Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Hậu Giang

Quy hoạch Hậu Giang

Hậu Giang là tỉnh nằm trong khu vực của đồng bằng sông Cửu Long. Những năm gần đây, với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ đã thu hút không ít các nhà đầu tư đổ về Hậu Giang. Nếu mọi người đang quan tâm về thị trường bất động sản thì không nên bỏ qua bản đồ quy hoạch tỉnh Hậu Giang. Bài viết dưới đây của New Real Estate sẽ cập nhật đầy đủ, chi tiết các thông tin mà bạn có thể tham khảo.

Bản đồ quy hoạch Hậu Giang

Giới thiệu tổng quan về tỉnh Hậu Giang

Trước khi tìm hiểu về bản đồ quy hoạch Hậu Giang thì mọi người cần nắm một vài thông tin về tỉnh này.

Hậu Giang nằm ở vị trí nào?

Hậu Giang là tỉnh thuộc khu vực của Đồng bằng sông Cửu Long với vị trí giáp với các tỉnh:

 • Kiên Giang giáp ở phía Tây.
 • Thành phố Cần Thơ, Vĩnh Long giáp ở phía Bắc.
 • Tỉnh Bạc Liêu giáp ở phía Nam của Hậu Giang.
 • Sóc Trăng giáp ở phía Đông.

Hậu Giang cũng là tỉnh nằm ở vùng hạ lưu sông Hậu với mạng lưới sông, kênh chằng chịt. Việc nằm gần thành phố Cần Thơ cũng giúp Hậu Giang có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế.

Diện tích dân số tại Hậu Giang là bao nhiêu?

Tỉnh Hậu Giang hiện nay có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.621,8 km². Dân số của tỉnh được thống kê trong năm 2019 khoảng 733.017 người, đông dân thứ 54 ở nước ta. Mật độ dân số của tỉnh này là 452 người/km2. Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang hiện tại có nhiều dân tộc khác nhau cư trú. Trong đó, nhiều nhất là người dân tộc Khmer, đồng bào Hoa. Còn lại là các dân tộc như Ê Đê, Chăm, Mường…

Địa hình và điều kiện tự nhiên tại Hậu Giang như thế nào?

Địa hình của tỉnh Hậu Giang có dạng lòng chảo, vùng ven sông rạch và các tuyến lộ giao thông thường cao. Đồng thời thấp dần về xa. Khu vực ven sông thì khá thuận lợi cho việc tưới tiêu nhờ triều cường trong những tháng mùa khô.

Điều kiện tự nhiên của tỉnh Hậu Giang có khí hậu nhiệt đới gió mùa và chia thành 2 mùa rõ rệt. Vào mùa mưa thì có gió Tây Nam bắt đầu kể từ tháng 5 tháng 11. Còn với mùa khô thì có gió Đông Bắc từ tháng 12 tới tháng 4 hàng năm. Nhiệt độ trung bình năm của Hậu Giang là 27 độ C.

Bản đồ quy hoạch Hậu Giang

Tỉnh Hậu Giang hiện nay quy hoạch những gì trong bản đồ?

Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về bản đồ quy hoạch Hậu Giang. Sau đây là một số thông tin chi tiết mà New Real Estate muốn cung cấp đến bạn đọc như sau:

Mục tiêu quy hoạch của tỉnh là gì?

Theo bản đồ quy hoạch Hậu Giang thì mục tiêu chính là giai đoạn từ 2021 – 2030 như sau:

Quy hoạch tỉnh Hậu Giang là cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo cũng như quản lý một cách toàn diện và thống nhất trong việc phát triển kinh tế – xã hội. Kể cả thống nhất về quốc phòng an ninh, hội nhập đối ngoại. Đây cũng là căn cứ để hoạch định các chính sách, tạo động lực phát triển sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội và xây dựng kế hoạch đầu tư. Mục tiêu 2030 là tỉnh sẽ trở thành địa bàn có nền kinh tế phát triển khá của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

 • Cụ thể hóa quy hoạch về không gian các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh và hệ thống đô thị.

Loại bỏ những quy hoạch chồng chéo gây ảnh hưởng đến việc đầu tư phát triển. Đồng thời xây dựng kịch bản để phát triển và lên ý tưởng phương án tổng thể bố trí và sắp xếp hợp lý không gian. Giải quyết những vấn đề về xung đột không gian. Cũng như định hướng không gian nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn quy hoạch.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang xây dựng những chỉ tiêu chủ yếu theo chủ trương và chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế – xã hội. Nhằm có thể đảm bảo tính khả thi và tiến độ thực hiện dự án.

Nội dung quy hoạch của tỉnh ra sao?

Các nội dung chủ yếu có trong bản đồ quy hoạch tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 – 2030 đó là:

+ Phân tích, đánh giá, cũng như dự báo các yếu tố, điều kiện phát triển đặc thù của địa phương.

+ Đánh giá thực trạng về phát triển kinh tế – xã hội, hiện trạng sử dụng đất, cũng như hệ thống đô thị và nông thôn.

+ Thực hiện đánh giá về quy hoạch thời kỳ trước.

+ Xây dựng quan điểm và xác định mục tiêu, lựa chọn những phương án phát triển, quy hoạch. Đồng thời xác định phương hướng phát triển các ngành quan trọng và tổ chức hoạt động kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Các nội dung đề xuất nghiên cứu đưa vào quy hoạch tỉnh Hậu Giang phải bảo đảm cơ sở khoa học. Đồng thời phù hợp với thực tiễn, nhu cầu phát triển và yêu cầu quản lý Nhà nước tại địa phương và quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, tập trung vào nghiên cứu cơ sở hình thành và phương hướng phát triển các vùng, địa phương, ngành, lĩnh vực của tỉnh Hậu Giang để phát huy tiềm năng, lợi thế của Tỉnh.

Bản đồ quy hoạch Hậu Giang

Một vài câu hỏi thường gặp về bản đồ quy hoạch tỉnh Hậu Giang

Sau đây là một vài câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp về bản đồ quy hoạch tỉnh Hậu Giang.

Đất quy hoạch trong tỉnh Hậu Giang có được cấp sổ đỏ không?

Theo quy định ở điều luật 49 Luật đất đai năm 2013, trường hợp quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có phương án sử dụng đất hàng năm thì người sở hữu đất không chỉ được tiếp tục sử dụng mà còn được thực hiện những quyền:

 • Cấp sổ đỏ và quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất đó.
 • Được chuyển đổi, cũng như có thể chuyển nhượng và cho thuê.
 • Có quyền cho thuê lại, thừa kế, tặng cho hoặc thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất.

Vì sao cần xem bản đồ quy hoạch đất tại Hậu Giang trước khi đầu tư?

Việc xem quy hoạch đất tại Hậu Giang sẽ giúp mọi người xác định vị trí lô đất. Từ đó có thể biết được mảnh đất đó có thuộc trong diện quy hoạch hay không. Hay là đất đô thị, đất công nghiệp hoặc đất thuộc quy hoạch cây xanh đô thị. Tùy vào mục đích mua để ở hoặc trồng trọt, chăn nuôi mà người đầu tư có thể chọn loại đất phù hợp. Vì thế, cần phải xem bản đồ quy hoạch đất trước khi quyết định đầu tư và mua bán.

Toàn bộ những thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch Hậu Giang có lẽ đã giúp mọi người hiểu rõ hơn. Hy vọng những nội dung này sẽ đem lại những kiến thức cần thiết và hữu ích. Đội ngũ New Real Estate chúc bạn có nhiều may mắn, hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống.

5/5 - (32 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan