Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Bạc Liêu

Quy hoạch Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh nằm trên duyên hải vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Và thuộc bán đảo Cà Mau ở cực Nam của nước ta. Đây là tỉnh đạt được nhiều thành tựu vì có tốc độ tăng trưởng tương đối nhanh chóng. Với định hướng phát triển kinh tế – xã hội chi tiết, rõ ràng. Bạc Liêu đang cố gắng phấn đấu đứng vào top các tỉnh khá trong khu vực và trung bình khá của cả nước. Tham khảo thông tin trong bài viết sau của New Real Estate để tìm hiểu bản đồ quy hoạch tỉnh Bạc Liêu chi tiết.

Bản đồ quy hoạch Bạc Liêu

Tìm hiểu một số khái niệm cơ bản trong vấn đề quy hoạch

Việc nắm rõ một số khái niệm cơ bản sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bản đồ quy hoạch Bạc Liêu. Điều này sẽ giúp các bạn tránh gặp phải những vấn đề liên quan đến rắc rối về mặt pháp lý sau khi mua nhà đất.

Quy hoạch được hiểu là gì?

Quy hoạch là một sự sắp xếp, phân bố các hoạt động và các yếu tố sản xuất, dịch vụ, đời sống trong một khu vực lãnh thổ (quốc gia, vùng, tỉnh, quận). Hướng đến một mục đích nhất định trong một khoảng thời gian xác định. Điều này nhằm tận dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước phục vụ mục tiêu phát triển lâu dài.

Định nghĩa bản đồ quy hoạch là gì?

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bạc Liêu là một trong những tài liệu bắt buộc của đồ án quy hoạch nhà đất thuộc tỉnh. Bản đồ được thiết lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch và thể hiện sự phân bổ các loại đất tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó. Tùy theo chức năng và nhiệm vụ của từng đồ án được xây dựng mà các bản đồ được xác lập theo tỉ lệ tương ứng với mục đích và nhu cầu.

Bản đồ quy hoạch Bạc Liêu

Quy hoạch sử dụng đất trong bản đồ Bạc Liêu có gì?

Việc quy hoạch sử dụng đất là quy hoạch phân bổ và xác định một khu vực đất đai. Phục vụ cho một nhiệm vụ cụ thể như quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường. Đồng thời có những thay đổi và định hướng kịp thời, phù hợp với nhu cầu sử dụng đất của mọi ngành, mọi lĩnh vực trên mọi địa bàn. Định hướng này thường được áp dụng trong một khoảng thời gian xác định cho từng vùng kinh tế. Bên cạnh đó còn được chia thành các kỳ quy hoạch sử dụng đất nhất định.

Thông tin trong bản đồ quy tỉnh hoạch Bạc Liêu gồm những gì?

Bản đồ Bạc Liêu được cấp tỉnh dự kiến quy hoạch theo nhiều quan điểm. Trong đó phải đảm bảo và phù hợp với kế hoạch quy hoạch xây dựng chung. Kết hợp với kế hoạch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các vùng kinh tế trọng điểm gần kề. Các phần cần quy hoạch phải đảm bảo được sự gắn kết giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội, văn hóa, giáo dục,… Đặc biệt, kế hoạch của Bạc Liêu là phải tạo cơ sở khai thác tốt những tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Bản đồ quy hoạch Bạc Liêu

Mục tiêu và tầm nhìn bản đồ quy hoạch Bạc Liêu ra sao?

Mục tiêu và tầm nhìn quy hoạch Bạc Liêu được nhìn nhận cụ thể hóa như sau:

Mục tiêu quy hoạch của tỉnh

Các không gian bản đồ quy hoạch Bạc Liêu cần chú ý rất nhiều. Ví dụ như không gian xây dựng đô thị, không gian phát triển nông thôn, không gian công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. Bên cạnh đó có không gian thủy sản, không gian du lịch,…phải được xây dựng mở và gắn kết với nhau. Điều này nhằm đảm bảo phát triển tỉnh bền vững. Bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cư dân.

Đưa tỉnh Bạc Liêu trở thành tỉnh công nghiệp hóa. Thêm vươn xa trở thành trung tâm đô thị công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, văn hóa và giáo dục,… Đồng thời, tăng cường phát huy vai trò thúc đẩy sự phát triển của tiểu vùng kinh tế phía Nam. Tăng cường trục hành lang kinh tế biển Đông, biển Tây thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tầm nhìn quy hoạch tỉnh Bạc Liêu

Đến năm 2030, tỉnh Bạc Liêu dự định cố gắng phát triển trở thành Trung tâm đô thị – công nghiệp, thương mại dịch vụ và nông nghiệp hiện đại. Nhằm đảm bảo phát triển sự cân bằng và bền vững. Hứa hẹn trở thành trung tâm kinh tế của tiểu vùng phía Nam. Đây sẽ là đầu mối giao thông kết nối với các trục hành lang kinh tế biển.

Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp lúa chuyên canh. Trở thành vùng nông nghiệp đô thị và đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản. Nâng cao ý thức bảo vệ rừng ngập mặn và đa dạng sinh học. Tỉnh tập trung phát triển du lịch sinh thái biển, du lịch văn hóa đặc trưng của vùng.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bạc Liêu nhìn nhận vùng phát triển có bản sắc văn hóa truyền thống. Nơi có cảnh quan đặc trưng, đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt, hài hòa và thân thiện với môi trường.

Quy hoạch giao thông trong bản đồ địa bàn tỉnh Bạc Liêu như thế nào?

Tỉnh Bạc Liêu định hướng giao thông trong địa bàn bao gồm các hạng mục sau:

Giao thông đường bộ

Tỉnh Bạc Liêu tập trung quy hoạch phát triển các tuyến đường quan trọng có tính kết nối cao như:

 • Tuyến đường cao tốc Cần Thơ – Cà Mau nối giữa TP Cần Tahơ với các tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.
 • Đường Hồ Chí Minh đang được ráo riết xây dựng nối từ Bình Phước đến Cà Mau. Tuyến đường đi qua xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân của tỉnh Bạc Liêu.
 • Triển khai nâng cấp quốc lộ 1A.
 • Phát triển quốc lộ Nam Sông Hậu nối giữa TP Bạc Liêu và Sóc Trăng, tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ.
 • Đường cao tốc Bạc Liêu – Rạch Giá – Hà Tiên nối liền TP Bạc Liêu – TP Rạch Giá. Và lên kế hoạch cho nhiều tuyến đường quan trọng khác.

Giao thông đường thủy

 • Nhà nước đảm bảo nâng cấp, nạo vét các luồng tàu chạy.
 • Phát triển hệ thống cảng biển như cảng biển Gành Hào và cảng biển tổng hợp tại khu kinh tế Gành Hào.
 • Triển khai nâng cấp các bến đường thủy nội địa trên sông, kênh, rạch.

Trên đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Bạc Liêu được cập nhật mới nhất đến các bạn. Với những chia sẻ có trong bài viết trên đây, New Real Estate hy vọng đã đem đến một số kiến thức cần thiết cho những ai đang quan tâm đến tình hình bất động sản tại Bạc Liêu.

5/5 - (25 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan