Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Bình Dương

Quy hoạch Bình Dương

Bản đồ quy hoạch Bình Dương mới nhất luôn là một trong những công cụ quan trọng nhất khi bạn có ý định đầu tư bất động sản tại đây. Có không ít trường hợp những người đi mua nhà đất do thiếu các thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương mà đã gặp phải những tình huống khiến tiền mất tật mang. Bài viết dưới đây của New Real Estate sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết về vấn đề liên quan đến thông tin quy hoạch tại tỉnh này.

Quy hoạch Bình Dương

Chi tiết về bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương có những thông tin gì?

Bản đồ quy hoạch Bình Dương không những thể hiện rõ thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất riêng tại Bình Dương. Ở từng khu đất khác nhau sẽ có những đặc trưng cũng như có giá trị riêng. Chính vì thế cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch Bình Dương ứng với từng khu vực.

Quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500

Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 này được cho là bản đồ quy hoạch chi tiết nhất. Mọi công trình trên từng khu đất đều được thể hiện rất cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế cho đến cả ranh giới giữa các lô đất.

Về vấn đề pháp lý thì loại bản đồ này là cơ sở để xây dựng nên các dự án đầu tư. Việc triển khai lập bản đồ quy hoạch 1/500 của các dự án đầu tư xây dựng công trình thường do các chủ đầu tư chịu trách nhiệm đứng ra thực hiện. Chi phí lập quy hoạch cũng được các chủ đầu tư lập bao gồm trong chi phí dự án. Các công việc khác liên quan sẽ do ban chính quyền địa phương thực hiện. Điều này cũng để họ dễ dàng quản lý xây dựng và cấp phép cho xây dựng sau này.

Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000 có vai trò phân chia, xác định chức năng sử dụng đất và mạng lưới kết cấu hạ tầng tỉnh Bình Dương. Bản đồ này lập ra nhằm cụ thể hóa hơn nội dung của dự án quy hoạch chung đô thị.

Nội dung của quy hoạch phân khu Bình Dương 1/2000 bao gồm: xác định phạm vi ranh giới, xác định diện tích, tính chất khu vực lập quy hoạch, các chỉ tiêu dự kiến về dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đối với từng ô phố và đầu nối hạ tầng kỹ thuật chung và xác định chức năng sử dụng đất cho từng khu vực. Đồng thời quy hoạch này cũng để xác định vị trí công trình kỹ thuật và các ranh giới trên đất.

Quy hoạch 1/2000 đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nó liên quan tới quyền sử dụng đất nên có giá trị pháp lý cao và là bằng chứng để giải quyết các vấn đề tranh tụng.

Quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 có giá trị nhằm xác định các khu vực chức năng, những định hướng mang tính giao thông và vạch rõ mốc giới và địa giới của các phần đất dùng để phát triển hạ tầng như: đường, cầu, cống, điện, trường học hay khu dân cư,… Có thể nói, bản đồ quy hoạch chung 1/5000 là cơ sở gốc để xác định mục tiêu phát triển và kêu gọi đầu tư cũng như các vấn đề giải phóng mặt bằng, đền bù nhà đất, di dân,…

Quy hoạch Bình Dương
Quy hoạch chi tiết các Khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương

Làm sao để tra cứu bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương chính xác nhất?

Nếu bạn có nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Bình Dương có thể thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Bạn chụp ảnh Sổ đỏ (hình chụp phải rõ ràng và chi tiết các thông tin trên Sổ đỏ như: số tờ, số thửa, hình vẽ, địa chỉ mới nhất của khu đất bạn cần kiểm tra thông tin quy hoạch).

+ Bước 2: Tiến hành bạn mở Google maps tại vị trí khu đất đó và chụp ảnh lại vị trí của khu đất.

+ Bước 3: Sau đó, bạn gửi thông tin này đến cơ quan tư vấn để nhờ hỗ trợ giải đáp.

+ Bước 4: Đơn vị tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý cho bạn. Khi có dữ liệu bên đơn vị tư vấn sẽ liên hệ lại ngay cho bạn để đối chiếu xác thực về vị trí thửa đất hay thông tin quy hoạch cần xem.

+ Bước 5: Cuối cùng, đơn vị tư vấn sẽ trả kết quả kiểm tra quy hoạch trực tiếp qua ứng dụng Zalo cho bạn. Kết quả có đầy đủ thông tin cho bạn và giải đáp mọi thắc mắc nếu bạn có nhu cầu.

Một số câu hỏi thường gặp về bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương

Dưới đây là một số câu hỏi hay gặp về thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương. Bạn đọc để biết thêm thông tin về dự án này nhé!

Bản đồ quy hoạch tỉnh thể hiện những thông tin gì?

Tùy vào từng loại bản đồ mà sẽ có những thông tin chi tiết về quy hoạch khác nhau. Trong bản đồ quy hoạch tại Bình Dương, bạn có thể tìm thấy những thông tin sau:

 • Các địa danh.
 • Địa giới khu hành chính tại Bình Dương.
 • Các khu dân cư.
 • Mật độ dân cư.
 • Đất đai.
 • Quy hoạch giao thông.

Bản đồ quy hoạch tỉnh do cơ quan nào phê duyệt?

Theo quy định thì các cơ quan sau đây có đủ thẩm quyền phê duyệt quy hoạch tại Bình Dương bao gồm: Bộ Xây dựng, UBND cấp Tỉnh và UBND cấp Huyện.

Tìm kiếm thông tin quy hoạch chính xác ở đâu?

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của bản đồ quy hoạch Bình Dương thông qua mạng Internet. Tại TP.HCM, bạn chỉ cần truy cập địa chỉ thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn còn tại Đồng Nai thì bạn cần truy cập địa chỉ atlas.dongnai.gov.vn,… tương tự như với các địa phương khác. Khi tiến hành xem bản đồ quy hoạch sẽ có nhiều chế độ hiển thị khác nhau cho bạn xem như loại nền bản đồ, loại bản đồ,…

Quy hoạch Bình Dương

Dự án quy hoạch 1/500 tại Bình Dương có an toàn không?

Như đã phân tích thì quy hoạch 1/500 tỉnh Bình Dương là điều kiện tiên quyết của 1 dự án để được cơ quan có trách nhiệm phê duyệt. Như vậy các dự án đã được phê duyệt 1/500 nghĩa là đã có đầy đủ giấy phép thi công. Do đó, nhà đầu tư sẽ tránh được những rủi ro như đình chỉ dự án hay đình chỉ thi công khi dự định đầu tư vào các sản phẩm tại những dự án này.

Trên đây là tất cả thông tin về bản đồ quy hoạch Bình Dương mới nhất được cập nhật. Hy vọng những thông tin về bản đồ quy hoạch này sẽ có ích đối với bạn.

5/5 - (9 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan