Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Đắk Lắk

Quy hoạch Đắk Lắk

Bản đồ quy tỉnh hoạch Đắk Lắk sẽ giúp tra cứu thông tin quy hoạch. Đồng thời là một trong những thông tin quan trọng khi đầu tư bất động sản tại Đắk Lắk. Việc nắm rõ thông tin về bản đồ quy hoạch sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trong đầu tư. Bài viết dưới đây của New Real Estate sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về bản đồ quy hoạch này.

Quy hoạch tỉnh Đắk Lắk

Tổng quan về tỉnh Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk nằm ở trung tâm thuộc vùng Tây Nguyên.Vị trí của tỉnh nằm ở đầu sông Sêrêpôk và một phần của con sông Ba. Vị trí địa lý cụ thể của tỉnh này như sau:

 • Phía đông sẽ giáp với tỉnh Phú Yên và tỉnh Khánh Hòa.
 • Phía tây sẽ giáp với tỉnh Mondulkiri của quốc gia Campuchia với đường biên giới dài 193 km.
 • Phía nam sẽ giáp với  tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Đắk Nông.
 • Phía bắc của Đắk Lắk giáp tỉnh Gia Lai.

Tổng diện tích đất của tỉnh Đắk Lắk khoảng 13.030,5 km². Đây là tỉnh có diện tích lớn thứ 4 ở vùng Tây Nguyên thuộc miền Trung Việt Nam. Thống kê dân số tỉnh tỉnh Đắk Lắk vào năm 2019 ước chừng 1.869.322 người. Trong đó dân số thành thị chiếm  462.013 người khoảng 24,7%. Còn dân số nông thôn gồm 1.407.309 người, chiếm khoảng 75,3% tổng dân số Đắk Lắk.

Tính đến thời điểm của năm 2021 tỉnh Đắk Lắk gồm có 15 đơn vị hành chính. Cụ thể gồm:

 • 1 thành phố đó là thành phố Buôn Ma Thuột.
 • 1 thị xã chính là thị xã Buôn Hồ.
 • 13 huyện gồm các huyện: Cư Kuin, Cư M’gar, Ea H’leo, Ea Kar, Krông Ana, Krông Bông,  Krông Năng, Krông Búk, Buôn Đôn, Ea Súp, Krông Pắc, Lắk, M’Đrắk.

Trong đó thành phố Buôn Ma Thuột là trung tâm hành chính của tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời thành phố này là mục tiêu phát triển lớn nhất của cả tỉnh.

Quy hoạch tỉnh Đắk Lắk
Vị trí khoanh vùng sẽ là những nơi được quy hoạch tại tỉnh Đắk Lắk sau này

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Lắk ra sao?

Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về bản đồ quy tỉnh hoạch Đắk Lắk. Dưới đây là một số thông tin chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo.

Phạm vi quy hoạch thành phố của Đắk Lắk

Buôn Ma Thuột là trung tâm thành phố phát triển của tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời Buôn Ma Thuột là đô thị miền núi có quy mô dân số lớn nhất tại Việt Nam.

Phạm vi quy hoạch thành phố này trên bản đồ quy hoạch Đắk Lắk có tổng diện tích là 37.718 ha. Bao gồm 13 phường và có 8 xã. Địa chính thành phố Buôn Ma Thuột sẽ được xác định như sau:

 • Phía đông sẽ giáp với huyện Krông Pắk.
 • Phía tây giáp sẽ với huyện Buôn Đôn và huyện Cư Jút thuộc tỉnh Đắk Nông.
 • Phía nam sẽ giáp với huyện Krông Ana và huyện Cư Kuin.
 • Phía bắc sẽ giáp với huyện Cư M’gar.

Tính chất quy hoạch

Dựa trên bản đồ quy hoạch Đắk Lắk, thì tính chất quy hoạch của tỉnh như sau:

Quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm của vùng Tây Nguyên. Cũng như sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và toàn bộ khu vực Tây Nguyên nói chung.

+ Phát triển thành trung tâm của tỉnh về giáo dục đào tạo, y tế, dịch vụ và thể dục thể thao.

+ Quy hoạch Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế. Cũng như đi đầu về văn hóa, giáo dục, công nghiệp của tỉnh Đắk Lắk.

+ Phát triển thành đầu mối giao thông liên vùng, cũng như giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Tây Nguyên với các tỉnh khác trong cả nước và các nước láng giềng.

+ Củng cố và trở thành vị trí đặc biệt quan trọng về lĩnh vực an ninh quốc phòng.

Quy hoạch tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk

Định hướng phát triển

Theo bản đồ quy hoạch Đắk Lắk thì thành phố Buôn Ma Thuột được điều chỉnh dựa trên cấu trúc đô thị hiện hữu. Điều chỉnh quy hoạch phát triển tập trung theo hướng Đông Bắc và Tây Nam với cấu trúc đô thị gồm vùng phát triển đô thị và vùng vành đai xanh. Tổng diện tích của vùng phát triển đô thị 10.897 ha, trong đó bao gồm:

 • Diện tích những khu vực đô thị hiện hữu gồm 5.727 ha.
 • Diện tích các dự án đô thị đã và đang triển khai tổng cộng 3.850 ha.
 • Diện tích các đô thị mới theo quy hoạch tổng cộng là 1.077 ha với 4 khu.
 • Các loại đất khác có diện tích gồm 243 ha.

Vùng vành đai xanh bao quanh thành phố của Đắk Lắk có diện tích 26.821 ha gồm các vùng:

 • Vùng sản xuất, chuyên canh các cây công nghiệp với ứng dụng công nghệ cao.
 • Vùng tái tạo và vùng trồng mới rừng.
 • Các lâm viên và các công viên lớn của đô thị.
 • Các khu dân cư nông thôn.
 • Các chức năng khác ngoài khu vực đô thị (du lịch sinh thái, khai thác khoáng sản,  công nghiệp,…).

Quy hoạch giao thông

Hệ thống giao thông kết nối thành phố Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk có 3 loại hình là đường bộ và đường sắt, đường hàng không.

Về giao thông thì đường bộ có 397,5 km đường quốc lộ. Trong đó hệ thống quốc lộ 14, 26, 27, 29 sẽ kết nối tỉnh với Pleiku, Kon Tum, đi thành phố Đà Nẵng, tỉnh Đắk Nông, tỉnh Bình Phước, tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh.

Về hàng không, sân bay Buôn Ma Thuột là sân bay hỗn hợp dân sự và quân sự với công suất thiết kế 1.900.000 lượt hành khách/năm. Dự kiến đến năm 2030 phục vụ lên đến 3.000.000 hành khách/năm. Theo như Quy hoạch chung thành phố đến năm 2025, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột sẽ được cải tiến lên Cảng Hàng không quốc tế. Với mục đích đẩy mạnh phát triển tỉnh Đắk Lắk cũng như toàn bộ khu vực Tây Nguyên.

Về đường sắt thì tỉnh Đắk Lắk có dự án tuyến đường sắt Tuy Hòa – Buôn Ma Thuột. Với chiều dài của đường sắt là 160km, đi qua 8 ga và xuất phát từ ga Phú Hiệp và dừng tại ga Buôn Ma Thuột.

Bản đồ quy hoạch tuyến cao tốc tại tỉnh Đắk Lắk

Tiềm năng bất động sản của tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Trong 5 tỉnh của khu vực Tây Nguyên, ngoài Lâm Đồng thì Đắk Lắk là tỉnh có khả năng cạnh tranh rất lớn. Đồng thời có khí hậu, thổ nhưỡng của Đắk Lắk gần giống Lâm Đồng. Cùng với quỹ đất rộng, giá tương đối rẻ so với nhiều tỉnh nên được nhà đầu tư lựa chọn.

Kèm theo đó là hạ tầng ở đây được Nhà nước rất quan tâm. Cùng với đó là có tuyến đường cao tốc, hạ tầng cơ sở, cũng như trường trạm đầy đủ. Hơn nữa, sở hữu điều kiện tự nhiên nhiều thắng cảnh về du lịch hồ, thác và khí hậu mát mẻ cùng nhiều địa điểm khai thác. Ngoài ra, một số dự án sẽ hứa hẹn thị trường bất động sản Đắk Lắk ngày càng sôi động.

Toàn bộ thông tin trên đã làm rõ hơn về bản đồ quy hoạch Đắk Lắk. Hy vọng mọi người đã nắm rõ những thông tin bổ ích và cần thiết. Chúc bạn có nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của mình.

5/5 - (12 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan