Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Phú Thọ

Quy hoạch Phú Thọ

Phú Thọ là một tỉnh ở vùng Đông Bắc Việt Nam, cách Hà Nội chỉ 95 km. Nhắc đến Phú Thọ sẽ tưởng nhớ đến lịch sử lâu đời của Vua Hùng và mảnh đất rồng tiên. Vậy bạn đã cập nhật hết thông tin về bản đồ quy hoạch Phú Thọ chưa? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng New Real Estate tìm hiểu thật kỹ những nội dung hữu ích về tiềm năng phát triển của tỉnh thành này.

Quy hoạch Phú Thọ

Mục tiêu lập bản đồ quy hoạch Phú Thọ là gì?

Phú Thọ là một mảnh đất thu hút nhất trong thị trường bất động sản. Nơi đây đang diễn ra cuộc đổ bộ của nhiều nhà đầu tư lớn. Với niềm tin rằng sẽ mang về khả năng sinh lời cao. Để biết được có nên đầu tư vào thị trường này hay không, cần phải am hiểu bản đồ quy hoạch. Theo dõi mục tiêu quy hoạch Phú Thọ của Nhà nước dưới đây chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho bạn.

Mục tiêu tổng quát

+ Nâng cấp những đô thị hiện có và xây dựng phát triển thành phố Việt Trì. Giúp trở thành một thành phố đô thị loại I với vô vàng lễ hội. Nâng cấp các thị xã ở Phú Thọ chuyển thành đô thị loại III. Đồng thời nâng cấp một vài thị trấn chuyển mình lên thành thị xã.

+ Phát triển thêm các thị trấn, đặc biệt là các xã, huyện miền núi trong tỉnh.

+ Tạo cơ sở pháp lý cho việc lập và quản lý quy hoạch xây dựng đô thị. Thu hút những nguồn vốn đầu tư, khuyến khích nhiều nhà đầu tư.

Mục tiêu quy hoạch cụ thể

+ Đầu tư hạ tầng kỹ thuật và hệ thống trang trí đô thị, chỉnh trang cho các thị trấn. Cụ thể như Đoan Hùng, Sông Thao, Hạ Hoà, Lâm Thao, Hùng Sơn, Yên Lập, Hưng Hóa.

+ Xây dựng các đô thị mới ở mọi huyện trên địa bàn tỉnh.

+ Phấn đấu đến năm 2030, toàn tỉnh sẽ xây dựng được 68 thị trấn. Hệ thống đô thị cho toàn tỉnh đạt 22 đô thị. Trong đó đô thị trung tâm cấp tỉnh sẽ là 5, đô thị trung tâm là 11 và 6 đô thị chuyên ngành ở các cấp huyện.

Quy hoạch Phú Thọ

Tỉnh Phú Thọ sẽ quy hoạch những gì?

Để có cái nhìn tổng quát về bản đồ quy hoạch ở Phú Thọ có những phần thông tin nào. Hãy tham khảo đôi dòng chia sẻ ngay sau đây:

Bản đồ quy hoạch về hành chính ở Phú Thọ

 • Ở đơn vị hành chính thành phố Việt Trì hiện có 22 đơn vị, gồm 13 phường và có 9 xã.
 • Thị xã Phú Thọ đơn vị hành chính có 9 đơn vị và gồm 4 phường, 5 xã.
 • Bản đồ của huyện Cẩm Khê với đơn vị hành chính được chia làm 24 đơn vị. Đồng thời còn có thêm 1 thị trấn Cẩm Khê và 23 xã.
 • Huyện Đoan Hùng đơn vị hành chính có 22 đơn vị và gồm 1 thị trấn Đoan Hùng, 21 xã.
 • Đơn vị hành chính huyện Hạ Hòa với 20 đơn vị và 1 thị trấn Hạ Hòa kèm 19 xã.

Bản đồ của việc quy hoạch giao thông ở Phú Thọ

Một trong những đặc điểm nổi bật khi nhắc đến Phú Thọ đó chính là giao thông tại đây. Được đánh giá cao vì sự phát triển và thuận tiện khi di chuyển. Cùng xem bản đồ quy hoạch Phú Thọ về khía cạnh giao thông vận tải như sau:

Đường bộ

Tập trung đầu tư phát triển các tuyến đường trọng điểm như:

+ Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua tỉnh Phú Thọ, có tổng chiều dài hơn 60 km.  Hiện có 7 nút giao: TP Việt Trì, Cẩm Khê, huyện Phù Ninh, Hạ Hòa và Thị xã Phú Thọ. Đây là tuyến đường quan trọng, thuộc hành lang cao tốc Côn Minh – Hải Phòng. Mang lại nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển kinh tế, xã hội của toàn tỉnh.

+ Quốc lộ 2 nối Vân Nam (Trung Quốc) và Hà Giang qua Tuyên Quang, Phú Thọ. Tiếp đến sân bay Nội Bài đi Hà Nội. Quốc lộ 5 đi Hải Phòng, quốc lộ 1A đến cửa khẩu Tân Thanh. Quốc lộ số 18 cầu nối đi từ cảng biển Cái Lân đến Quảng Ninh.

+ Đường quốc lộ 32 sẽ từ Hà Nội đi đến Phú Thọ qua Sơn La – Điện Biên – Lào. Quốc lộ 32C chạy từ Phú Thọ đến Yên Bái nối quốc lộ khác đi Lào Cai sang Trung Quốc. Đường Hồ Chí Minh đi qua tỉnh nối liền 3 miền trên cả nước.

Đường sắt

+ Tuyến đường sắt Xuyên Á sẽ từ Vân Nam (Trung Quốc) đến Lào Cai. Rồi chạy qua tỉnh Phú Thọ và ngược về Hà Nội, kết nối Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Hồ Chí Minh.

+ Tỉnh Phú Thọ hiện có 8 trạm ga tại Việt Trì và các thị xã trong vùng. Trong đó, ga Phú Thọ và ga Việt Trì là hai ga lớn. Thuận tiện cho việc vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng lớn.

Đường thủy

Việt Trì được coi là thành phố của ngã ba sông. Đây là nơi hợp lưu 3 con sông lớn ở phía bắc là sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Chiều dài giao thông đường sông của tỉnh là 235 km. Trong đó sông Hồng là 130 km, sông Lô 63 km, sông Đà là 42 km. Sông chạy từ những tỉnh phía Tây của vùng Đông Bắc rồi hội tụ lại Phú Thọ. Từ đây toả đi Hà Nội, sang Hải Phòng và những tỉnh khác.

Quy hoạch Phú Thọ

Bản đồ quy hoạch Phú Thọ về phát triển du lịch

Tiềm năng du lịch Phú Thọ là điều được nhiều người quan tâm. Trên bản đồ du lịch tỉnh Phú Thọ có thể thấy, đây nằm ngay vị trí trung tâm. Giữa vùng núi ở phía Bắc và khu vực đồng bằng. Là đỉnh tam giác của đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, nơi hợp lưu của những con sông lớn.

Nhiều khu sinh thái, thắng cảnh đẹp và độc đáo

Với vị trí đắc địa, Phú Thọ là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan đa dạng. Nói đến Phú Thọ phải kể đến các điểm tham quan như: Ngã ba Bạch Hạc, đầm Ao Châu, đầm Vân Hội, vườn quốc gia Xuân Sơn, Ao Giời Suối Tiên, mỏ nước khoáng nóng Thanh Thủy,… Đây đều là những nguồn tài nguyên thiên nhiên. Du lịch thiên nhiên quý giá thu hút khách trong và ngoài nước đến khám phá, nghỉ dưỡng tại Phú Thọ.

Di tích lịch sử tín ngưỡng, vua Hùng

+ Bên cạnh phong cảnh đẹp và hùng vĩ, còn có những chuyến du lịch hướng về tín ngưỡng, tâm linh. Bởi đây là vùng đất có lịch sử và văn hóa lâu đời.

+ Khu di tích Đền Hùng, đền thờ Mẫu Âu Cơ, đình Lâu Thượng, đình Hùng Lô, đền Lăng Sương, lễ hội Việt Trì,…

+ Lễ hội trò Trám, diễu hành rước Chúa Gái, lễ hội kiệu Hùng Lô, hội Phết Hiền Quan,… Với các làn điệu dân ca Ghẹo, Xoan là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

+ Lễ hội đền Hùng đại diện cho di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

+ Có thể nói Phú Thọ tựa hình ảnh thu nhỏ giang sơn gấm vóc của Việt Nam. Vùng đất phong tục tập quán các dân tộc này luôn là nơi mà du khách trong và ngoài nước luôn háo hức tìm về. Vì vậy, du lịch ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Phú Thọ.

Trên đây là thông tin về bản đồ quy hoạch Phú Thọ chi tiết và đầy đủ nhất của New Real Estate. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản này. Cảm ơn và kính chúc quý bạn đọc có thể gặt hái nhiều tiền tài, thành công trong cuộc sống.

5/5 - (44 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan