Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Bắc Ninh

Quy hoạch Bắc Ninh

Bắc Ninh là thành phố hiện nay rất nhộn nhịp và sầm uất. Chính vì thế dự án quy hoạch nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Vậy bạn đã biết bản đồ quy hoạch Bắc Ninh có gì nổi bật chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết về dự án quy hoạch tỉnh Bắc Ninh được cập nhật mới nhất qua bài viết dưới đây của đội ngũ nhân viên New Real Estate nhé!

Quy hoạch Bắc Ninh

Bản đồ quy hoạch Bắc Ninh có gì nổi bật?

Với tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa và giao thông, thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy định điều chỉnh bản đồ quy hoạch Bắc Ninh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Kế hoạch đưa thành phố Bắc Ninh đến năm 2030 ra sao?

Năm 2030, Bắc Ninh có mục tiêu sẽ trở thành đô thị loại I. Bắc Ninh sẽ phát triển thành một thành phố du lịch, văn hóa có nền kinh tế tri thức đạt chuẩn.

Để thúc đẩy sự phát triển đột phá gắn với bền vững trên mọi lĩnh vực, Bắc Ninh đang chú trọng nâng cao về chất lượng của nhân lực lao động. Đồng thời thành phố cũng đang thu hút nhiều nguồn đầu tư từ nước ngoài.

Tầm nhìn của Bắc Ninh đến năm 2050 như thế nào?

Đến năm 2050, Bắc Ninh sẽ là một trung tâm kinh tế nổi bật tại khu vực Bắc Bộ. Trong đó, Bắc Ninh chú trọng các lĩnh vực bao gồm:

 • Văn hóa du lịch.
 • Dịch vụ thương mại.
 • Đào tạo – nghiên cứu lĩnh vực khoa học công nghệ.
 • Y tế nghỉ dưỡng.
 • Logistic.

Các lĩnh vực trên được đảm bảo cả về chất lượng và dịch vụ. Kế hoạch quy hoạch Bắc Ninh tầm nhìn đến năm 2050 giúp nâng cao đời sống của người dân nơi đây lên một “nấc thang” mới. Những kế hoạch phát triển cũng như bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Ninh là hoàn toàn có cơ sở và có thể thực hiện được.

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Bắc Ninh gồm bao nhiêu phần?

Bản đồ quy hoạch thành phố Bắc Ninh sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về kiến trúc, cảnh quan cũng như các dự án hạ tầng trong tương lai của thành phố này. Nếu bạn đang có dự định mua bán nhà đất tại Bắc Ninh thì việc tham khảo bản đồ quy hoạch là rất cần thiết. Dưới đây là chi tiết nội dung của bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Ninh mà bạn nên tham khảo.

Bản đồ quy hoạch chung Bắc Ninh có những gì?

Theo dự án quy hoạch Bắc Ninh 2030 tầm nhìn 2050 thì thành phố sẽ phát triển thành “tam giác” 3 hành lang để thúc đẩy được sự tăng trưởng toàn diện.

Hành lang thành phố: Kết nối 3 khu vực là trung tâm TP Bắc Ninh, Tiên Du và thành phố Từ Sơn. Đồng thời, liên kết đô thị tỉnh Bắc Ninh với Hà Nội.

Hành lang sinh thái: Đây là khu vực bảo tồn thiên nhiên và phát triển dịch vụ du lịch, văn hóa. Hành lang sinh thái Bắc Ninh sẽ được quy hoạch dọc với sông Đuống. Đây là nguồn lực để phát triển khu vực ở phía Nam sông Đuống. Đồng thời, hành lang sinh thái này cũng giúp liên kết với thủ đô Hà Nội và khu đô thị Nam Sơn.

Hành lang sáng tạo: Đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển lĩnh vực về giáo dục. Đồng thời, cũng là trục kết nối khu đô thị Nam Sơn và khu đô thị Bắc Ninh.

Trong đó, vành đai xanh khu vực ven sông Đuống là điểm rất mấu chốt trong bản đồ quy hoạch. Đây là sẽ là nơi chủ chốt để bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên. Đây cũng để giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương và tạo đà phát triển du lịch.

Quy hoạch Bắc Ninh

Quy hoạch khu đô thị mới Nam Sơn được hình thành trên cơ sở huyện Tiên Du, Quế Võ và một số xã khác của Bắc Ninh. Khu đô thị mới này tập trung phát triển đa dạng lĩnh vực. Từ thương mại, du lịch, dịch vụ, tài chính, giáo dục, nghiên cứu khoa học – công nghệ đều được đưa vào phát triển trong dự án này.

Bản đồ quy hoạch giao thông Bắc Ninh được triển khai như thế nào?

Để phù hợp với sự phát triển đa lĩnh vực thì mạng lưới giao thông tại Bắc Ninh cần có sự đổi mới và phải hoàn thiện đồng bộ. Một số dự án giao thông tiêu biểu thời gian qua có thể kể đến như: đường 285, đường tỉnh 276, đường tỉnh 277, 284 và các tuyến đường cao tốc nhiều làn xe, nhiều nút giao thông trọng điểm để kết nối đa dạng khu vực khác.

Tuyến đường tỉnh 276

276 là một trong những tuyến giao thông đáng chú ý trong bản đồ quy hoạch Bắc Ninh. Đây là tuyến đường nối liền giữa thị trấn Lim, huyện Tiên Du và thị trấn Chợ với huyện Yên Phong. Tuyến đường có tổng chiều dài lên tới 9,5km. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 390 tỷ đồng. Hiện dự án đã được sở GTVT tỉnh cùng ban lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tích cực chỉ đạo, thi công thực hiện để đạt tiến độ dự kiến.

Tuyến đường này chạy qua nhiều KCN lớn nhỏ trên địa bàn huyện bao gồm: KCN Đại Đồng – Hoàng Sơn, Tiên Du,Yên Phong,… Sau khi đường 276 hoàn thành, việc giao thương và di chuyển của người dân 2 huyện sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Tuyến đường 285

Dự án tuyến đường 285 có tổng chiều dài là 4,5 km. Dự án có ngân sách đầu tư dự kiến đến 180 tỷ đồng. Tuyến đường sẽ giúp kết nối trực tiếp từ phố Ngụ của huyện Nhân Thắng tới Đại La.

Theo thiết kế, tuyến đường có nền rộng 9m, trong đó mặt đường rộng 7m và lề đường có chiều rộng 2x1m.  Hiện, tuyến đường 285 đã cơ bản được hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Tuyến đường này phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trên toàn địa bàn.

Các tuyến đường khác

Bên cạnh các tuyến đường kể trên thì Bắc Ninh cũng đang tích cực triển khai và mở rộng thêm nhiều tuyến đường khác trong khu vực. Một số dự án tiêu biểu có thể kể đến như: dự án đường tỉnh 284, nâng cấp đường tỉnh 283, đoạn đường tránh khu dân cư xã Ngũ Thái và Song Liêu.

Quy hoạch Bắc Ninh

Sự phát triển về cơ sở hạ tầng sẽ hỗ trợ việc di chuyển và giao thương của thành phố. Điều này cũng tạo điều kiện cho Bắc Ninh sớm đạt được những mục tiêu về kinh tế và xã hội để vươn lên vị thế nổi bật trong khu vực các tỉnh phía Bắc.

Những thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Bắc Ninh trên đây sẽ giúp bạn nắm được những kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông của thành phố Bắc Ninh trong tương lai. Nắm được bản đồ quy hoạch này bạn còn biết diện tích đất của mình có được sử dụng đúng như trong quy hoạch đã đề ra hay không. Nếu phát hiện ra các động thái lấn chiếm đất nằm ngoài diện quy hoạch thì bạn có thể gửi đơn kiện.

5/5 - (14 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan