Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Bình Phước

Quy hoạch Bình Phước

Bình Phước là tỉnh có diện tích lớn nhất khu vực miền nam, Việt Nam. Bình Phước sở hữu lợi thế về thiên nhiên, sinh thái được bảo tồn nguyên vẹn. Trong tương lai khu vực này được định hướng trở thành trung tâm du lịch của cả nước. Bài viết của New Real Estate sau đây sẽ là một bản khái quát về bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước trong những năm tới. Bản đồ quy hoạch dưới đây là bản được cập nhật mới nhất về tầm nhìn của Bình Phước.

Quy hoạch Bình Phước

Định hướng trong bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước có những gì?

Bản đồ quy hoạch là tài liệu quan trọng của đồ án quy hoạch Bình Phước. Đây là thông tin mà các nhà đầu tư bất động sản rất quan tâm. Bản đồ quy hoạch Bình Phước đề cập đến các không gian kinh tế trọng điểm của vùng. Các định hướng được nêu trong kế hoạch bao gồm:

 • Phát triển vùng công nghiệp và đô thị.
 • Phát triển và bảo tồn các giá trị sinh thái tự nhiên của tỉnh.
 • Tập trung xây dựng các vùng nông nghiệp và dân cư.

Nằm trong định hướng, bản đồ quy hoạch đã chỉ rõ các hướng đi trong việc hoạch định không gian. Bản đồ quy hoạch sẽ bao gồm các nội dung sau:

Chi tiết bản đồ quy hoạch các khu vực

Bản đồ quy hoạch Bình Phước sẽ bao gồm các khu vực sau:

Khu vực I

Khu vực I là nơi có mật độ dân cư khá đông đúc. Sự phát triển kinh tế – xã hội sẽ gắn liền với đô thị hóa khu vực. Vùng trung tâm của Bình Phước tập trung về các tỉnh phía nam của tỉnh. Các đơn vị nằm trong khu vực I bao gồm:

 • Thành phố Đồng Xoài.
 • Huyện Chơn Thành.
 • Huyện Hớn Quản.
 • Thị Xã Bình Long.
 • Huyện Đồng Phú.

Khu vực I của tỉnh được định hướng phát triển tập trung vào các ngành công nghiệp – dịch vụ. Các trung tâm kinh tế sẽ gắn liền với hệ thống giao thông huyết mạch quan trọng. Các trục đường giao thông quan trọng được kết nối với trục kinh tế khu vực I là:

 • Đường Hồ Chí Minh.
 • Quốc lộ 13,14.
 • Đường ĐT741.
 • Hệ thống đường sắt Chơn Thành – Đắk Nông.
 • Hệ thống đường sắt Chơn Thành – Lộc Ninh – Campuchia.

Khu vực II

Khu vực II là vùng tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp, dịch vụ và du lịch. Diện tích tự nhiên của vùng II chiếm hơn 42% diện tích tự nhiên Bình Phước. Lợi thế phát triển nông nghiệp của vùng sẽ được đề cao tuyệt đối. Trong đó, cây công nghiệp dài ngày được chú trọng nhằm phục vụ du lịch sinh thái. Vùng khu vực II trong bản đồ quy hoạch Bình Phước sẽ bao gồm các huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh:

 • Huyện Lộc Ninh.
 • Huyện Bù Đốp.
 • Huyện Bù Gia Mập.
 • Thị Xã Phước Long.

Khu vực III

Nằm trong bản đồ quy hoạch Bình Phước, vùng III được quy hoạch phát triển kinh tế nông – lâm. Bên cạnh đó, đây sẽ là vùng được định hướng khai thác tiềm năng du lịch sinh thái. Đây là khu vực có tỷ lệ đô thị hóa thấp nhất, chỉ chiếm 3%. Vì thế vùng khu vực III tập trung phát triển sinh thái tại các khu rừng như Nam Cát Tiên,… Khu vực III bao gồm các huyện phía đông của tỉnh là Bù Đăng và Đồng Phú.

Quy hoạch Bình Phước

Chi tiết bản đồ quy hoạch giao thông

Địa bàn tỉnh có hệ thống giao thông tương đối thuận lợi. Các tuyến đường đều được nhựa hóa, kết nối các khu vực trọng điểm quan trọng. Trong tương lai, hệ thống giao thông được tập trung mở rộng. Đến năm 2025, Bình Phước sẽ xây dựng tuyến đường sắt xuyên Á.

Tuyến đường đi qua cửa khẩu Hoa Lư thông qua tuyến đường sắt Hồ Chí Minh với các tỉnh Tây Nam Bộ. Tuyến đường này sẽ kết nối các nước Lào, Campuchia, Malaysia, Thái Lan và Myanmar. Giao thoa buôn bán khu vực cũng được nâng cao mạnh mẽ nhờ sự phát triển của hạ tầng.

Dựa trên tầm nhìn trong tương lai, các cấp chính quyền tỉnh đã đề ra phương án quy hoạch các khu vực giao thông quan trọng:

Quy hoạch Bình Phước

Cao tốc nối TP Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành – Hoa Lư

Tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành – Hoa Lư sẽ có chiều dài hơn 73 km. Dự án được kéo dài từ cửa khẩu Hoa Lư đến Campuchia. Trong đó, tỉnh sẽ lên kế hoạch xây dựng và thiết kế 6 – 8 làn xe trên tuyến cao tốc.

Quốc lộ 13

Quốc lộ 13 được xây dựng theo hướng Nam ra Bắc. Điểm kết nối được tính từ TP.HCM đến cửa khẩu Hoa Lư. QL13 bắt đầu từ TP.HCM đi qua các huyện Bình Phước. Tại huyện Chơn Thành, quốc lộ 14 đã kết nối với quốc lộ 13. Quốc lộ 13 là tuyến giao thông nối liền với QL7 của Campuchia. Trong đó, QL7 Campuchia là tuyến nối liền với QL13 Lào.

Quốc lộ 14

Quốc lộ 14 với chiều dài lên đến 980km. Tuyến quốc lộ 14 sẽ là tuyến huyết mạch nối liền các tỉnh Tây Nguyên với Bắc Trung Bộ và Đông Nam Bộ. Quốc lộ 14 đi qua 8 tỉnh, trong đó có 4 tỉnh thuộc Tây Nguyên. Các đơn vị lên kế hoạch phát triển QL14 theo tiêu chuẩn đường cấp I. Quy mô tuyến đường sẽ bao gồm 4 – 6 làn xe với vận tốc trung bình 80 – 100km/h.

Quốc lộ 14C

Quốc lộ 14C với chiều dài lên đến 566km. Đây là tuyến giao thông quốc gia giữa các tỉnh Tây Nguyên nằm dọc biên giới Campuchia và Việt Nam. Tuyến đường nằm dọc khu vực biên giới và giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh. Bên canh đó, QL14C còn tạo điều kiện để quốc gia phát triển các khu kinh tế hợp tác.

Dự án hệ thống đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh – Campuchia

Tuyến đường sắt được quy hoạch với điểm bắt đầu từ ga Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương. Tuyến đường sắt đi theo hướng song song QL13 và đi qua cửa khẩu Hoa Lư – ranh giới Campuchia. Trong bản đồ quy hoạch Bình Phước, tuyến đường có chiều dài 66,3km. Trong thời gian sắp tới, dự án sẽ được các cấp ủy quyền triển khai sớm nhất có thể.

Hệ thống đường sắt Chơn Thành – Đăk Nông

Tuyến đường sắt Chơn Thành – Đăk Nông được phát triển theo kế hoạch mở rộng mạng lưới Tây Nguyên. Tuyến đường sẽ đi qua các trục chính Đà Nẵng, Kon Tum, Đăk Lăk, Buôn Mê Thuột, Chơn Thành và TP.HCM. Đây sẽ là tuyến nằm song song với tuyến đường QL14.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch Bình Phước. Bản đồ chắc chắn sẽ là nguồn tham khảo vô cùng quan trọng cho các nhà đầu tư tương lai. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về công tác quy hoạch tỉnh Bình Phước.

5/5 - (11 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan