Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Hải Dương

Quy hoạch Hải Dương

Theo dõi bản đồ quy hoạch Hải Dương chi tiết và đầy đủ nhất. Chắc chắn sẽ giúp bạn có những hiểu biết khách quan hơn về khu vực này. Đặc biệt khi ngày càng có nhiều công ty bất động sản lớn chọn Hải Dương là nơi xây dựng và phát triển các dự án quy mô tầm cỡ. Vậy cụ thể bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương có gì? Phương hướng phát triển trong tương lai đến năm 2050 ra sao? Để trả lời câu hỏi hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau của đội ngũ New Real Estate nhé!

Bản đồ quy hoạch Hải Dương

Giới thiệu chung về tỉnh Hải Dương

Hải Dương là tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, miền Bắc Việt Nam. Nơi đây thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, cách thủ đô Hà Nội 57 km về phía đông. Cùng nhau điểm qua một số thông tin chung của Tỉnh Hải Dương.

Hải Dương ở đâu?

Hải Dương được đánh giá là có vị trí thuận lợi, giáp ranh với nhiều tỉnh thành.

Cụ thể như:

 • Thủ đô Hà nội về hướng đông.
 • Phía Tây là thành phố Hải Phòng.
 • Phía tây bắc là Bắc Ninh.
 • Tỉnh Bắc Giang ở phía Bắc.
 • Ở phía Đông Bắc chính là tỉnh Quảng Ninh.
 • Phía Nam là tỉnh Thái Bình.
 • Hưng Yên nằm ở phía Tây.

Tài nguyên và khí hậu tại Hải Dương như thế nào?

Hải Dương có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm. Nhiệt độ trung bình ở đây là 23 độ C, độ ẩm trung bình hàng năm từ 78% đến 87%. Lượng mưa hàng năm tăng dần từ 1500 mm đến 1700 mm. Đặc biệt, theo thống kê, từ năm 1972 đến nay, trên địa bàn tỉnh không bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lớn. Điều này có lợi cho người dân phát triển kinh tế và đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Về tài nguyên thiên nhiên, Hải Dương có tiềm năng sản xuất vật liệu xây dựng rất lớn. Chẳng hạn như đá vôi, đất sét, cao lanh, bôxit và bột mài công nghiệp với trữ lượng rất lớn. Các nguồn tài nguyên này chủ yếu tập trung ở khu vực Kinh Môn và Chí Linh.

Đơn vị hành chính Hải Dương ra sao?

Hải Dương hiện có thẩm quyền đối với 9 huyện, 2 thành phố và 1 thị xã. Dân số khoảng 1,8 triệu người. Tỉnh có tỷ lệ dân số cao, khoảng 84,5%, chủ yếu sống ở nông thôn và làm nông nghiệp. Do đó, các dự án công nghiệp, khu công nghiệp thường xây dựng ở Hải Dương bởi nguồn lao động dồi dào.

Danh sách dưới đây là các đơn vị hành chính

 • Thành phố Hải Dương.
 • Thành phố Chí Linh.
 • Thị xã Kinh Môn.
Khu vực huyện:Bình Giang, Kim Thành, Cẩm Giàng, Gia Lộc, Nam Sách, Thanh Miện, Ninh Giang, Thanh Hà, Tứ Kỳ.

Bản đồ quy hoạch Hải Dương

Hạ tầng giao thông tại Hải Dương có gì?

Một trong những lợi thế lớn mà tỉnh Hải Dương có được là mạng lưới giao thông được đầu tư bài bản. Có nhiều tuyến đường bộ và cả đường sắt. Nhờ đó, cư dân có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa của mình qua 7 điểm dừng trên đường.

Về hàng không, Hải Dương gần 2 sân bay lớn. Đó là sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sân bay Jibi (Hải Phòng). Đặc biệt, tỉnh còn có tuyến vận tải xuyên Côn Minh (Trung Quốc) – Hà Nội – Quảng Ninh.

Nền kinh tế đang phát triển ra sao?

Tỉnh Hải Dương là một tỉnh có nền kinh tế phát triển và có tốc độ phát triển nhanh. Các ngành công nghiệp chính của Hải Dương là nông, lâm, ngư nghiệp, công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Đây cũng là tỉnh nằm trong khu văn hóa cấp quốc gia khi có tới 1098 danh lam thắng cảnh. Trong đó, có 133 di tích lịch sử cấp quốc gia như Kiếp Bạc, Côn Sơn,…

Bản đồ quy hoạch Hải Dương

Trong bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương mới nhất hiện nay có gì?

Tỉnh Hải Dương nằm ở trong vùng thủ đô Hà Nội, trọng điểm về kinh tế Bắc Bộ. Là trung tâm của tam giác tăng trưởng ba cực Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long. Tỉnh cũng có lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, hệ thống đô thị phát triển hiện đại. Vì vậy, Hải Dương sẽ có tiền đề phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Theo như bản đồ quy hoạch Hải Dương đến năm 2021. Tổng diện tích cho đất tự nhiên sẽ là 165.599 ha, trong đó bao gồm:

Diện tích đất nông nghiệp:93.565 ha.
Đất cho phi nông nghiệp sẽ có diện tích:71.744 ha.
Đất đô thị với diện tích là:43.089 ha.
Khu du lịch sẽ có diện tích đất là:8.384 ha.
Ở khu bảo tồn thiên nhiên diện tích:1.217 ha.
Diện tích đất chưa sử dụng có:290 ha.

Với các loại đất phi nông nghiệp, cơ cấu đất đã được phân bổ chi tiết, cụ thể như sau:

Đất phát triển hạ tầng có diện tích là:27.358 ha.
Đất cho khu công nghiệp có diện tích:5.804 ha.
Ở đô thị có diện tích đất là:5.380 ha.
Đất cho nghĩa trang, nghĩa địa:1.611 ha.
Khu vực đất quốc phòng với diện tích:917 ha.

Bản đồ quy hoạch ảnh hưởng gì đến bất động sản tỉnh Hải Dương?

Thị trường bất động sản tại Hải Dương đã có nhiều chuyển biến tích cực trong những năm gần đây. Đã có rất nhiều dự án sản xuất, kinh doanh và dịch vụ hiệu quả. Phát huy nguồn quỹ xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, thay đổi diện mạo đô thị và nông thôn.

Nhưng bên cạnh đó cũng còn nhiều hoạt động thị trường bất động sản Hải Dương bị hạn chế, yếu kém. Quy hoạch cơ cấu sản phẩm bất động sản ở một số khu vực chưa phù hợp, nguồn cung phân khúc từ trung cấp đến cao cấp quá nhiều. Tuy nhiên, nguồn cung đất ở, nhà ở bình dân và nhà ở thương mại giá rẻ vẫn chưa đủ.

Điều kiện huy động vốn, hình thức hợp đồng mua bán đối với bất động sản cụ thể như du lịch, nghỉ dưỡng,… Tất cả đều chưa được quy định cụ thể, vẫn còn hồ sơ pháp lý để phê duyệt bất động sản. Dự án nhà ở chưa đầy đủ cơ sở hỗ trợ về giấy tờ pháp lý, điều kiện để gây quỹ.

Khắc phục những yếu kém, hạn chế, hướng tới thị trường bất động sản lành mạnh. Tại Hải Dương, đã chỉ đạo quyết liệt các sở, ngành và địa phương tập trung lập quy hoạch giai đoạn 2021-2030. Trong đó, có quy hoạch cấp tỉnh, quy hoạch sử dụng đất cấp huyện. Quy hoạch sử dụng đất 5 năm 2021-2025 cấp tỉnh, quy hoạch vùng và quy hoạch tổng thể xây dựng đô thị.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Hải Dương mới nhất. Cũng như phương hướng phát triển của tỉnh từ năm 2021 đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. New Real Estate hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khu vực Hải Dương. Đặc biệt là có những lựa chọn đầu tư sáng suốt trong thời gian sắp tới.

5/5 - (31 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan