Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa và mở cửa vào lúc mấy giờ sáng?

Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa và mở cửa vào lúc mấy giờ sáng?

Phà Cát lái đã được đi vào hoạt động từ rất lâu, với vai trò chính và quan trọng là kết nối giao thông Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh và Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Tuy nhiên thì hàng ngày tình trạng ùn tắc phà tại đây diễn ra rất nghiêm trong. Vậy nếu như bạn đang có việc cần đi phà Cát Lái thì nên đi giờ nào và phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin trên một cách chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa

Giới thiệu đôi nét về phà Cát Lái

Phà Cát Lái là một tuyến nhà phà nằm trên sông Đồng Nai, nhằm kết nối giao thông giữa thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Bến phà thuộc phía thành phố Hồ Chí Minh nằm ở cuối của con đường Nguyễn Thị Định. Thuộc địa bàn hai phường Thạch Mỹ lợi và phường Cát Lái, thành phố Thủ Đức. Còn về phía Đồng Nai thì bến phà nằm ngay đầu đường Lý Thái Tổ thuộc địa bàn xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch.

Tính đến đầu năm 2021, bến phà Cát Lái đã có tổng cộng là 12 nhà phà các loại từ 60 cho đến 200 tấn. Tuy nhiên thì hiện nay chỉ hoạt động 7 phà bao gồm 100 tấn và 200 tấn. Còn phà 60 tấn được dùng làm phà dự bị khi mà có phà gặp sự cố hoặc lượng phương tiện di chuyển qua phà Cát Lái là quá lớn, 7 phà lớn không thể đáp ứng, chở hết được.

Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa?

Thời gian hoạt động mở cửa của bến phà Cát Lái là 24/24. Lịch trình cụ thể như sau, bạn có thể tham khảo:

Từ 5h sáng đến 21h:Do lượng khách quá đông, để tránh tình trạng ùn tắc thì trung bình cứ 10 phút sẽ có 1 chuyến phà.
Sau 21h đến trước 5h sáng hôm sau:Do lượng khách ít đi nên cứ 30 phút thì mới cho 1 chuyến phà.

+ Lưu ý: Nếu như bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh mà có nhu cầu di chuyển đến các tỉnh Đồng Nai hoặc Vũng Tàu mà cần đi qua phà Cát Lái thì bạn nên đi sớm để tránh gặp tình trạng ùn tắc giao thông. Bởi những giờ cao điểm người dân đi làm qua lại bến phà rất đông sẽ khiến giao thông bị tắc nghẽn.

Tại sao đường dẫn đến phà phía Quận 2 hay kẹt xe?

Phà Cát Lái và cảng Cát Lái cách nhau chỉ khoảng vài trăm mét và cùng nằm trên tuyến đường Nguyễn Thị Định thuộc phường Cát lái, Quận 2. Do đó mà lượng tham gia giao thông trên tuyến đường này là rất đông vào những khung giờ cao điểm như sáng sớm mọi người đi làm, đi học,… Chủ yếu là do lượng xe container di chuyển về cảng Cát Lái rất đông làm cho lượng xe máy và ô tô di chuyển qua đoạn đường này thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc.

Phà Cát Lái nằm tại Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh và đầu bên kia là huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Hiện nay dân số thuộc đầu bên kia của cầu đã tăng gấp 14 lần sao với năm 1975. Tức là từ khoảng 1 nghìn dân giờ tăng lên tới 14 nghìn và chưa tính tại Quận 2 đang có một loạt dự án nhà ở được mọc lên khiến cho dân số ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông tại phà Cát Lái.

Xem thêm: Phà Bình Khánh Cần Giờ mấy giờ đóng cửa?

Giải pháp cho tình trạng kẹt xe ở phà Cát Lái ra sao?

Để có thể giải quyết các tình trạng tắc nghẽn ngày một nghiêm trọng và tránh những tai nạn thương tâm xảy ra thì năm 2016 các cơ quan cấp cao của nhà nước đã đề xuất dự án xây dựng cầu Cát Lái. Và đến năm 2017 thì dự án cầu Cát Lái đã được Chính phủ phê duyệt. Và dự tính là sẽ khởi công vào năm 2021. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa được đi vào xây dựng do nguồn đầu tư cho dự án này khá là lớn.

Hiện nay, có 5 phương án đã được đề ra để xây dựng cầu Cát Lái thay thế cho Nhà phà Cát Lái và giải quyết được tình trạng tắc nghẽn giao thông tại đây. Cầu Cát Lái ra đời sẽ giúp cho người dân có thể tiết kiệm thời gian di chuyển từ huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai lên thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại chỉ mất khoảng 7 phút đi xe máy.

Phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa

Dự án xây dựng cầu Cát Lái được người dân rất quan tâm, bởi nó giúp kết nối giao thương kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Đồng Nai với thành phố Hồ Chí Minh với tổng chiều dài cây cầu dự tính là 4,5 km, vượt sông Đồng Nai.

Cây cầu sẽ được xây dựng bao gồm 6 làn cơ giới, 2 làn hỗn hợp, mặt cắt ngang đường là 60m phù hợp với quy mô tuyến đã được lên kế hoạch trước đó.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi phà Cát Lái mấy giờ đóng cửa. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được thời gian khi di chuyển qua cây bến phà này để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc. Hãy theo dõi các bài viết của New Real Estate để có thêm nhiều thông tin về nhà phà Cát Lái, để bạn có thể sắp xếp được thời gian di chuyển từ Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh.

5/5 - (62 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan