Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Vũng Tàu

Quy hoạch Vũng Tàu

Vũng Tàu đang là một trong những điểm đến lý tưởng được đầu tư quy hoạch để trở thành một trong những khu vực trọng tâm của du lịch trong tương lai. Bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu luôn là một trong những thông tin quan trọng trong đầu tư bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu. Vậy bản đồ quy hoạch của Vũng Tàu sẽ có những gì nổi bật? Bài viết dưới đây của New Real Estate sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất.

Quy hoạch Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu có đặc điểm gì?

Vũng Tàu là một thành phố nổi tiếng với bãi biển đẹp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là tỉnh có vị trí nằm ven biển tại vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Tỉnh này có vị trí chiến lược quan trọng bởi nó nằm trong khu kinh tế trọng điểm. Đồng thời là đại diện của khu vực phía Nam. Cũng chính là cửa ngõ quan trọng của các tỉnh nằm khu vực phía Đông Nam Bộ hướng ra biển.

Vũng Tàu sở hữu hệ thống giao thông đường thuỷ, đường bộ, đường hàng không vô cũng tiên tiến, hiện đại, đẳng cấp, đồng bộ kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận khác. Với điều kiện thuận lợi, Bà Rịa -Vũng Tàu được xem là nơi trung tâm về kinh tế, giáo dục. Cũng như nổi bật với văn hoá, tài chính, giao thông vận tải của vùng.

Một góc thành phố Vũng Tàu

Quy hoạch của Vũng Tàu có những quy định nào?

Về vị trí địa lý, kiểm tra quy hoạch thành phố Vũng Tàu cho thấy khu vực này sở hữu phạm vi ranh giới bao gồm: Phía Bắc giáp Đồng Nai, phía Đông giáp Biển Đông, tỉnh Bình Thuận, phía Tây giáp TP. Hồ Chí Minh và phía Nam giáp Biển Đông.

Phạm vi lập quy hoạch tại Vũng Tàu

Phạm vi lập quy hoạch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thành phố Vũng Tàu nói riêng là bao gồm toàn bộ phạm vi thuộc hành chính của cả thành phố, sở hữu tổng diện tích lên đến khoảng 15.043ha. Cụ thể là ranh giới sẽ được giới hạn sau đây:

 • Phía Bắc sẽ giáp với thành phố của Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ.
 • Phía Đông và phía Nam sẽ giáp với Biển Đông, huyện Long Điền.
 • Phía Tây sẽ giáp với vịnh Gành Rái.

Mục tiêu quy hoạch

Mục tiêu quy hoạch Vũng Tàu được phân chia rõ thành 3 nội dung sau:

+ Trở thành một địa điểm là trung tâm thương mại – tài chính – ngân hàng, dịch vụ, du lịch hậu cần thuỷ sản, dịch vụ hàng hải, phát triển những cảng biển.  Cũng như các dịch vụ về việc khai thác và chế biến dầu khí của trên cả nước Việt Nam.

+ Trở thành một khu vực trung tâm kinh tế, văn hoá và dịch vụ công cộng lớn nhất. Đồng thời là một trong những đầu mối giao lưu quan trọng và trọng điểm của Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó, sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm tại khu vực phía Nam và vùng tỉnh của Bà Rịa – Vũng Tàu.

+ Mục tiêu của quy hoạch sẽ sở hữu vị trí độc nhất về an ninh quốc phòng. Đồng thời đi đầu và làm tốt trong việc bảo vệ môi trường biển.

Quy hoạch Vũng Tàu

Các định hướng về quy hoạch giao thông

Định hướng của việc quy hoạch giao thông tại Vũng Tàu như sau:

Đường sắt:Là xây dựng tuyến đường Biên Hoà – Vũng Tàu thống nhất với quy hoạch phát triển của giao thông vận tải đường sắt tại Việt Nam.
Đường bộ:Xây dựng và cải tiến các trục đường chính như: Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Quốc lộ 51…
Đường thuỷ:Xây dựng hệ thống cảng thuỷ theo bản đồ quy hoạch Vũng Tàu. Đồng thời có thể khai thác nhiều luồng đường thuỷ thuộc khu vực sông Dinh, sông Rạng, sông Chà Và…
Đường biển:Tiến hành xây dựng hệ thống các cảng biển theo quy hoạch. Cũng như sẽ chú trọng đầu tư vào một số khu bến cảng chính.
Giao thông:Nâng cấp và trang bị hệ thống của đường giao thông đô thị hiện có. Đồng thời sẽ phát triển hệ thống giao thông trong công cộng.

Các loại bản đồ quy hoạch Vũng Tàu hiện nay có những gì?

Bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu không những thể hiện các nội dung chung.  Mà còn chính là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc trưng cũng như điểm nổi bật giá trị riêng. Chính vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch Vũng Tàu tương ứng với từng khu vực.

Bản đồ quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500

Bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu tỷ lệ 1/500 được xem là bản đồ quy hoạch chi tiết nhất. Bởi mọi công trình trên đất đều được bố trí một cách cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế nhà cho đến các ranh giới giữa những lô đất.

Về khía cạnh pháp lý, bản đồ quy hoạch 1/500 là cơ sở nhằm xây dựng các dự án đầu tư. Việc triển khai lập bản đồ quy hoạch chi tiết của các dự án đầu tư xây dựng thường do các công ty đứng ra thực hiện, chi phí lập quy hoạch được tính trong chi phí dự án. Các công việc còn lại liên quan đến quy hoạch chi tiết sẽ do chính quyền địa phương thực hiện. Nhằm có thể dễ dàng quản lý xây dựng và cấp phép cho việc xây dựng sau này.

Quy hoạch Vũng Tàu
Thông tin quy hoạch chi tiết Bà Rịa Vũng Tàu

Bản đồ quy hoạch phân khu có tỷ lệ là 1/2000

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 có chức năng phân chia, xác định sử dụng đất và hệ thống kết cấu hạ tầng. Nhằm có thể cụ thể hóa được nội dung của quy hoạch chung của đô thị.

Nội dung của quy hoạch 1/2000 các phân khu là xác định phạm vi ranh giới, diện tích, chỉ tiêu dự kiến về dân số, tính chất khu vực lập quy hoạch, sử dụng đất, hạ tầng xã hội,… Đồng thời có thể xác định chức năng sử dụng đất của từng khu vực. Bên cạnh đó có thể thuận tiện xác định vị trí công trình kỹ thuật và ranh giới trên đất.

Quy hoạch phân khu có vai trò quan trọng bởi nó liên quan tới quyền sử dụng đất. Do đó, bản đồ này có giá trị pháp lý cao, và là căn cứ để giải quyết vấn đề tranh tụng.

Bản đồ quy hoạch chung với tỉ lệ là 1/5000

Bản đồ quy hoạch chung giúp xác định khu vực chức năng. Đồng thời có những định hướng mang tính phân chia giao thông, các phần đất để phát triển hạ tầng. Nó là cơ sở để xác định mục tiêu có thể đẩy mạnh khu vực, kêu gọi đầu tư.

Trên đây là toàn bộ thông tin hay nhất về bản đồ quy hoạch Vũng Tàu của đội ngũ New Real Estate. Hy vọng những nội dung này sẽ đem đến cho mọi người kiến thức hữu ích. Đừng quên thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật các thông tin mới về bất động sản.

Tác giả: Founder & CEO Điệp Phạm

5/5 - (17 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan