Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Bắc Kạn

Quy hoạch Bắc Kạn

Tỉnh Bắc Kạn thuộc vùng Đông Bắc Bộ, có diện tích nhỏ và sở hữu địa hình phức tạp, nhiều đồi núi. Tỉnh mới được tái thành lập từ năm 1996. Điều này gây ra nhiều mặt hạn chế trong việc phát triển nền kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, trong những năm gần đây tỉnh đề cao mục tiêu phát triển kinh tế, mở rộng du lịch. Vì vậy nền kinh tế của tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều thay đổi. Để đạt được mục tiêu đề ra thì các thông tin quy hoạch được định hướng phát triển rõ ràng. Cùng tham khảo bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn trong nội dung của New Real Estate dưới đây.

Bản đồ quy hoạch Bắc Kạn

Định hướng về bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn ra sao?

Chính quyền tỉnh Bắc Kạn đã đề ra cho tỉnh nhiều định hướng phát triển đến năm 2035. Có tầm nhìn đến năm 2050 với nhiều mục tiêu như sau:

Mục tiêu đầu tiên là quy hoạch tỉnh Bắc Kạn

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn tổng thể về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội gắn liền với việc quy hoạch kinh tế vùng trung du miền núi phía Bắc. Phát triển toàn diện các thế mạnh về nông, lâm nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, du lịch, khoáng sản,… Mục đích nhằm tạo lập môi trường sống tốt, đáp ứng các nhu cầu về vật chất, tinh thần của người dân. Góp phần đảm bảo phát triển hài hòa giữa các vùng dân cư và bảo vệ môi trường tự nhiên.

Mục tiêu thứ hai là phát triển kinh tế của Bắc Kạn

Tập trung phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế trong vùng trung du và miền núi Bắc Bộ. Tỉnh triển khai khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về công – nông – lâm nghiệp, du lịch – dịch vụ. Bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn đảm bảo việc phát triển cân bằng giữa đô thị và nông thôn. Đồng thời tập trung vào việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường lâu dài và ổn định an ninh – chính trị.

Thông tin bản đồ quy hoạch Bắc Kạn về ngành du lịch gồm những gì?

Tỉnh Bắc Kạn tuy sở hữu địa hình phức tạp với nhiều đồi núi và thung lũng. Nhưng đây lại là điều kiện tự nhiên độc đáo, thuận lợi để phát triển du lịch. Do vậy mà tỉnh Bắc Kạn rất quan tâm trong việc xây dựng bản đồ quy hoạch Bắc Kạn về du lịch.

Định hướng phát triển về ngành du lịch

Tỉnh Bắc Kạn đã đề ra định hướng phát triển sản phẩm du lịch chủ yếu bao gồm:

+ Bản đồ quy hoạch Bắc Kạn thiên hướng xây dựng và phát triển các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí chất lượng cao. Các khu du lịch mạo hiểm tại Ba Bể.

+ Cải tạo, xây dựng và phát triển các khu du lịch lịch sử, văn hóa tại khu Chợ Đồn.

+ Xây dựng và phát triển các hình thức du lịch trải nghiệm văn hóa như tour khám phá đời sống hằng ngày của các đồng bào. Tổ chức tham quan các làng nghề truyền thống như làng nghề đan, nghề dệt thổ cẩm, nghề may thêu trang phục dân tộc,…

+ Phát triển các sản phẩm du lịch gắn liền với trải nghiệm nông nghiệp vùng cao và phát triển hình thức du lịch tâm linh.

Phát triển không gian du lịch toàn tỉnh

Ngoài ra, tỉnh Bắc Kạn đã đề ra định hướng phát triển không gian du lịch toàn tỉnh như sau:

+ Nâng cao phát triển du lịch dọc theo hướng Nam – Bắc. Hướng chạy dọc theo Quốc lộ 3 gồm tuyến đường Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng. Và ở các trục Quốc lộ 3C gồm tuyến đường Thái Nguyên – Định Hóa – Chợ Đồn – Ba Bể – Pác Nặm. Theo hướng phát triển bản đồ quy hoạch Bắc Kạn này có thể khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của các huyện Chợ Đồn, Ba Bể, Chợ Mới,…

+ Phát triển theo hướng Đông – Tây bao gồm Quốc lộ 279. Trong đó có tuyến đường Quảng Ninh – Lạng Sơn – Bắc Kạn – Tuyên Quang – Hà Giang – Điện Biên. Bên cạnh đó là trục Quốc lộ 3B nhằm khai thác tối ưu tiềm năng du lịch của các huyện Na Rì, Ngân Sơn, Ba Bể,…

Bản đồ quy hoạch Bắc Kạn

Điểm qua một vài khu du lịch trọng điểm tại tỉnh Bắc Kạn hiện nay

Dưới đây là một vài những cái tên địa danh trong chuỗi du lịch trọng điểm được nêu bật theo bản đồ quy hoạch Bắc Kạn:

+ Khu du lịch Quốc gia với trọng tâm là khu du lịch Ba Bể. Bên trong gồm hơn 20 điểm tham quan du lịch và nhiều di sản phi vật thể.

+ Các khu du lịch địa phương ví dụ như An toàn khu Chợ Đồn gồm 25 di tích lịch sử cách mạng. Khu du lịch sinh thái Nặm Cắt hay khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ cũng rất được ưa chuộng.

+ Hệ thống thác nước, hang, động hoang sơ, kỳ thú như thác Bạc, động Áng Toòng; động Nàng Tiên; thác Nà Khoang; Thác Roọm.

+ Các khu vực đền, chùa tâm linh như đền Thắm, chùa Thạch Long; đền Thác Giềng, Đền Mẫu, Đền Cô,…

+ Các khu di tích lịch sử văn hóa là khu di tích Nà Tu, khu di tích lịch sử đồn Phủ Thông và khu di tích lịch sử Chiến thắng Đèo Giàng.

Bản đồ quy hoạch Bắc Kạn

Làm sao để tra cứu bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn chuẩn xác nhất?

Khi bạn có nhu cầu cần tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Kạn, bạn cần thực hiện theo những bước được sắp xếp như sau:

Bước 1: Chụp ảnh Sổ đỏ thật rõ ràng và đầy đủ các thông tin trên sổ.

Bước 2: Bạn mở app Google maps tại vị trí khu đất. Sau đó bạn cần chụp ảnh màn hình rõ vị trí khu đất.

Bước 3: Tiến hành gửi thông tin đến đơn vị tư vấn để nhờ hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Bước 4: Đơn vị tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý trước giải đáp. Khi có thông tin sẽ liên hệ lại ngay để đối chiếu xác thực về vị trí thửa đất cũng như thông tin quy hoạch cần phải xem.

Bước 5: Đơn vị tư vấn sẽ gửi trả kết quả kiểm tra quy hoạch ngay lập tức qua ứng dụng Zalo theo thông tin khách hàng cung cấp. Tiếp tục tư vấn giải đáp cho mọi thắc mắc nếu khách hàng có nhu cầu.

Trên đây là những định hướng và bản đồ quy hoạch Bắc Kạn bạn cần biết. Với những thông tin có trong bài viết trên đây, New Real Estate hy vọng đã đem đến một số kiến thức cần thiết cho bạn. Đặc biệt là với những ai đang quan tâm đến lĩnh vực bất động sản tại Bắc Kạn.

5/5 - (23 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan