Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Long An

Quy hoạch Long An

Bất động sản luôn là một trong những chủ đề nóng hổi trên thị trường tài chính. Nếu bạn muốn đầu tư bất động sản tại Long An. Điều quan trọng nhất là bạn phải tra cứu, tìm hiểu bản đồ quy hoạch Long An mới nhất. Có rất nhiều người muốn đầu tư vào bất động sản nhưng không tìm hiểu kỹ bản đồ quy hoạch. Dẫn đến gặp phải những tình huống tiền mất tật mang.

Bài viết sau đây của Điệp Phạm sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về quy hoạch Long An. Một số ký hiệu cơ bản và cách tra cứu bản đồ quy hoạch, mời các bạn cùng theo dõi.

Bản đồ quy hoạch long an

Quy hoạch là gì?

Bạn cần phải nắm rõ một số khái niệm về quy hoạch trước khi tìm hiểu bản đồ quy hoạch tại Long An ra sao. Nó sẽ giúp bạn tránh gặp phải những vấn đề phát sinh không đáng có khi mua nhà đất.

Quy hoạch là sự sắp xếp, phân bổ các hoạt động và các yếu tố sản xuất, dịch vụ. Sắp xếp đời sống trong một lãnh thổ với mục đích nhất định trong một khoảng thời gian xác định. Nhằm tận dụng hiệu quả các nguồn lực sẵn có của đất nước. Và phục vụ cho từng thời kỳ xác định với mục tiêu phát triển bền vững.

Một trong những loại giấy tờ buộc phải có trong đồ án quy hoạch đó là bản đồ quy hoạch. Bản đồ quy hoạch được thiết lập tại thời điểm đầu của kỳ quy hoạch. Nó thể hiện sự phân bổ các loại đất tại thời điểm cuối kỳ của đợt quy hoạch đó. Tùy nhiệm vụ và chức năng của từng đồ án (quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết). Mà các bản đồ sẽ được xác lập theo những tỉ lệ tương ứng.

Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất nhằm xác định và phân bổ một khu vực đất cho một nhiệm vụ cụ thể. Thích ứng với những biến đổi khí hậu tiêu cực, điều kiện kinh tế – xã hội. Đồng thời có những thay đổi, định hướng phù hợp với nhu cầu sử dụng đất của các lĩnh vực. Định hướng này được áp dụng cho các vùng trong một khoảng thời gian xác định. Đồng thời, được phân thành các kỳ quy hoạch sử dụng đất nhất định.

Bản đồ quy hoạch Long An hiện nay như thế nào?

Bản đồ quy hoạch Long An không những thể hiện các thông tin chung. Mà nó còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại Long An. Ở từng khu vực khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng. Chính vì thế nên có nhiều loại bản đồ quy hoạch tại Long An tương ứng với từng khu vực khác nhau.

Bản đồ quy hoạch long an

Bản đồ quy hoạch chi tiết với tỉ lệ 1/500

Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 được xem là bản đồ quy hoạch xây dựng chi tiết nhất. Mọi công trình đều được thể hiện cụ thể từ thiết kế, hạ tầng kỹ thuật cho đến ranh giới giữa các lô đất. Về mặt pháp lý, bản đồ quy hoạch 1/500 là tiền đề để thi công các dự án đầu tư.

Việc triển khai lập bản đồ quy hoạch chi tiết của các dự án thường do các công ty đứng ra thực hiện. Và chi phí lập quy hoạch được tính toàn bộ vào trong chi phí dự án. Các việc khác liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ do chính quyền địa phương thực hiện. Để dễ dàng cho việc quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng sau này.

Bản đồ quy hoạch Long An phân khu với tỷ lệ 1/2000

Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000 có trách nhiệm phân chia, xác định chức năng sử dụng đất. Các kết cấu hạ tầng nhằm mục đích cụ thể hóa nội dung quy hoạch chung đô thị. Quy hoạch phân khu 1/2000 gồm các nội dung: xác định phạm vi ranh giới, diện tích, tính chất khu vực lập quy hoạch. Các dự kiến về dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội, kỹ thuật đối với từng ô phố. Và đầu nối hạ tầng kỹ thuật chung, xác định chức năng sử dụng đất cho từng khu vực.

Đồng thời quy hoạch 1/2000 cũng nhằm xác định vị trí công trình kỹ thuật, ranh giới trên đất. Quy hoạch phân khu 1/2000 có vai trò rất quan trọng và có vai trò pháp lý cao bởi nó liên quan đến quyền sử dụng đất. Nó là căn cứ để giải quyết vấn đề kiện tụng, tranh chấp.

Bản đồ quy hoạch chung với tỉ lệ 1/5000

Bản đồ quy hoạch chung với tỉ lệ 1/5000 có giá trị xác định các khu vực chức năng. Những định hướng mang tính giao thông. Phân chia rõ ràng cụ thể mốc, địa giới của các phần đất dành cho phát triển hạ tầng. Ví dụ như là đường, cầu, cống, điện, trường học, khu dân cư, công viên, cây xanh, hồ nước,… Có thể nói, bản đồ quy hoạch 1/5000 là cơ sở gốc để có thể xác định mục tiêu phát triển. Cơ sở kêu gọi đầu tư cũng như các vấn đề về giải phóng mặt bằng, đền bù, di dân…

Bản đồ quy hoạch long an

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch Long An chính xác nhất

Nếu có nhu cầu tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Long An. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chụp ảnh Sổ đỏ, bạn cần chụp rõ ràng và chi tiết các thông tin trên Sổ đỏ. (như số tờ, số thửa đất, hình vẽ, địa chỉ mới nhất của khu đất cần kiểm tra).

Bước 2: Mở ứng dụng Google Maps tại vị trí khu đất và chụp ảnh lại vị trí của nó.

Bước 3: Gửi các thông tin trên đến cơ quan tư vấn liên quan để nhờ hỗ trợ giải đáp.

Bước 4: Cơ quan tư vấn sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin. Khi có dữ liệu liên quan sẽ liên hệ lại ngay. Để đối chiếu và xác thực về vị trí thửa đất, thông tin quy hoạch cần xem.

Bước 5: Đơn vị tư vấn sẽ gửi lại kết quả kiểm tra quy hoạch trực tiếp thông qua ứng dụng Zalo. Đơn vị sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng. Và nhận tư vấn giải đáp mọi thắc mắc nếu khách hàng có nhu cầu.

Bài viết trên của Điệp Phạm – CEO Công ty New Real Estate đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về bản đồ quy hoạch Long An. Một số kiến thức về khái niệm và các loại bản đồ quy hoạch trên. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn và tránh nguy cơ bị lừa gạc. Nếu bạn muốn đầu tư, hãy thường xuyên cập nhật tin tức vì bất động sản sẽ biến động mỗi ngày.

Tác giả: Founder & CEO Điệp Phạm

5/5 - (3 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan