Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Lãi suất kép là gì? Cách áp dụng lãi suất kép vào đầu tư hiệu quả

Lãi suất kép là gì? Cách áp dụng lãi suất kép vào đầu tư hiệu quả

Lãi suất kép được mệnh danh kỳ quan thứ 8 của thế Giới. Bởi lãi suất kép sẽ mang đến cho người vận dụng những giá trị lớn về vật chất, tuy nhiên để tiền đẻ ra tiền, lãi lại càng thêm lãi thì người chơi cần hiểu chi tiết về khái niệm lãi suất kép. Vậy lãi suất kép là gì và sức công phá của lãi kép trong đầu tư mạnh mẽ thế nào mà thu hút nhiều ông trùm tỷ đô quan tâm đến vậy? Công thức tính lãi suất kép như thế nào? Đó là những thông tin mà New Real Estate sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Lãi suất kép là gì

Lãi suất kép được hiểu là gì?

Khái niệm lãi suất kép hay với các tên khác là lãi kép, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là thực hiện tái đầu tư số lãi mà bạn vừa nhận được. Trong một lần đầu tư, bạn thu được một khoản tiền lãi nhất định, ta sẽ cộng số lãi đó với số vốn đã bỏ ra trước đó rồi tiếp tục mang đi đầu tư. Khi tiền lãi phát sinh được cộng dồn vào vốn càng nhiều thì tiền lãi của chu kỳ sau đó sẽ nâng càng hơn.

Như vậy, để phát sinh lãi kép, người đầu tư cần sử dụng tiền vốn ban đầu cộng dồn vào tiền lãi thu được cho những lần đầu tư thành một khoản lớn rồi tiếp tục đầu tư. Điều này sẽ mang tới sô lãi lớn và giá trị bền vững trong những cuộc đầu tư.

Lãi suất kép là gì

Công thức tính lãi suất kép ra sao?

Công thức tính lãi suất kép sẽ được biểu thị như sau:

 • A = P*(1 + r/n)^n*t.

Trong đó các kí hiệu sẽ biểu thị cho:

 • A = giá trị tương lai mang lại cho chủ đầu tư.
 • P = số tiền gốc.
 • R = lãi suất (theo ngày, theo năm…).
 • N = số lần tiền lãi được nhập gốc (theo ngày, theo năm…).
 • T = số năm được mượn tiền.

Dựa vào công thức trên ta có thể thấy được phần nào lãi suất kép thể hiện sức mạnh của nó thông qua các yếu tố dưới đây:

+ Lãi suất: Là yếu tố tạo nên sức mạnh lớn nhất của lãi suất kép. Khi lãi suất càng cao sẽ mang tới số tiền lãi càng lớn, mà bản chất của lãi suất kép chính là việc tái đầu tư tiền lãi. Khi tiền lại nhận càng cao, sau đó chủ thể đem cộng dồn với số vốn ban đầu sẽ càng nâng cao số tiền nhận về.

+ Số tiền gốc: Đây chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn đầu của quá trình phát sinh lợi nhuận. giá trị sẽ phát sinh khi tiền lãi được cộng vào số gốc ban đầu khi tính lãi cho giai đoạn tiếp theo, nếu số vốn càng cao thì giá trị lợi nhuận nhận lại càng nhiều.

+ Thời gian: Đây là yếu tố quan trọng không kém những khía cạnh trên, tham gia đầu tư càng sớm, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt là số lãi tích tụ sẽ tạo nên khoản tiền lớn. Khi đó, ngay cả trong lúc ngủ lợi nhuận cũng sẽ tự đầu thu về túi.

+ Tần suất: Việc tính lãi kép có mang tới khoản lời lớn hay không còn phụ thuộc vào tần suất mà tiền lãi được tính, có thể là hàng năm, hay nửa năm hoặc hàng quý, hàng tháng, hàng ngày. Tần suất càng đều đặn thì số lần tiền lãi nhập vào gốc sẽ tăng lên đều đặn.

Lãi suất kép là gì

Sức mạnh của lãi kép trong đầu tư và tiết kiệm như thế nào?

Lãi suất kép hay được gọi vui là “lãi mẹ đẻ lãi con”. Đây là chiếc chìa khóa vàng trong đầu tư tài chính thu hút sự quan tâm lớn trong giới đầu tư, ngay cả những ông lớn cũng không ngoại lệ trước sức hấp dẫn này. Khi chủ thể bắt đầu với số vốn nhất định đồng thời kết hợp khéo léo với thời gian và lãi suất, sẽ có được lợi nhuận khổng lồ. Vậy sức mạnh lãi suất có sức mạnh thế nào trên phương diện đầu tư và tiết kiệm. New Real Estate sẽ làm rõ vấn đề này ngay dưới đây.

+ Sức mạnh lãi suất kép đầu tư rất lớn. Nếu biết cách lợi dụng thời điểm, nó có thể nhân khối tài sản khổng lồ trở nên to lớn hơn bao giờ hết. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng thực hiện các mục tiêu dài hạn bền vững hơn trong cuộc sống.

+ Sức mạnh lãi suất kép tiết kiệm cũng không kém so với việc đầu tư. Nếu bạn ưu thích sự an toàn, không muốn mạo hiểm thì việc tiết kiệm là lựa chọn vô cùng hợp lý. Bạn sẽ chưa nhận thấy rõ lợi ích của lãi suất kép trong tiết kiệm ở vài năm đầu. Nhưng trong khoảng từ 10 đến 20 năm, bạn sẽ thấy mức lợi nhuận rất lớn từ giá trị vượt trội mà lãi kép mang lại.

Cách đầu tư và tiết kiệm với lãi suất kép hiệu quả bạn nên biết?

Để có thể áp dụng lãi suất kép hiệu quả, từ lãi nhỏ nhân thành lãi lớn, bạn chỉ cần áp dụng các phương pháp được New Real Estate thống kê dưới đây:

Hiểu rõ ngân sách của bản thân

Việc quản lý tốt tài chính sẽ mang tới những giá trị lâu dài bền vững cho bạn, điều đó sẽ giúp bạn nắm rõ dòng tiền của mình, tự tin hơn trong đầu tư hay tiết kiệm lãi suất kép. Bạn sẽ dễ dàng định hình được kế hoạch hoàn chỉnh trong công việc và biết các giải quyết vấn đề khí sự cố xảy ra.

Lựa chọn kỳ hạn phù hợp với khả năng tài chính

Trong tiết kiệm hay đầu tư hoặc đối với đầu tư lãi suất kép trong chứng khoán để tránh những rủi ro không đáng có, yêu cầu chủ đầu tư cần lựa chọn thời điểm cũng như thời hạn phù hợp. Biết cách phân bổ nguồn vốn để hạn chế tình huống xấu.

Sử dụng lãi suất kép đều đặn

Để có thể thành công, yếu tố kiên trì là điều không thể thiếu. Trong việc phát triển lãi suất kép cũng vậy, chủ đầu tư cần đều đặt kiên trì áp dụng. Đối với thời gian đầu dĩ nhiên các bạn sẽ không cảm nhận được tính hiệu quả, nhưng sau một thời gian đều đặn xây dụng bạn sẽ hái được trái ngọt.

Cách tận dụng sức mạnh của lãi suất kép

Biết cách tận dụng sức mạnh lãi suất kép sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội kiếm tiền lớn. New Real Estate dựa trên tư liệu và các cuộc khảo sát trên thị trường đã đưa ra những cách thức tận dụng nguồn sức mạnh của lãi suất kép giúp nhận rộng khối tài sản.

Bắt đầu sớm

Lãi suất kép được biết đến là hình thức sinh lời hiệu quả nhất trong khoảng thời gian dài hạn. Vì vậy, việc gửi tiết kiệm hoặc đầu tư trong thời gian sớm sẽ giúp thúc đẩy quá trình nhân rộng số tiền bạn có được trong tương lai bền vững. Cụ thể, để thấy rõ được sức mạnh của lãi suất kép là gì? Yêu cầu chủ thể đầu tư cần kiên trì từ 10 năm trở đi. Chính vì thế, việc bắt đầu sớm sẽ mang tới trái ngọt sớm cho chủ thế.

Gửi tiết kiệm tái tục gốc và lãi đều đặn

Hiệu quả của lãi suất kép sẽ dần hiện rõ khi người đầu tư đều đặn hoạt động. Sau mỗi đợt lãi hay cộng dồn với số vốn rồi tiếp tục đầu tư sẽ rút ngắn thời gian sinh lời.

Bài viết trên về lãi suất kép là gì của New Real Estate xin được khép lại tại đây. Rất mong những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích, giúp bạn đọc định hướng, hoạch định đầu tư kinh doanh một cách hiệu quả để thu về lợi nhuận kỳ vọng.

5/5 - (43 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan