Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Hòa Bình

Quy hoạch Hòa Bình

Hiện nay, Hoà Bình đã và đang vươn mình trở thành một địa điểm thu hút cực nhiều khách du lịch cùng với vinh dự được chủ tịch nước dành tặng phong hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp”. Vậy hãy cùng xem bản đồ quy hoạch tỉnh Hòa Bình hiện nay như thế nào cùng đội ngũ New Real Estate nhé!

Bản đồ quy hoạch Hòa Bình

Tỉnh Hòa Bình gồm có những gì trong bản đồ quy hoạch?

Sau khi tái lập hoà bình, thành phố Hoà Bình nay đã trở thành đô thị Tỉnh Lỵ và đây cũng chính là trung tâm hội tụ những điều tốt đẹp nhất của Văn Hoá – Chính Trị – Kinh Tế và Xã Hội. Được đánh giá là nơi sở hữu đại công tình thuỷ điện lớn nhất Đông Nam Á mà giờ đây, Hoà Bình được xem là một vùng trọng điểm của quốc gia khi nắm giữ nguồn năng lượng quan trọng của cả nước.

Tìm hiểu về vị trí địa lý

Là một tỉnh nằm giáp làn ranh giữa 3 khu vực: Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Hoà Bình có vị trí địa lý trên bản đồ quy hoạch Hòa Bình được giáp với tỉnh Phú Thọ tại phía Bắc, các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Hà Nội tại phía Đông. Sơn la giáp với phía Tây hoà Bình và phía Nam giáp với tỉnh Thanh Hoá.

Là cửa ngõ của cùng Tây Bắc của tổ quốc, vậy nên mạng lưới giao thông đường bộ ở đây được xem là một khu vực đối trọng của Hà Nội về phía Tây. Không chỉ có một vị trí chễm chệ đắc địa mà Hoà Bình còn sở hữu mạng lưới đường thuỷ cực phát triển và có cho mình những tuyến đường quan trọng như:

 • Con đường Hồ Chí Minh.
 • Con đường quốc lộ 6.
 • Con đường quốc lộ 12B.
 • Con đường cao tốc Hòa Bình.

Đây chính là điểm nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế Hoà Bình cực lớn, là mối dây để gắn kết Hoà Bình với các khu vực lân cân cùng phát triển.

Tìm hiểu về địa hình, khí hậu

Là tỉnh thành miền núi và nó địa hình bị chia cắt một cách cực phức tạp, độ dốc cực lớn vì thế mà Hoà Bình có cho mình luồng khí hậu nhiệt đới ẩm. Vào mùa đông tại đây trời tiết khá hanh khô và lạnh, ít mưa. Còn mùa hè thì mưa nhiều và khá nóng bức.

Tìm hiểu về đơn vị hành chính

Sở hữu cho mình 10 đơn vị hành chính thuộc cấp huyện trực thuộc. Hoà Bình sở hữu 1 thành phố cùng trên với 160 huyện thị thành. Với thành phố Hoà Bình và 9 huyện nổi bật như Cao Phong, Đà Bắc, Kim Bôi, Lạc Sơn, Lạc Thuỷ, Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Yên Thuỷ.

Bản đồ quy hoạch Hòa Bình

Tìm hiểu về tài nguyên khoáng sản

Hoà Bình chưa bao giờ phải ngần ngại khi chỉ ra lượng lớn tài nguyên khoáng sản mà tỉnh thành này đang sở hữu:

Tài nguyên rừng:Đây là tỉnh thành sở hữu cực nhiều khu bảo tồn thiên nhiên với lượng lớn vườn quốc gia và diện tích đất lâm nghiệp lên đến 251,315 hecta.
Tài nguyên đất:Màu mỡ, cực thích hợp với nhiều loại cây trồng là tính chất đất Hoà Bình. Diện tích đất tự nhiên tại đây là 4600 kilomet vuông.
Tài nguyên nước:Mạng lưới sông, suối phân bổ đều trên các huyện thị thành được rẽ nhánh từ sông Đà.
Tài nguyên khoáng sản:Than đá, đá vôi, granite, đất sét, cát, amiang, nước khoáng chính là những loại khoáng sản cực đặc biệt mà Hoà Bình sở hữu.

Tìm hiểu về tiềm năng phát triển du lịch

Bản đồ quy hoạch Hòa Bình cho thấy được thêm một tiềm năng cực độc đáo của tỉnh thành này chính là tiềm năng phát triển du lịch cực kỳ rõ nét. Đặc biệt, rất đáng được chú ý chính là hồ Hoà Bình với quy mô 8000 hecta/ Dung tích nước nơi đây cực lớn với hơn 40 cụm đảo nổi. Bên cạnh đó nơi đây còn có hệ thống di chỉ khảo cổ dày đặc, cũng là nơi sở hữu nhiều lễ hội dân gian cực độc đáo.

Bản đồ quy hoạch Hòa Bình

Định hướng quy hoạch tỉnh Hòa Bình trong bản đồ đến năm 2025, 2030 ra sao?

Thông qua bản đồ quy hoạch tỉnh Hòa Bình ta cũng có thể thấy được rõ định hướng quy hoạch đến tận năm 2025 và 2030 như:

 • Lấy quảng trường khu trung tâm làm trung tâm thành phố.
 • Lấy mặt nước của sông Đà làm trục không gian xanh cho bố cục quy hoạch.
 • Lấy các huyện Đà Bắc, kỳ Sơn, Cao Phong để làm vành đai sinh thái tự nhiên bằng cách phối kết hợp không giới hạn.
 • Đẩy mạnh phát triển theo mô hình chùm đô thị, lấy TP Hoà Bình là đô thị trung tâm và các đô thị khác làm đô thị vệ tinh.
 • Lấy các xã nội thành dọc hướng Đông đường quốc lộ 6 để phát triển sinh thái, du lịch, nhà ở sinh thái.

Tỉnh Hòa Bình lập bản đồ quy hoạch những khu vực nào?

Với định hướng chung chính là quy hoạch phát triển tổng thể kết hợp du lịch văn hoá, thương mại, sinh thái, dịch vụ để phát triển công nghiệp cao.

Khu vực trung tâm phát triển kinh tế

Bao gồm thành phố Hoà Bình và các huyện như Kỳ Sơn, Lương Sơn, Lạc Thuỷ. Nơi đây trở thành cụm tập trung đầu tư phát triển đô thị công nghiệp. Trở thành trục phát triển kinh tế chính của Hoà Bình. Phát triển vùng lõi của huyện Lương Sơn để trở thành thị xã Lương Sơn.

Đầu tư phát triển vào hạ tầng giao thông với mục tiêu thu hút đầu tư mạnh vào những khu công nghiệp hiện thời. Phát huy quy hoạch đất đai ngay dọc quốc lộ 6, đường Hồ Chí Minh để phát triển công nghiệp dịch vụ.

Khu vực phát triển kinh tế Đông Nam

Đây là khu vực bao gồm những huyện như phía Nam Lạc Thuỷ, Kim Bôi, Yên Thuỷ, Lạc Sơn, đang cố gắng thực hiện phát triển kinh tế đồng thời nâng cấp cao hơn hệ thống giao thông vận tải khu vực để có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cụm điểm khu công nghiệp dọc các tuyến đường chính có điều kiện phát triển. Không những thế, đầu tư phát triển nhà máy để chế biến những loại nông sản cũng là một điểm mạnh.

Khu vực phát triển kinh tế phía Tây và Tây Bắc

Tập trung những huyện như Cao Phong, Tân Lạc, Lai Châu và Đà Bắc. Nơi đây đầu tư phát triển các cụm điểm công nghiệp cực trọng yếu. Không những thế, nơi đây còn đầu tư hoàn thiện những hạ tầng du lịch nơi khu vực lòng hồ sông Đà cùng với mục tiêu trở thành khu du lịch trọng điểm của quốc gia. Bởi vậy mà vận tải thuỷ, cảng, đội tàu cũng được nơi đây phát triển.

Nếu bạn đang tìm hiểu về bất động sản tại Hoà Bình thì việc nên làm chính là xem ngay bản đồ quy hoạch Hòa Bình. Bởi đây chính là nơi mách đường chỉ lối cho bạn thực hiện đầu tư vào bất động sản một cách thông minh và hiệu quả mà New Real Estate muốn chia sẻ!

5/5 - (36 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan