Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Chia sẻ những lưu ý quan trọng nên biết

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Chia sẻ những lưu ý quan trọng nên biết

Thẻ ghi nợ quốc tế đang được người dùng phủ sóng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Đây là chiếc thẻ có phạm vi sử dụng toàn cầu giúp chủ sở hữu thuận tiện hơn trong các giao dịch thanh toán, chuyển khoản,… trong khi đi du lịch, công tác tại nước ngoài. Để hiểu rõ về khái niệm thẻ ghi nợ quốc tế là gì cũng như tính năng vượt trội của nó, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của New Real Estate.

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì
Bạn đang tìm hiểu về thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Khái niệm thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Khái niệm về thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ được hỗ trợ bởi các tổ chức tài chính quốc tế điển hình như JCB, Visa, Mastercard, American Express… có phạm vi ứng dụng trên toàn thế giới. Thẻ ghi nợ quốc tế phù hợp những người thường xuyên đi du lịch, công tác tại nước ngoài, công việc có tính di chuyển cao giữa các quốc gia… nhờ vào các tính năng rút tiền mặt ngoại tệ, chuyển khoản… nhanh chóng và tiện lợi.

Cũng giống như các loại thẻ ghi nợ khác, hạn mức thẻ ghi nợ quốc tế chính là số tiền mà người dùng nạp vào thẻ, khi tiến hành thanh toán tiền sẽ được trừ tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của chủ.

Có mấy loại thẻ ghi nợ quốc tế?

Hiện nay, thẻ ghi nợ quốc tế có 2 loại phổ biến và được nhiều người tin dùng đó chính là Visa và MasterCard. Dưới đây New Real Estate sẽ tóm tắt đặc điểm giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về 2 loại thẻ này.

+ Thẻ ghi nợ quốc tế Visa là thẻ được phát hành bởi các ngân hàng trên toàn thế giới có liên kết với tổ chức Visa. Căn cứ vào đó, các giao dịch quốc tế sẽ được thực hiện thông qua nền tảng thanh toán Verified by Visa nhanh chóng và an toàn.

+ Thẻ ghi nợ quốc tế Visa được sử dụng với mục đích chi tiêu, giao dịch trên phạm vi toàn thế giới và thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ có logo của Visa.

+ Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard là loại thẻ được phát hành bởi các tổ chức ngân hàng trên toàn thế giới có liên kết với tổ chức MasterCard Worldwide, trong đó người sử dụng khi giao dịch được tiến hành thông qua nền tảng thanh toán SecureCode.

+ Cũng tương đương như thẻ ghi nợ quốc tế Visa thì thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard cũng được sử dụng để chi tiêu, giao dịch trên phạm vi toàn cầu và thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ có logo MasterCard.

Đặc điểm của thẻ ghi nợ quốc tế ra sao?

Ở phần trên, New Real Estate đẽ giải thích thẻ ghi nợ quốc tế là gì? và phân loại thẻ phổ biến được nhiều người tin dùng hiện nay. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu nên những đặc điểm nổi bật của thẻ ghi nợ quốc tế.

+ Thẻ ghi nợ quốc tế được liên kết trực tiếp tới tài khoản ngân hàng của chủ sở hữu. Vì vậy, các giao dịch được hoàn tất, thẻ sẽ tự động trừ tiền vào ngân hàng mà không thông qua đơn vị trung gian.

+ Khách hàng chỉ có thể chi tiêu giao dịch trong phạm vi giá trị của thẻ, không được trả trước hoặc trả sau như các loại thẻ tín dụng khác.

+ Thẻ ghi nợ quốc tế có thể lưu thông cả trong và ngoài nước.

+ Trong trường hợp rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài, thẻ sẽ tính thêm phí giao dịch. Mức phí sẽ cao hoặc thấp tùy ngân hàng và tùy quốc gia.

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì
Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa) là gì?

Tính năng của thẻ ghi nợ quốc tế như thế nào?

Với những ưu điểm vượt trội, mang tới sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian giao dịch cho người sử dụng, vì vậy thẻ ghi nợ quốc tế được rất nhiều người ưa chuộng và dành sự ưu tiên nhất định. Dưới đây, New Real Estate sẽ chia sẻ chi tiết về tính năng thẻ ghi nợ quốc tế.

+ Trong trường hợp rút tiền mặt tại ATM: Khách hàng sử dụng thẻ khi rút tiền không cần đến ngân hàng mà có thể rút tiền trực tiếp tại các cây ATM hay máy POS với chi phí thấp hoặc không mất phí, tối ưu được quỹ thời gian.

+ Liên kết ví điện tử: Liên kết thẻ ghi nợ quốc tế sẽ giúp khách hàng dễ dàng kết nối đến các sàn thương mại điện tử đó có thể là Momo, Shopee, Zalo Pay,…hay các trang bán hàng thế giới Taobao, Alibaba, Amazon… Điều này giúp khách hàng đa dạng lựa chọn khi giao dịch online.

+ Chuyển tiền 24/7: Thẻ ghi nợ quốc tế sẽ giúp quý khách hàng chuyển tiền nhanh chóng đến tất cả các ngân hàng khác.

+ Gửi tiết kiệm trực tuyến: Để có thể kiếm được một khoản tiền khi ngủ thì gửi tiết kiệm là một ý kiến hay. Khách hàng có thể lựa chọn gửi tiết kiệm online qua các thẻ ghi nợ quốc tế, quá trình thực hiện việc này chỉ khoảng vài phút.

Ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Khác với thẻ ghi nợ nội địa, so với thẻ quốc tế thì có ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những ưu điểm thẻ ghi nợ quốc tế, New Real Estate đã nghiên cứu các thông tin và tổng hợp ngay sau đây:

+ Thuận tiện trong giao dịch: Khách hàng có thể nhanh chóng giao dịch chuyển tiền mọi lúc mọi nơi. Thẻ quốc tế được liên kết với tài khoản thanh toán.

+ Đa dạng dòng tiền giao dịch, tuy nhiên khi chuyển tiền ngoại tệ sẽ mất phụ phí.

+ Dễ dàng rút tiền tại tất cả các ATM, ngay cả những cây khác thẻ ngân hàng bạn đang sử dụng.

+ Khách hàng dễ dàng thanh toán trực tiếp qua máy quẹt thẻ tại các cửa hàng.

+ Trong các trường hợp thanh toán, thẻ ghi nợ quốc tế sẽ an toàn bảo mật tuyệt đối bằng mã PIN, vì thế khách hàng không quá lo lắng khi thanh toán trực tiếp bằng thẻ bị lộ thông tin.

Điều kiện để mở thẻ ghi nợ quốc tế

Tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng, sẽ có những điều kiện nhất định để làm thẻ. Để có thể giúp bạn đọc hiểu đơn giản về các điều kiện mở thẻ ghi nợ quốc tế, New Real Estate sẽ đưa ra các quy định chung được nhiều ngân hàng áp dụng.

+ Để làm thẻ ghi nợ quốc tế tại Việt Nam yêu cầu đầu tiên là khách hàng là công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có CMND hoặc CCCD tại thời điểm làm thẻ.

+ Đối với người nước ngoài làm thẻ ghi nợ tại Việt Nam cần yêu cầu những về giấy tờ tùy thân và thủ tục theo các ngân hàng lựa chọn.

+ Các thủ tục, giấy tờ được yêu cầu tại hầu hết các ngân hàng như sau: mẫu đơn cá nhân đăng ký mở thẻ cho khách hàng, bản sao CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu, phiếu đăng ký mở tài khoản, một vài giấy tờ liên quan khác theo yêu cầu của ngân hàng đó.

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì
Thẻ ghi nợ quốc tế (Mastercard) là gì?

Những lưu ý quan trọng bạn nên biết khi làm thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Để giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình làm thẻ ghi nợ quốc tế, New Real Estate sẽ đưa ra một vài lưu ý dưới đây:

+ Khách hàng không nên cung cấp hình ảnh thẻ hay thông tin cho người lạ, bởi việc thanh toán online qua thẻ ghi nợ quốc tế rất đơn giản, chỉ cần nhập thông tin trên thẻ có thể hoàn thành giao dịch.

+ Thay đổi mã PIN, mật khẩu Internet Banking định kỳ điều này sẽ giúp báo trình bảo mật thẻ và tài khoản ngân hàng an toàn hơn. Không nên đặt mật mã quá đơn giản như 111111 hay 123456, nên đặt theo các công thức số cá nhân của khách hàng.

+ Giao dịch ở nơi uy tín khi mua sắm online.

+ Hạn chế rút tiền tại cây ATM bằng thẻ ghi nợ quốc tế vì sẽ bị tính phí khá cao.

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?” được New Real Estate nghiên cứu tổng hợp qua bài viết trên. Thẻ quốc tế đang dần trở thành vật sở hữu bất ly thân của mỗi công dân, rất mong những thông tin chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp quá trình làm thẻ của khách hàng nhanh chóng và an toàn hơn.

5/5 - (42 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!




    Bài viết liên quan