Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Hội An thuộc tỉnh nào? Có nên đầu tư bất động sản Hội An không?

Hội An thuộc tỉnh nào? Có nên đầu tư bất động sản Hội An không?

Hội An từ lâu được biết đến như một địa điểm du lịch nổi tiếng nhất miền Trung. Đây là địa điểm thơ mộng với phố cổ cổ kính. Tại đây, du lịch cực kỳ phát triển với sự tăng trưởng chóng mặt. Nền kinh tế, nhất là bất động sản tại Hội An cũng không kém cạnh. Vậy bạn đã biết thật sự Hội An thuộc tỉnh nào chưa? Nếu chưa, hãy cùng New Real Estate tìm hiểu đầy đủ thông tin ngay dưới đây.

Hội an thuộc tỉnh nào? Bất động sản như thế nào?

Hội An thuộc tỉnh nào ở Việt Nam?

Dù là địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng nhiều người vẫn chưa biết rõ Hội An thuộc tỉnh nào. Vậy, để giải đáp câu hỏi Hội An thuộc tỉnh nào, hãy đọc các thông tin cơ bản sau. Cùng tìm hiểu để nâng cao hiểu biết và tìm kiếm cơ hội đầu tư ngay.

Vị trí địa lý của Hội An

Đáp án của câu hỏi Hội An thuộc tỉnh nào cần tìm hiểu thông tin về mặt địa lý. Theo đó, thành phố Hội An đang nằm tại tỉnh Quảng Nam. Đây là một nơi đáng sống với nhiều đặc điểm ưu việt.

Thành phố Hội An là thành phố nằm cạnh sông Thu Bồn ở bờ bắc. Phố cổ Hội An cách Hà Nội 795km và cách thành phố Hồ Chí Minh 940 km. Hội An là địa điểm du lịch quen thuộc của bạn trẻ Huế và Đà Nẵng. Bởi vì nó chỉ cách Huế 122km và cách Đà Nẵng 30km.

 • Phía đông giáp với biển.
 • Phía tây giáp Điện Bàn – Quảng Nam.
 • Phía nam giáp Duy Xuyên – Quảng Nam.
 • Phía bắc giáp Điện Bàn và biển.

Đặc điểm nổi bật nhất của vị trí địa lý Hội An là nó bị biển lấn át. Từ năm 2007-2014, bờ biển ở đây đã bị lấn sâu vào bờ 2km. Đó có thể là một phần do rừng dương đã bị san bằng khi khách sạn du lịch được xây lên.

Kinh tế tại Hội An

Kinh tế cũng là một phần không thể thiếu trong câu trả lời Hội An thuộc tỉnh nào. Hiện tại Hội An có cơ cấu kinh tế tạo nên bởi các ngành nghề truyền thống và du lịch. Nhờ kết hợp chính xác hai yếu tố này, Hội An đã tạo nên nền kinh tế vững mạnh.

Hội an thuộc tỉnh nào? Bất động sản như thế nào?

Các nghề truyền thống của Hội An là:

+ Làng mộc Kim Bổng: Đây là làng chuyên làm nghề chạm trổ, điêu khắc. Những sản phẩm ở đây được tạo ra từ nghệ nhân tay nghề cao. Cách điêu khắc ở đây kết hợp từ Chiêm Thành, Trung Hoa, Nhật Bản,… Vì thế nó có tính độc đáo cao và rất tinh tế.

+ Làng gốm Thanh Hà: Là làng đã thành lập hơn 500 năm. Làng này cách Hội An 1.5km, và là ngôi làng thịnh đạt, nổi tiếng.

+ Làng rau Trà Quế: Là làng cung cấp thực phẩm tươi ngon cho toàn thành phố. Hiện ở đây đã có hơn 130 hộ trồng rau sạch với diện tích hơn 40 ha.

+ Làng đúc đồng Phước Kiều: Là làng truyền thống nổi tiếng nhất. Nó cho thấy biến động của lịch sử vì đã được thành lập nhiều năm.

Hội an thuộc tỉnh nào

Văn hóa tại Hội An

Khi tìm hiểu Hội An thuộc tỉnh nào, văn hóa cũng là điều nên quan tâm nhiều hơn. Các bảo tàng ở đây được xây dựng khá công phu và hoạt động rất chăm chỉ. Ví dụ: Bảo tàng lịch sử Văn hóa, bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch, bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh.

Các bảo tàng này làm một nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên điểm chung là đều muốn phổ cập lịch sử đến người tham quan một cách trực quan.

Về ẩm thực, Hội An đã lọt top 10 những điểm có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á. Một số món ăn mà khi tìm hiểu Hội An thuộc tỉnh nào, bạn có thể gặp. Đó là: Cao lầu, mì Quảng, bánh Căn, bánh xèo giòn, bánh hoa hồng trắng.

Tình hình bất động sản Hội An hiện nay ra sao?

Muốn biết Hội An thuộc tỉnh nào, anh em cần nắm thêm thông tin bất động sản ở đây nếu bạn là doanh nhân. Để bạn không tốn thời gian công sức tìm kiếm, sau đây là thông tin tổng hợp dành cho bạn.

Hội an thuộc tỉnh nào? Bất động sản như thế nào?

Lợi thế phát triển

Những lợi thế của phố cổ Hội An là không thể đùa được trong giới bất động sản. Bởi chúng chính là những điều khiến Hội An trở thành thánh địa du lịch như hiện tại. Nếu muốn biết Hội An thuộc tỉnh nào và các thông tin thì đây là điều bạn nên đọc.

Đầu tiên là lợi thế về mặt vị trí địa lý. Hội An nằm gần sân bay Chu Lai và sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ngoài ra nó còn nằm trên “con đường di sản văn hóa miền Trung”. Nhờ những điều này mà Hội An sở hữu tiềm năng phát triển lớn.

Tiếp theo là lợi thế về du lịch biển đảo. Nếu du lịch Hội An bạn sẽ có được những trải nghiệm mới mẻ. Vì có thể di chuyển nhanh chóng đến đảo và các cửa biển xinh đẹp. Nhờ du lịch phát triển mà ngành bất động sản cũng có cơ hội đầu tư nhiều hơn.

Ngoài ra, Hội An nằm gần các thành phố trẻ với tốc độ phát triển mạnh mẽ. Cho nên nó cũng có thể được hưởng điều này và có nhiều tiềm lực để phát triển hơn.

Những dự án điển hình

Nhắc đến bất động sản Hội An, không ai là không biết đến các dự án sau đây:

 • Lakeside Hội An.
 • Opal Ocean View.
 • Vinpearl Hội An.
 • Casino Nam Hội An.
 • Nam Hội An City.

Hội an thuộc tỉnh nào

Nhiều dự án lớn nhỏ khác cũng đã và đang được tiến hành tại đây. Điều này cho thấy bất động sản Hội An không phải một thị trường “chết”. Mà ngược lại, đây là một nơi đáng đầu tư, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng.

Xem thêm: Sapa thuộc tỉnh nào? Lạnh bao nhiêu độ?

Dự báo tình hình trong 3-5 năm tới bất động sản Hội An ra sao?

Theo dự đoán, trong những năm tới thị trường bất động sản Hội An sẽ có biến động. Nó sẽ biến động như thế nào? Muốn biết câu trả lời của nó thì sau khi biết Hội An thuộc tỉnh nào hãy đọc phần này.

Nhiều người nhận định, hiện tại và tương lai, bất động sản Hội An phụ thuộc nhiều vào du lịch. Vì thế, việc một dự án bất động sản có vị trí đẹp là điều cần thiết. Các vị trí được ưu tiên hàng đầu là gần sông, gần biển, vị trí trung tâm,…

Vì vậy, phân khúc nhà phố có lẽ được đầu tư nhiều nhất. Nó có thể vừa dùng để kinh doanh, vừa để nghỉ dưỡng nên đáng để xem xét đầu tư. Ngoài ra, các dự án khách sạn trong tương lai cũng khá hot vì nhu cầu du lịch tăng. Lợi nhuận kiếm được từ ngành này không phải là ít.

Những công trình bất động sản sẽ có xu hướng “cổ hóa” để phù hợp bối cảnh Hội An. Nhà đầu tư cần xem xét đến cả mặt thiết kế để không bị xa lánh sau khi hoàn thành dự án.

Trên đây là các điều mà nhà đầu tư cần biết về Hội An thuộc tỉnh nào và thị trường bất động sản hiện nay ra sao. Nếu đã hiểu rõ Hội An thuộc tỉnh nào, hãy xét đến các khía cạnh nêu trên để đầu tư. Cùng xây dựng một Hội An có nhiều kiến trúc đẹp trong tương lai.

5/5 - (11 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan