Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đang là dự án lớn tại miền Nam nước ta, kết nối từ Đồng Nai đến Bà Rịa Vũng Tàu chỉ chưa đầy 1 tiếng. Vậy tiến độ dự án đang như thế nào? Thời gian dự kiến thông xe là bao giờ? Lợi ích khi con đường này được xây dựng? Hãy cùng New Real Estate khám phá nhé!

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Tổng quan dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Đây là tuyến đường cao tốc, kết nối từ tỉnh Đồng Nai đến Bà Rịa Vũng Tàu, với tổng chiều dài 77.6 km. Số vốn đầu tư đến thời điểm hiện tại lên tới 19,012 tỷ đồng, chia thành hai điểm nối chính là đường tránh Biên Hòa và điểm còn lại là vành đai Bà Rịa.

Cao tốc này khởi công vào quý I năm 2023 và dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Chủ đầu tư chính là công ty IDICO, Ngân hàng BIDV và tổng công ty Sông Đà. Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý và thực hiện là BVEC (Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu).

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu thành công sẽ giúp giảm áp lực đổ dồn lên các con đường huyết mạch như Quốc lộ 51. Đồng thời còn giúp giảm thời gian di chuyển giữa các tỉnh thành khu vực miền Đông, tạo tiền đề thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng nhanh trong thời gian tới.

Bản đồ quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Ngày 11/08/2020, tỉnh Vũng Tàu đã phê duyệt đề cương khảo sát và thông qua kế hoạch dự toán chi phí, chuẩn bị các giấy tờ để hoàn tất quá trình xin ký kết xây dựng. Đến tháng 10/06/2021, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chốt phương án, quy mô, mức đầu tư cho cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu. Ngày 24/05/2022, UBND xã Tóc Tiên thông báo đến người dân chủ trương thực hiện xây dựng tuyến đường cao tốc.

Theo báo cáo, chi phí đầu tư tổng dự án là 19.012 tỷ đồng, bao gồm Ngân sách Nhà nước là 6.770 tỷ đồng và các nhà đầu tư chi 12.242 tỷ đồng. Trong đó, 5.900 tỷ đồng cho hoạt động bồi thường, giải phóng mặt mặt và hỗ trợ người dân tái định cư. Cụ thể, tỉnh Đồng Nai là hơn 4.740 tỷ đồng, Bà Rịa Vũng Tàu hơn 1.245 tỷ đồng.

Tổng diện tích xây dựng là 588.5 ha, chiều dài là 77.6 km trong đó tuyến cao tốc chiếm 66 km, 2.8 km cho tuyến đô thị và tuyến quy mô dài 8.8 km. Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu thành 6 làn, đảm bảo đáp ứng tốc độ 100 – 200 km/h. Lộ trình thi công chia thành hai giai đoạn, cụ thể là:

Giai đoạn 1

Kết nối từ Biên Hòa đến Phú Mỹ (Bà Rịa Vũng Tàu, với tổng chiều dài là 46,8 km. Chi tiết chiều dài qua Đồng Nai là 34,2 km và còn lại là qua Bà Rịa. Trong đó bao gồm 3,8 km đường cao tốc và tuyến nối vào cảng Cái Mép dài 8,8 km. Tổng số vốn đầu tư gần 15.000 tỷ đồng. Quy mô các phân đoạn như sau:

 • Biên Hòa – Long Thành: Có 4 làn xe.
 • Long Thành – Tân Hiệp: Có 6 làn xe.
 • Tân Hiệp – phú Mỹ: Có 6 làn xe.

Giai đoạn 2

Kết nối từ Phú Mỹ đến nút giao quốc lộ 56, kéo dài 31km và được thi công ngay sau khi giai đoạn 1 hoàn thành. Quy mô chia thành 4 làn xe, tổng số vốn đầu tư lên tới hơn 4.000 tỷ, dự kiến hoàn thành xong xuôi vào 2025.

Hiện nay, nhiều thông tin đưa ra có thể dự án quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu sẽ thi công sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, chưa có cơ quan ban ngành nào phản hồi về vấn đề này. Do đó, liệu dự án có được thi công đúng thời gian và hoàn thành theo tiến độ hay không, tất cả còn là dấu hỏi chấm chưa thể giải đáp.

Giá trị mang lại sau khi cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu hoàn thành?

Có thể thấy rằng, bất kỳ một tuyến đường nào được xây dựng lên đều giúp người dân thuận lợi trong quá trình đi lại. Tuy nhiên, lợi ích thực sự của nó đến mức nào? Có cần thiết phải xây dựng còn đường này hay không? Hãy cùng đi tìm giá trị sau khi cao tốc Biên Hòa Đồng Nai đi vào hoạt động nhé.

Về giao thông tại Biên Hòa và Vũng Tàu

Nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng khu vực phía Nam nước ta, giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông lên các tuyến trọng điểm trước đây. Bởi trước đây, nếu muốn di chuyển từ các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ đến Bà Rịa – Vũng Tàu, người dân chỉ có thể đi qua tuyến Quốc lộ 51.

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Kết nối trực tiếp với nhiều tuyến đường khác trong khu vực, như cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành, tuyến Quốc lộ 51, đường sắt Thủ Thiêm,… Đây là giá trị to lớn mà con đường này mang lại khi chính thức được thông xe, giảm bớt thời gian di chuyển liên tỉnh và từ cảng Cái Mép Thị Vải đến các khu vực khác.

Kết nối các khu công nghiệp lớn tại Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai, như: Giang Điền, Tam Phước, Long Đức, Long Bình, Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Amata,…

Về kinh tế tại Biên Hòa và Vũng Tàu

Thúc đẩy kinh tế phát triển khi giao thương hàng hóa được thuận tiện hơn, cụ thể là di chuyển từ Cảng đến các khu công nghiệp và giữa các khu công nghiệp với nhau.

Đưa giá trị bất động sản tăng nhanh chóng, như: Dự án đô thị Aqua City, đất nền Biên Hòa New City, đất nền Seaway Hồ Tràm, đất nền biệt thự Eco Bangkok Villas. Ngoài ra, theo thống kế cho thấy tổng nguồn cung gần 10.000 sản phẩm của hơn 10 siêu dự án sẽ sớm được tung ra thị trường, đưa tình hình bất động sản sôi động sau khoảng thời gian ảm đạm trước đó.

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu mang lại nhiều giá trị cho người dân trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại miền Nam nước ta. Hy vọng tuyến đường này sớm đi vào hoạt động để tạo tiền đề đưa nền kinh tế giao thương phát triển.

4.9/5 - (8 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan