Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Nam Định

Quy hoạch Nam Định

Bất cứ ai khi đầu tư những dự án bất động sản lớn đều phải tìm hiểu kỹ càng về bản đồ quy hoạch tại thành phố. Với khuynh hướng phát triển gần đây, quy hoạch Nam Định là thông tin tra cứu không thể thiếu nếu bạn muốn đầu tư vào thành phố này. Theo dõi những thông tin được New Real Estate chia sẻ bên dưới để cập nhật những đổi mới trong bản đồ quy hoạch thành phố Nam Định.

Quy hoạch Nam Định

Quy hoạch sử dụng đất tại Nam Định hiện nay ra sao?

Tổng diện tích đất tự nhiên được quy chuẩn trên bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định bao gồm khoảng 28.799ha. Đất xây dựng khu đô thị tính đến năm 2040 được ước tính khoảng 8.322ha, trong đó:

 • Đất dân dụng: Chiếm khoảng 4.990 ha, hướng đến chỉ tiêu 83,17 m2/người.
 • Đất do đơn vị ở: Chiếm khoảng 2.705 ha, hướng đến chỉ tiêu khoảng 45,09 m2/người.
 • Đất công trình dịch vụ – công cộng đô thị: Chiếm khoảng 217 ha, chướng đến chỉ tiêu chỉ tiêu 3,61 m2/người.
 • Đất cây xanh đô thị: Chiếm khoảng 579 ha, hướng đến chỉ tiêu 9,65 m2/người.
 • Đất hạ tầng kỹ thuật đô thị: Chiếm khoảng khoảng 1.490 ha.
 • Đất ngoài dân dụng: Chiếm khoảng 3.342 ha.
 • Đất khác: Chiếm khoảng 10.466 ha.

Định hướng phát triển trong bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định như thế nào?

Khu dân cư có thể nói là trong vực trọng yếu của bất cứ thành phố nào. Chính quyền thành phố Nam Định đang dự định quy hoạch khu dân cư của thành phố theo những phương hướng sau:

Khu dân cư xây dựng trong khu trung tâm đô thị hiện hữu

Trong bản đồ quy hoạch Nam Định hướng đến việc duy trì cấu trúc hiện có của khu dân cư. Đồng thời tăng cường trồng cây xanh trong thành phố, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Khu dân cư phát triển đan xen tại phía Nam vành đai 1 trên quốc lộ 10

Hoàn thiện các hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật cửa những khu vực đang triển khai. Bố trí thêm một số công trình hỗn hợp, nhà ở xã hội, chung cư cao tầng tạo điểm nhấn cho khu vực.

Khu dân cư tại phía Bắc đường vành đai 1 trên quốc lộ 10

Là khu dân cư mới được hình thành dựa trên cơ sở phát triển những dịch vụ thương mại kết hợp hậu cần cho khu công nghiệp Mỹ Trung. Do đó, trong bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định chủ yếu hướng đến những nhà ở liền kề nhau, kết hợp với dịch vụ thương mại và nhà ở cho công nhân.

Khu dân cư nằm phía Tây Bắc thành phố

Khu dân cư tại đây được hình thành dựa trên những loại hình thương mại dịch vụ hậu cần cho các trung tâm thể thao, đào tạo và giải trí. Chính quyền thành phố Nam Định quy hoạch hướng đến các khu nhà dịch vụ, ký túc xá, nhà biệt thự kết hợp thương mại.

Khu dân cư đô thị mới nằm phía Nam sông Đào

Dựa trên bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định cho thấy chính quyền thành phố muốn phát triển dịch vụ thương mại kết hợp với khu dân cư ven đường vành đai 1 và trục đường trung tâm thành phố, nối với khu đô thị hiện hữu.

Các khu dân cư ở ngoại thành

Đến năm 2040, chính quyền thành phố Nam Định mong muốn cải tạo và phát triển những khu dân cư mới nhưng vẫn tôn trọng cấu trúc tự nhiên.

Quy hoạch Nam Định

Bản đồ quy hoạch Thành phố của tỉnh Nam Định bao gồm những gì?

Các khu trung tâm thành phố sẽ được định hướng xây dựng và phát triển với mong muốn tạo cảnh quan tốt lẫn thuận lợi cho lưu thông trong thành phố.

Trung tâm hành chính & văn hóa

Trung tâm hành chính tỉnh sẽ cải tạo dựa trên nâng cấp những cơ sở hiện trạng. Trung tâm hành chính mới của thành phố sẽ xây dựng tại Khu đô thị Thống Nhất. Trung tâm văn hóa sẽ xây mới tại khu đô thị Nam sông Đào và khu đô thị Tây Bắc.

Trung tâm giáo dục & đào tạo

Quy hoạch Nam Định đã quy định các trung tâm giáo dục & đào tạo mới sẽ được xây dựng tại khu đô thị phía Tây với quy mô khoảng 120ha. Các trường đại học, cao đẳng, trung học hiện hữu sẽ được nâng cấp, cải tạo lại.

Trung tâm y tế

Hướng đến xây dựng bệnh viện đa khoa cấp tỉnh tại khu đô thị Mỹ Trung với quy mô 9,25 ha gồm 700 giường. Xây thêm 1 trung tâm y tế quanh khu vực Nam sông Đào với tổng diện tích 4ha. Ngoài ra bổ sung thêm một vài trung tâm y tế mới để đáp ứng hỗ trợ người dân kịp thời.

Trung tâm thương mại dịch vụ

Trong bản đồ quy hoạch Nam Định có đề cập đến xây dựng Trung tâm hội chợ triển lãm cấp tỉnh quanh khu vực Nam sông Đào. Đồng thời duy trì những trung tâm thương mại hiện có và xây dựng thêm vài trung tâm dọc tuyến đường chính.

Trung tâm thể dục thể thao

Hoàn thiện và cải tạo những trung tâm thể thao hiện có trên thành phố. Xây dựng thêm trung tâm thể thao cấp tỉnh với quy mô khoảng 6,7ha. Xây dựng thêm khu trung tâm thể thao quanh khu vực Nam sông Đào với quy mô khoảng 16ha.

Quy hoạch Nam Định

Hệ thống cây xanh, công viên thể dục thể thao và khu vực ven sông

Chính quyền thành phố lập bản đồ quy hoạch Nam Định theo mong muốn cải tạo và chỉnh trang những khu công viên hiện hữu. Trồng thêm khuôn viên cây xanh tại khu vực phía Bắc, và công viên tri thức tại Khu đô thị phía Tây Bắc.

Khu vực ven sông Đào của thành phố

Cải tiến hành lang thoát lũ và bảo vệ đê ven sông Đào và sông Hồng. Cải tạo những công trình hiện hữu không xâm lấn diện tích đê điều, thoát lũ. Khuyến khích di dời vài công trình để trồng thêm cây xanh.

Những khu vực di tích lịch sử

Bản đồ quy hoạch tỉnh Nam Định đề ra nội dung bảo tồn và phát huy tối đa giá trị sử dụng các khu di tích lịch sử và văn hóa. Đặc biệt khi di tích Đền Trần – Chùa Tháp, khu vực nhà thờ Khoái Đồng và nhà thờ lớn. Khai thác thêm nhiều di sản mới để nghiên cứu và đề xuất hướng phát triển phù hợp với từng công trình.

Bản đồ quy hoạch Nam Định tính đến năm 2040 có khá nhiều đổi mới trong khu dân cư lẫn trung tâm thành phố. Hướng đến phát triển thành phố bền vững và lâu dài hơn về mặt cấu trúc, không gian trong thành phố. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian xem bài chia sẻ của New Real Estate về quy hoạch tại Nam Định nhé!

5/5 - (42 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan