Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Kiên Giang

Quy hoạch Kiên Giang

Kiên Giang là tỉnh ven biển ở phía Nam Việt Nam, thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Đồng thời là tỉnh có diện tích rộng lớn nhất khu vực Tây Nam Bộ. Trong đó, huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang gần đây đã thu hút nhiều sự quan tâm của du khách và các nhà đầu tư. Như vậy bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang cụ thể như thế nào? Dưới đây New Real Estate sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết giúp các nhà đầu tư nắm bắt thị trường.

Bản đồ quy hoạch Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang giáp với các tỉnh nào trong bản đồ quy hoạch?

Kiên Giang nằm ở khu vực tận cùng phía Tây Nam của Việt Nam. Trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền giáp ranh với hải đảo. Theo thông tin về bản đồ quy hoạch Kiên Giang do UBND tỉnh Kiên Giang cung cấp. Phần đất lập quy hoạch tỉnh Kiên Giang được thiết lập dựa vào toàn bộ địa giới hành chính của tỉnh Kiên Giang.

Với tổng diện tích đất là 6.348,8 km². Gồm có 15 đơn vị hành chính là Thành phố Rạch Giá, thành phố Hà Tiên và các huyện: Giang Thành, Kiên Lương, Gò Quao, An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, Hòn Đất, Tân Hiệp, Châu Thành, Giồng Riềng, Phú Quốc và Kiên Hải, được giới hạn như sau:

 • Phía Bắc Kiên Giang giáp ranh với tỉnh Kampot của Campuchia. Đường biên giới có độ dài 56,8 km.
 • Phía Nam Kiên Giang giáp với hai tỉnh là tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau.
 • Phía Tây Kiên Giang giáp ranh với vịnh Thái Lan với đường bờ biển dài 200 km.
 • Phía Đông Kiên Giang lần lượt tiếp giáp với tỉnh An Giang, tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ.

Mục tiêu quy hoạch của tỉnh Kiên Giang trong bản đồ tập trung vào gì?

Bản đồ quy hoạch Kiên Giang được xây dựng với mục tiêu phát triển bền vững, lâu dài. Kết hợp giữa việc khai thác tiềm năng với nhu cầu để xây dựng và phát triển vùng. Đồng thời nâng cao hơn về chất lượng cuộc sống của người dân tại địa phương. Quy hoạch tỉnh Kiên Giang tập trung xây dựng chủ yếu ở các khu đô thị ven biển, hướng biển. Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch biển ở khu vực phía Tây. Từ đó, tạo nên một chuỗi đô thị, nghỉ dưỡng ven biển hiện đại. Giúp cư dân nội tỉnh ổn định phát triển kinh tế và bảo vệ an ninh biên giới biển.

+ Đề xuất, nghiên cứu quy hoạch phân bố dân cư một cách hài hòa. Kết hợp đồng bộ với các khu công nghiệp, du lịch và cơ sở hạ tầng xã hội.

+ Hướng đến một hệ thống giao thông phát triển, đồng bộ nâng cấp các cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo tính liên kết giữa các vùng.

+ Làm tiền đề cho các dự án quy hoạch khu đô thị mới, khu du lịch, nghỉ dưỡng, khu công nghiệp… quản lý theo quy hoạch.

+ Quy hoạch được chỉ đạo thực hiện dựa trên phạm vi lãnh thổ của tỉnh. Được hướng dẫn theo quy định của Luật xây dựng và nghị định 08/2005/NĐ-CP về quy hoạch xây dựng.

Bản đồ quy hoạch Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang lập bản đồ quy hoạch chi tiết những khu vực nào?

Các huyện, thành phố thuộc tỉnh Kiên Giang có bản đồ quy hoạch như thế nào? Sau đây là chi tiết một vài bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang mà New Real Estate thấy tiềm năng nhất. Nếu các nhà đầu tư đang muốn sở hữu một bất động sản ở tỉnh Kiên Giang thì không thể bỏ qua.

Quy hoạch Thành phố Rạch Giá

Rạch Giá một thành phố trung tâm của tỉnh Kiên Giang nằm trên bờ Đông của vịnh Thái Lan với đường bờ biển dài 20km. Rạch Giá được bao bọc bởi sông Kiên và sông Cái Lớn. Phía Tây Nam cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 244 km. Đồng thời cách cửa khẩu quốc tế Hà Tiên về phía Đông Nam khoảng 94 km. Vị trí địa lý của thành phố Rạch Giá được xác định như sau:

 • Hướng Đông Nam giáp ranh với huyện Châu Thành.
 • Hướng Tây giáp ranh với vịnh Thái Lan.
 • Hướng Bắc giáp ranh với huyện Hòn Đất và Tân Hiệp.

Thành phố Rạch Giá được phân thành 12 đơn vị hành chính cấp xã gồm: Phường An Bình, phường An Hòa, phường Vĩnh Hiệp, phường Vĩnh Lạc, phường Vĩnh Lợi, phường Rạch Sỏi, phường Vĩnh Bảo, phường Vĩnh Thanh, phường Vĩnh Thanh Vân, phường Vĩnh Quang, phường Vĩnh Thông và xã Phi Thông.

Quy hoạch Thành phố Hà Tiên

Thành phố Hà Tiên được chia thành 7 đơn vị hành chính cấp xã. Bao gồm 5 phường là: Phường Bình San, phường Tô Châu, phường Mỹ Đức, phường Đông Hồ, phường Pháo Đài và 2 là  xã đảo Tiên Hải và xã Thuận Yên. Phạm vi ranh giới bản đồ quy hoạch đất tại thành phố Hà Tiên được xác định như sau:

 • Hướng Đông giáp ranh với huyện Giang Thành.
 • Hướng Tây giáp ranh với vịnh Thái Lan.
 • Hướng Nam giáp ranh huyện Kiên Lương.
 • Hướng Bắc tiếp giáp Campuchia.

Quyết định quy hoạch chung của thị xã và khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên được duyệt theo Quyết định số 32/2000/QĐ-TTg. Trong đó, nói rõ khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên được tổ chức thành nhiều khu chức năng. Gồm khu phi thuế quan, khu cửa khẩu quốc tế, khu hành chính, khu công nghiệp, khu du lịch, khu dân cư và các khu chức năng khác”.

Quy hoạch huyện Giang Thành

Trên bản đồ quy hoạch Kiên giang, huyện Giang Thành có vị trí nằm về phía Tây Bắc của tỉnh Kiên Giang. Hướng Tây và hướng Tây Bắc giáp với đường biên giới Campuchia và có cửa khẩu Giang Thành. Giang Thành được phân ra gồm 5 đơn vị hành chính cấp xã đó là: Xã Phú Lợi, xã Vĩnh Điều, xã Phú Mỹ, xã Vĩnh Phú và xã Tân Khánh Hoà.

Huyện Giang Thành được đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp gồm sản xuất lúa, thủy sản và hoa màu. Các khu quy hoạch, quy hoạch sử dụng đất được thể hiện cụ thể trên bản đồ quy hoạch đã được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt.

Bản đồ quy hoạch Kiên Giang

Quy hoạch thành phố Phú Quốc

Phú Quốc là một hòn đảo lớn rất nổi tiếng của Việt Nam thuộc vùng vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cách đất liền khoảng 55 hải lý về phía Tây Nam. Đây là thành phố đảo đầu tiên được chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng du lịch hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Giao thông được kết nối hai bằng hình thức là đường biển hoặc đường hàng không. Trong những năm gần đây, Phú Quốc đã tạo nên nhiều tuyến giao thông huyết mạch tăng khả năng kết nối đô thị trên toàn thành phố.

Cơ cấu thành phố Phú Quốc được phân thành 9 đơn vị hành chính cấp xã. Bao gồm phường An Thới, phường Dương Đông, xã Bãi Thơm, xã Dương Tơ, xã Gành Dầu, xã Hàm Ninh, xã Cửa Cạn, xã Cửa Dương, xã Thổ Châu.

Trên đây là một vài thông tin đáng chú ý về bản đồ quy hoạch tỉnh Kiên Giang. Hy vọng qua bài viết của đội ngũ New Real Estate, các nhà đầu tư đã có thêm những thông tin bổ ích. Để lựa chọn được khu giàu tiềm năng để đầu tư trong thời gian sắp tới.

5/5 - (35 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan