Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Hưng Yên

Quy hoạch Hưng Yên

Tỉnh Hưng Yên trên bản đồ là một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Hưng Yên ngày nay nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhà đầu tư. Để hiểu hơn về tỉnh thành này, hãy cùng tìm hiểu thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên qua bài viết dưới đây của New Real Estate nhé!

Bản đồ quy hoạch Hưng Yên

Tỉnh Hưng Yên giáp những tỉnh nào trong bản đồ quy hoạch?

Hưng Yên được biết là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nơi đây nằm trong khu vực tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Hưng Yên giáp với các tỉnh nào?

Hưng Yên là tỉnh thuộc trung tâm vùng đồng bằng sông Hồng. Có vị trí địa lý tiếp giáp với các tỉnh thành sau:

 • Giáp phía Bắc ở tỉnh Bắc Ninh.
 • Giáp phía Đông ở tỉnh Hải Dương.
 • Giáp phía Tây, Tây Bắc là thành phố Hà Nội.
 • Giáp phía Nam ở tỉnh Thái Bình.
 • Giáp phía Tây Nam ở tỉnh Hà Nam.

Bản đồ quy hoạch Hưng Yên có vị trí địa lý được đánh giá cao khi nằm kề sát thủ đô Hà Nội. Bên cạnh đó còn giáp nhiều tỉnh thành để giúp cho việc giao thương, đi lại trở nên thuận lợi. Không những thế, việc nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ giúp Hưng Yên sở hữu nhiều cơ hội phát triển về mọi lĩnh vực.

Kinh tế Hưng Yên hiện nay như thế nào?

Hưng Yên là tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối nhanh và cao trong nhiều năm gần đây. Tỉnh ngày càng phát triển nhờ việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bên cạnh những lợi thế, vẫn còn những khó khăn tỉnh cần cố gắng khắc phục. Cấp thiết nhất là đối với ngành du lịch, cần đáp ứng nhu cầu khai thác tiềm năng, phục vụ khách trong và ngoài nước.

Dân số và lao động tại Hưng Yên có bao nhiêu người?

Hưng Yên là tỉnh có nguồn nhân lực khá dồi dào, số dân lên đến 1,1 triệu người. Trong đó, chiếm 50% là số người trong độ tuổi lao động. Chính vì thế, địa bàn tỉnh khá nhiều khu công nghiệp nhằm giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động.

Bản đồ quy hoạch Hưng Yên

Trong bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên gồm có những gì?

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên lấy trung tâm thành phố Hưng Yên và khu đô thị đại học Phố Hiến làm trọng tâm chính. Các trục giao thông chính như là Bắc – Nam (đường nối hai đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình). Hay trục Đông – Tây (Quốc lộ 38 quy hoạch mới) sẽ là các trục động lực phát triển thành phố.

Quy hoạch trung tâm lịch sử hiện hữu

Bản đồ quy hoạch Hưng Yên về trung tâm lịch sử có phạm vi thuộc các phường Lam Sơn, phường An Tảo, phường Hiến Nam, phường Lê Lợi, Quang Trung, phường Minh Khai và Hồng Châu. Và các xã có tên gọi Bảo Khê, Quảng Châu. Đây là các khu vực có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử quan trọng. Còn là trung tâm hành chính và chính trị của tỉnh.

Các công trình xây dựng trong khu vực trung tâm thành phố được hiện đại hóa nhanh chóng. Nhằm cải tạo, chỉnh trang một số khu dân cư, tạo thêm những không gian điểm nhấn. Như là quảng trường, không gian xanh, vườn hoa nhỏ, không gian hướng ra sông Điện Biên, sông Hồng. Bên cạnh đó bảo tồn, tôn tạo không gian kiến trúc cảnh quan các công trình có giá trị về lịch sử, văn hóa.

Quy hoạch khu Đại học Phố Hiến

Phạm vi trong bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên thuộc các phường An Tảo, Hiến Nam và các xã Liên Phương, Trung Nghĩa, Phương Chiểu. Khu đại học bao gồm tổ hợp giáo dục đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Có nhiều cơ sở nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ chất lượng cao. Đây là một bộ phận của mạng lưới trường đại học, cao đẳng của tỉnh.

Cố gắng trên đà xây dựng một khu đô thị hiện đại, điểm nhấn thúc đẩy ngành du lịch, dịch vụ của thành phố Hưng Yên. Triển khai các dự án đầu tư xây dựng như trường học, khu đô thị, khu dân cư,… Bên cạnh đó, xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại hơn. Bổ sung thêm chức năng đào tạo nghề, dịch vụ dân sinh còn thiếu tại các trường. Nhằm thu hút dân cư vào làm việc sinh sống và sinh viên vào học tập, thực hành. Thúc đẩy các nhà đầu tư vào Khu Đại học Phố Hiến.

Quy hoạch khu phát triển mới phía Bắc

Bản đồ quy hoạch Hưng Yên giới hạn phạm vi thuộc phường An Tảo và các xã Trung Nghĩa, Bảo Khê, Phú Cường, Hùng Cường. Đây là khu vực phát triển mới, được kể đến như là thương mại dịch vụ, cụm công nghiệp, các khu nhà ở mới, công viên. Và thêm nhiều tiện ích đô thị khác theo mô hình khu đô thị xanh, sinh thái.

Bản đồ quy hoạch Hưng Yên

Trong đó khu Phú Cường, Hùng Cường là phát triển theo mô hình xây dựng khu đô thị vườn, sinh thái. Gắn liền với nông nghiệp chất lượng cao, thúc đẩy du lịch phát triển. Tại đây tiếp nhận các loại hình công nghiệp sạch, thân thiện môi trường. Một số nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện di dời ra khỏi khu vực trung tâm lịch sử hiện hữu.

Quy hoạch khu cải tạo nâng cấp phía Nam

Quy hoạch có phạm vi thuộc các xã Phương Chiểu, Hồng Nam, Quảng Châu, Tân Hưng, Hoàng Hanh. Trên bản đồ quy hoạch Hưng Yên là khu ở hiện hữu được nâng cấp và cải tạo. Nhằm gìn giữ không gian vườn quả, cây trái và bảo tồn vùng nhãn Hưng Yên nổi tiếng.

Quy hoạch khu vực xanh ven sông và du lịch

Có phạm vi khoanh vùng là các phường Lam Sơn, Hiển Nam, Minh Khai và Hồng Châu. Và nêu tên các xã Phú Cường, Hùng Cường, Quảng Châu, Hoàng Hanh, Tân Hưng. Bản đồ quy hoạch tỉnh Hưng Yên cho thấy khu vực phát triển dịch vụ, du lịch sinh thải, nhà ở. Ví dụ như mô hình nhà vườn, nhà ở trang trại, làng nghỉ dưỡng.

Ở đây được kết hợp với phát triển nông nghiệp. Tỉnh đặc biệt kết nối du lịch đường thủy trên sông Hồng với Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến. Các khu vực cảnh quan đặc thù được nâng cao các hình thức bảo vệ. Các hoạt động xây dựng được kiểm soát chặt chẽ về quy mô và hình thức ngày càng phát triển.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bản đồ quy hoạch Hưng Yên mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Việc quyết định đầu tư trên địa bàn tỉnh sẽ có khả năng thành công cao hơn nếu bạn tìm hiểu chi tiết và nắm chắc bản đồ quy hoạch của đội ngũ New Real Estate đã cập nhật ở trên.

5/5 - (38 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan