Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Nhà liền kề là gì? Ưu điểm ra sao? Tại sao có nhiều người mua?

Nhà liền kề là gì? Ưu điểm ra sao? Tại sao có nhiều người mua?

Tiềm năng của nhà liền kề là gì mà lại thu hút rất nhiều các nhà đầu tư và khách hàng các nhân? Với mẫu mã, thiết kế hiện đại các khu nhà liền kề mang đến những không gian tuyệt vời. Loại hình bất động sản được đánh giá rất cao về mức độ tiềm năng và sinh lời của mình. Nó đã và đang trở thành xu hướng đầu tư, mua bán và sử dụng trong bất động sản hay nhu cầu cá nhân. Cùng khám phá về hình thức nhà liền kề, cũng như những lý do nên mua của New Real Estate ngay trong bài viết sau đây.

Nhà liền kề là gì

Tìm hiểu về nhà liền kề là gì?

Nhà liền kề là gì được rất nhiều nhà đầu tư và khách hàng cá nhân tìm hiểu. Không giống với những căn nhà tách biệt khác, kiến trúc nhà liền kề sẽ có thiết kế giống nhau. Tất cả chúng tạo thành một hệ thống các nhà liền kề với nhau.

Trong bất lĩnh vực bất động sản, nhà liền kề còn được có tên gọi khác quen thuộc hơn là shophouse. Trong hệ thống nhà liền kề, bên cạnh phong cách thiết kế tương đồng, diện tích cũng không quá nhiều chênh lệch. Vì vậy, dù mua hay sở hữu căn nhà liền kề nào cũng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bạn. Thương quy mô của xây dựng nhà liền kề rất lớn tạo nên mạng lưới các căn nhà cùng chung cơ sở hạn tầng.

Ngoài ra, chính phủ nước ta cũng có quy định và định nghĩa ra ràng về nhà liền kề là gì? Các quy định được nêu rõ vào quy định được ban hành vào năm 2005: Trong đó, nhà liền kề được chưa làm 2 loại là nhà liền kề dành để ở và nhà liền kề phố cho thương mại.

Đối với thiết kế nhà liền kề mặt phố có thể phục vụ tối ưu cho công việc kinh doanh và cả ở. Trong khi đó, các nhà liền kề chỉ sử dụng để ở sẽ có thiết kế khác hơn và khó phục vụ cho kinh doanh.

Nhà liền kề là gì

Lý do khiến nhiều người mua nhà liền kề là gì?

Hiểu được nhà liền kề là gì rồi, chắc chắn bạn đã có những tổng quan về tiềm năng của hình thức này. Có thể nhận thấy, đây là hình thức nhà đang được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ dành cho các nhà đầu tư bất động sản mà còn cả các nhà kinh doanh hay cá nhân.

Đầu tiên, khi nhắc đến lý do nên mua các căn nhà liền kề là gì là về mặt thiết kế và quy hoạch. Các căn nhà liền kề thường được thiết kế hiện đại, bắt mắt và đầy tiện nghi. Toàn bộ hệ thống nhà có phong cách tương đồng nhau, tạo nên không gian đầy sang trọng.

Tiếp theo, các hệ thống tiện ích đều được đáp ứng với sự đa dạng và phong phú. Chắc chắn, các shophouse đều nằm trong các khu đô thị, có đầy đủ tiện nghi trong khuôn viên. Từ nhà hàng, khách sạn, hồ bơi, vui chơi, giải trí,… tất tần tật các nhu cầu đều có thể được đáp ứng.

Thêm nữa, các khu nhà liền kề thường được xây dựng ở những vùng kinh tế mới, trọng điểm. Tính thanh khoản của loại tài sản rất cao, bạn hoàn toàn có thể mua và bán lại bất kỳ khi nào.

Sổ hồng và các yếu tố pháp lý luôn đảm bảo để bạn an tâm mua và sử dụng căn nhà trọn đời. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các shophouse với nhiều mục đích khác nhau. Xem nó như hạng mục đầu tư, hoặc kiếm tiền từ việc kinh doanh trong căn shophouse này. Có thể thấy, các căn nhà liền kề là một sản phẩm bất động sản đáng để bạn mua và sử dụng.

Nhược điểm của nhà liền kề ra sao?

Bên cạnh các ưu điểm của việc mua và đầu ừ thì tất nhiên cũng sẽ có những nhược điểm. Vậy nhược điểm của các căn nhà liền kề là gì?

Thực tế, có rất nhiều người không thích các thiết kế quá tương đồng, vì họ thích sự khác biệt. Do đó, khi mua các shophouse khó lòng thỏa mãn nhu cầu. Bạn sẽ không được tự thiết kế căn nhà theo cách của bạn mà phải sử dụng mẫu nhà như thiết kế.

Ngoài ra, trong những trường hợp xuất hiện hư hỏng hệ thống điện hay nước sẽ có đôi chút khó khăn. Bởi, hệ thống hạ tầng của nhà liền kề là đồng bộ, cần thời gian để sửa chữa khắc phục lâu hơn.

Đi cùng với lợi ích của tính thanh khoản cao cũng có nhược điểm về giá thành. Thông thường, các nhà liền thổ cũng như liền kề có giá khá cao khoảng giá rơi vào từ 2 tỷ trở lên. Do đó, nếu khoản tài chính nhỏ rất khó để sử dụng.

Với các nhà đầu tư có khoản tài chính lớn, việc mua và sở hữu nhà liền kề hoàn toàn dễ dàng. Còn với các bạn kinh tế chưa vững có thể tham khảo các sản phẩm bất động sản khác. Mang đến hiệu quả kinh tế và phù hợp với tài chính, ít rủi ro hơn Shophouse.

Pháp lý cần xem khi mua nhà liền kề là gì?

Mua bán, sử dụng các sản phẩm bất động sản có giá trị cao phải đảm bảo các vấn đề về pháp lý. Vậy các pháp lý khi mua nhà liền kề là gì?

Như bao sản phẩm khác, mua nhà liền kề cũng phải thực hiện các thủ tục mua bán rõ ràng. Khi mua và thanh toán tiền bạn phải sở hữu được sổ hồng. Tức là bạn phải giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Rõ ràng, cần kiểm tra kỹ các thông tin trên giấy chứng nhận xem đã đúng hay chưa, có đúng căn nhà mình mua hay không.

Bên cạnh đó, khi mua bán bất động sản cũng phải có hợp đồng mua bán rõ ràng. Các thông tin trên hợp đồng cần phải được điền đầy đủ: thông tin bên bán, bên mua. Hợp đồng cần phải xác nhận chữ ký và phải chia làm 2 bản. Giấy tờ này sẽ giúp bạn tránh khỏi các vấn đề không đáng về pháp luật.

Nhà liền kề là gì

Cần lưu ý gì khi mua bất động sản nhà liền kề?

Nhà liền kề là sản phẩm tiềm năng trong ngành bất động sản. Tuy nhiên, để việc mua bán bất động sản diễn ra suôn sẻ bạn cần chọn được các đại lý uy tín. Với các đại lý bất động sản uy tín bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Các chuyên viên có thể giúp đỡ bạn để có được vị trí nhà tốt nhất, thiết kế của căn nhà phù hợp. Bên cạnh đó, còn các các yếu tố về mặt phong thủy và vận mệnh.

Ngoài ra, các chuyên viên sẽ hoàn thành các thủ tục nhanh chóng và mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. Đảm bảo rằng không có sai sót gì về vấn đề pháp lý khi mua bán bất động sản.

Trên đây, bài viết của đội ngũ New Real Estate và các chuyên gia đã cung cấp và giải đáp các thông tin nhà liền kề là gì? Có thể dễ dàng nhận thấy đây là sản phẩm tiềm năng đáng để đầu tư hoặc sử dụng.

5/5 - (19 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan