Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Phòng Studio là gì? Studio phù hợp với những khách hàng nào?

Phòng Studio là gì? Studio phù hợp với những khách hàng nào?

Danh từ Studio được nhắc đến sẽ làm cho mọi người hình dung tới những địa điểm chụp ảnh. Nhưng về mảng bất động sản thì phòng Studio là gì? Bạn đã biết tới Studio hay chưa? Cùng tìm hiểu về loại hình nhà ở này trong nội dụng sau đây của đội ngũ New Real Estate nhé!

Căn hộ Studio, Phòng Studio là gì

Phòng Studio là gì?

Chắc hẳn bạn không khỏi tò mò và muốn biết phòng Studio là gì? Đây là một mô hình nhà ở không có vách ngăn. Nói chi tiết hơn là phòng khách, giường nằm, nhà ăn cùng ở trên một không gian rộng. Các chức năng trong ngôi nhà được nối thông với nhau và không có vách ngăn cách.

Phòng như thế này được xuất phát từ nước Anh, sau đó được lan rộng ra nhiều quốc gia khác. Hiện tại được có mặt tại Việt Nam. Với hình thức thiết kế không vách ngăn sẽ tối ưu hoá được không gian có diện tích nhỏ. Các công trình tiện ích sẽ được nối liền với nhau tạo thành không gian rộng.

Hình thức này tuy mới du nhập vào Việt Nam nhưng được hưởng ứng rất nhiều. Cách thiết kế rộng rãi và mới mẻ tối ưu được những căn phòng có diện tích nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Nhất là tại các địa điểm chung cư thành phố rất ưa chuộng hình thái này. Để hiểu hơn phòng Studio là gì cùng đi tới nội dung tiếp theo.

Đặc điểm nổi bật và hạn chế của phòng Studio là gì?

Như đã được đề cập trên phần nội dung giới thiệu phòng Studio là gì. Đây là một loại hình nhà ở kiểu mới. Chính vì vậy sẽ có những ưu điểm phù hợp với nhiều địa hình và các đối tượng khác nhau. Tuy vậy nó sẽ còn tồn động những điểm hạn chế.

Căn hộ Studio, Phòng Studio là gì

Điểm nổi bật của Studio

Tìm hiểu về phòng Studio là gì bạn sẽ biết mô hình này được tạo ra để giải quyết vấn đề nhà ở. Chính vì vậy có một số ưu điểm có thể kể tới dưới đây:

Thiết kế không gian sinh hoạt chung cho tất cả các dịch vụ thiết yếu. Giúp cho quá trình sinh hoạt được thuận tiện hơn nhiều. Các không gian đều không có vách ngăn, bạn có thể nắm bắt được tình hình tổng quan ngôi nhà dễ dàng.

Tiết kiệm được một nguồn chi phí lớn khi thuê dạng phòng. Nếu thuê căn hộ Studio thì sẽ cao hơn phòng những cũng rẻ hơn so với nhiều loại hình nhà ở khác. Nội thất cũng ở mức tối giản. Diện tích nhà nhỏ tiết kiệm thời gian và chi phí dọn dẹp vệ sinh. Chính vì vậy nếu bạn chưa biết phòng Studio là gì thì hãy tìm hiểu ngay đi.

Các dịch vụ đều sử dụng chung chính vì vậy nguồn năng lượng được tiết kiệm tối đa. Năng lượng sáng là loại năng lượng được tiết kiệm nhiều đáng kể với mô hình nhà ở này.

Căn hộ Studio, Phòng Studio là gì

Những mặt hạn chế của phòng Studio

Bạn tìm hiểu phòng Studio sẽ thấy những ưu điểm nhưng đằng sau nó vẫn tồn tại những nhược điểm.

Không có không gian riêng tư. Đây là hạn chế lớn nhất mà Studio gặp phải. Các dịch vụ đều dùng chung, diện tích nhỏ nên phù hợp với các đối tượng còn độc thân. Các cặp vợ chồng mới cưới, kinh tế hạn hẹp cũng có thể tìm hiểu phòng Studio là gì.

Cần cân nhắc các đồ nội thất và tính toán thiết kế cẩn thận, hợp lý. Thông thường ý tưởng thiết kế được các kỹ sư và nhà thầu xây dựng tính toán trước khi thi công.

Thời hạn sở hữu không dài từ 20 đến 25 năm. Chính vì vậy nếu bạn có ý định sống lâu dài trên phòng đó cần xem xét trước khi mua.

Những khách hàng phù hợp với phòng Studio là ai?

Khi đã tìm hiểu được phòng Studio là gì bạn cũng sẽ hướng được đối tượng sử dụng. Với đặc điểm nổi bật là diện tích nhỏ, tất cả các dịch vụ đều được dàn trải trên một không gian chung. Không những vậy không gian riêng tư cũng bị hạn hẹp. Chính vì vậy nhóm đối tượng hướng tới sử dụng đó là người độc thân hoặc cặp vợ chồng mới cưới.

Các đối tượng độc thân thường không có yêu cầu quá cao về vấn đề riêng tư. Các căn Studio giá cũng rẻ và được đánh giá phù hợp với những người có thu nhập tầm trung. Các đôi vợ chồng mới cưới cũng cần ổn định lại thu nhập để chăm lo cho gia đình mới. Đây là hai nhóm đối tượng được hướng tới nhiều nhất.

Có nên mua phòng Studio hay không?

Như nội dung đã đề cập ở trên. Phòng Studio là gì? Đó là những phòng có diện tích nhỏ, không gian lại không riêng tư. Do đó có những nhóm đối tượng được hướng tới và những nhóm đối tượng không được hướng tới. Các thiết bị tiện ích và cơ bản đều được trang bị đầy đủ. Chỉ có mặt hạn chế về diện tích và không gian riêng tư.

Ví dụ như những gia đình có nhiều thành viên thì không phù hợp với hình thức này. Các thành viên yêu cầu về độ riêng tư rất cao. Tầm nhìn chung không phù hợp sử dụng phòng này. Phòng dạng nhỏ ưu tiên những người có nhu cầu sử dụng với mục đích cá nhân.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi phòng Studio là gì. Bạn có thể cập nhật thêm nhiều thông tin về phòng kiểu mới trong những bài viết tiếp theo. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn một lựa chọn nhà ở mới.

5/5 - (2 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan