Trang Chủ » Tin Tức » Tin Tức Thị Trường » Xu hướng phát triển bất động sản tại các khu đô thị vệ tinh

Xu hướng phát triển bất động sản tại các khu đô thị vệ tinh

Tốc độ đô thị hóa nhanh khiến quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng ngày càng thu hẹp dần, thúc đẩy đầu tư vào bất động sản tại các đô thị vệ tinh. Trong bối cảnh tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh chóng và tình trạng quá tải ở các thành phố lớn như: TP.HCM, Hà Nội hay Đà Nẵng, việc phát triển các đô thị vệ tinh càng được chú trọng.

Điều này nhằm phân bổ lại dân cư, giảm tác động đến hạ tầng cũng như môi trường trong khu vực lõi đô thị. Ở những đầu tàu kinh tế – xã hội như TP.HCM hay Hà Nội đều có những mô hình tiêu biểu thể hiện sự thành công của các đô thị vệ tinh.

Các khu đô thị vệ tinh mang lại cơ hội đầu tư

Sự xuất hiện của thành phố Thủ Đức đã giúp hạ tầng ngày càng phát triển hơn, kéo theo sự dịch chuyển của dòng vốn đầu tư. Xu hướng này đóng vai trò quan trọng trong việc giải cứu TP.HCM trước áp lực dân số, đồng thời tạo ra những khu đô thị mới hiện đại.

rong khi đó, tại Hà Nội, các huyện Hoài Đức, Gia Lâm đang hình thành các khu đô thị vệ tinh. Từ địa phương phần lớn là đất nông nghiệp, đến nay Gia Lâm đã trở thành huyện có tốc độ phát triển đô thị nhanh và mạnh nhất Thủ đô, tạo nên diện mạo mới cho vùng Đông sông Hồng. Huyện cũng nằm trong danh sách các địa phương sẽ trở thành huyện vào năm 2023.

Ở phía Tây thủ đô, huyện Hoài Đức cũng nổi lên như một điểm sáng về quy hoạch và phát triển đô thị. Điểm chung của các khu đô thị vệ tinh là thúc đẩy giao thương, tạo thêm chỗ ở và cơ hội việc làm cho dân số tăng nhanh, đồng thời giúp giãn dân khu vực trung tâm.

Ưu điểm của các khu đô thị này là được quy hoạch bài bản, đầy đủ tiện ích, đáp ứng nhu cầu sống của cư dân hiện đại, không gian sống trong lành do mật độ dân cư thấp. Các dự án bất động sản tại đây đi theo xu hướng toàn cầu, chú trọng đến môi trường sống của người dân khi phát triển mật độ cây xanh và tiện ích cao. Việc kết nối giao thông được tính toán kỹ lưỡng, thuận tiện và thông thoáng đến các thành phố trung tâm.

Đà Nẵng bắt đầu hình thành các khu đô thị vệ tinh

Cuối tháng 6, chính quyền Đà Nẵng đang nỗ lực hoàn thiện về điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố Đà Nẵng cho đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đồ án quy hoạch chung, thì thành phố sẽ hình thành hai vành đai kinh tế: Vành đai phía Bắc là vành đai khu công nghiệp công nghệ cao và cảng biển – logistics, vành đai phía Nam là vành đai nông nghiệp đổi mới và công nghệ cao.

Với mô hình đô thị vệ tinh, khu vực phía Bắc Đà Nẵng có nhiều nét tương đồng với Thủ Đức TP.HCM hay các huyện Gia Lâm, Hoài Đức Hà Nội, trở thành “miền đất hứa” để phát triển đô thị với lợi thế quỹ đất sạch, kết nối giao thông thuận tiện và trong tương lai được bao phủ bởi khu công nghệ cao.

Tọa lạc tại phía Bắc thành phố biển, dự án đất nền Dragon City Park đang tận dụng những lợi thế của mình để phát triển thành đô thị vệ tinh. Dự án nằm trên đường số 5 – tuyến đường du lịch đi Bà Nà Hills, liền kề dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Theo quy hoạch của thành phố, ga đường sắt sẽ được chuyển đến khu vực quận Liên Chiểu, cùng với dự án nâng cấp, mở rộng hầm Hải Vân và xây dựng khu công nghệ cao Hòa Liên, Hòa Ninh. Điều này giúp Dragon City Park kết nối với nhiều tuyến giao thông huyết mạch, liên kết với các trung tâm kinh tế lớn, tạo cầu nối giao thương đa chiều.

Theo quy hoạch của thành phố, ga đường sắt sẽ được chuyển đến khu vực quận Liên Chiểu, cùng với dự án nâng cấp, mở rộng hầm Hải Vân và xây dựng khu công nghệ cao Hòa Liên, Hòa Ninh. Điều này giúp Dragon City Park kết nối với nhiều tuyến giao thông huyết mạch, liên kết với các trung tâm kinh tế lớn, tạo cầu nối giao thương đa chiều.

Dragon City Park còn có lợi thế lớn về quy hoạch với quy mô lên đến 69ha, gồm nhiều loại hình sản phẩm: Biệt thự, shophouse, nhà phố, đất nền, 13 tòa chung cư cao cấp… Đại diện chủ đầu tư cho biết, Dragon City Park sẽ phát triển theo mô hình đô thị xanh theo tiêu chuẩn Châu Âu với những khu nhà hiện đại xen kẽ công viên cây xanh, hồ nước.

Theo đại diện chủ đầu tư, với danh mục sản phẩm phong phú đáp ứng thị hiếu đa dạng và suất đầu tư hiện tại dự kiến ​​từ 2,2 tỷ đồng, Dragon City sẽ trở thành dự án hút khách trong khu đô thị vệ tinh phía bắc Đà Nẵng.

5/5 - (1 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *