điểm đầu là tại cuối của nút giao Mỹ Thủy nằm trên đường Nguyễn Thị Định trên địa bàn Quận 2. Theo như dự án này thì tổng chiều dài của tuyến trong khoảng 11,7km.

Phương án 2, điểm đầu của dự án Cầu Cát Lái có vị trí tại đường ven sông Sài Gòn. Tuyến này sẽ đi dọc theo trục đường đã được quy hoạch của khu dân cư quy hoạch Thanh Mỹ lợi B và cắt qua con đường Võ Chí Công nằm tại cầu Kỳ Hà 3 và 4. Tổng chiều dài tuyến đường theo phương án này là 10,6km.

Phương án 3, đầu dự án bắt đầu tùy tuyến nằm trên vành đai 2, cách cầu Ba Cua khoảng 300m. Theo như kế hoạch của phương án này thì sẽ có chiều dài tổng là 12,4km.

Phương án 4, điểm đầu của dự án cầu Cát Lái sẽ có điểm đầu nằm trên đường trục Bắc Nam, cách Rạch Đĩa khoảng 2,4km tại địa bàn H.Nhà Bè và Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Dự theo phương án này thì tổng chiều dài của tuyến sẽ dài khoảng hơn 13,7km.

Phương án 5, điểm đầu của dự án tuyến đầu nằm trên đường trục Bắc – Nam, cách Rạch Đĩa khoảng 4km trên địa bàn H.Nhà Bè và quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Tổng chiều dài theo tuyến này dự kiến khoảng gần 13km.

Xem tới đây chắc bạn đọc đã biết cầu Cát Lái khi nào khởi công rồi đúng không? Hiện chỉ có các phương án, còn việc khởi công xây còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Lợi ích mang lại khi xây dựng cầu Cát Lái là gì?

Dự án xây dựng Cầu Cát Lái được phê duyệt và lên kế hoạch thi công đã khiến cho bà con ở Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh vui mừng. Vì khi mà cây cầu được xây dựng sẽ giúp xóa bỏ đi vấn đề “qua sông lụy phà” đã và đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại và đời sống sinh hoạt của người dân nhiều năm nay.

Dự án cầu Cát Lái được khởi công xây dựng sẽ chính là một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu giúp giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông tại những tuyến đường gần đó. Giúp cho mọi người có thể thuận lợi di chuyển cũng như giúp cho nhà nước có thể thực hiện chính sách giãn dân một cách hiệu quả.

Có thể trong thời gian tới, khi số lượng người dân ở thành phố Hồ Chí Minh tăng quá cao, thì huyện Nhơn Trạch sẽ được quy hoạch và trở thành vùng ngoại ô của thành phố Hồ Chí Minh.

Việc xây dựng cầu Cát Lái sẽ giúp cho người dân có thể tiết kiệm thời gian di chuyển từ Nhân Trạch đến Quận 2 chỉ mất khoảng 7 phút đi xe máy. Từ đó, giúp cho những người dân làm việc tại các quận lân cận sẽ không cần lo lắng về tình trạng kẹt phà Cát Lái.

Cầu Cát Lái cũng được đánh giá là có vai trò rất to lớn đối với kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng. Vì vậy mà kể từ khi đề xuất xây cầu, nó đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các cơ quan lãnh đạo cấp cao trong nhà nước.

Việc xây dựng cầu Cát Lái nằm trong dự án quy hoạch và phát triển đô thị quốc gia. Vì vậy mà được người dân đốn chờ và đánh giá cao trong việc cải thiện vấn đề tắc nghẽn giao thông tại các khu lân cận.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án cầu Cát Lái khi nào khởi công mà New Real Estate muốn chia sẻ với mọi người. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được các thông tin cũng như tiến độ thi công của dự án Cầu Cát Lái.

5/5 - (11 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan