Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Nghệ An

Quy hoạch Nghệ An

Việc tìm hiểu thông tin bản đồ quy hoạch Nghệ An là một trong những điều quan trọng cần làm trước khi bạn muốn tiến hành đầu tư bất động sản tại Nghệ An. Đã có rất nhiều trường hợp những nhà đầu tư bất động sản do không nắm kỹ những thông tin liên quan đến quy hoạch nên đã dẫn đến các tình huống mất tiền oan. Vậy việc nắm rõ quy hoạch Nghệ An có thực sự quan trọng? Cách tra cứu bản đồ quy hoạch Nghệ An như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của New Real Estate, mọi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp.

Quy hoạch Nghệ An

Tổng quan về bản đồ quy hoạch Nghệ An hiện nay

Tỉnh Nghệ An có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc Bắc Trung Bộ. Tỉnh này nằm trên hành lang kinh tế Đông – Tây nối liền các quốc gia gồm Myanmar, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Biển Đông theo quốc lộ 7 đến cảng Cửa Lò. Đặc biệt tỉnh Nghệ An còn nằm trên các tuyến du lịch quốc gia, quốc tế.

Khái quát về vị trí địa lý tỉnh Nghệ An

Nghệ An nằm ở vị trí trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Khu vực phía Đông giáp biển, phía Nam giáp Hà Tĩnh, phía Bắc giáp Thanh Hóa và phía Tây giáp nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào với 468 km đường biên giới trên bộ. Bờ biển ở phía Đông Nghệ An dài 82 km.

Nghệ An gồm có 21 đơn vị hành chính trực thuộc trong quy hoạch, gồm: 1 thành phố, 3 thị xã và 17 huyện. Trong đó, Vinh là thành phố đô thị loại 1. Đây là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh và khu vực Bắc Trung bộ. 3 thị xã gồm: Thị xã Cửa Lò, Hoàng Mai và Thái Hoà. Và 17 huyện: Con Cuông, Diễn Châu, Đô Lương, Thanh Chương, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Nam Đàn, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Anh Sơn, Quỳ Châu, Quỳnh Lưu,  Quỳ Hợp, Tương Dương, Tân Kỳ, Yên Thành, Kỳ Sơn.

Về địa hình tỉnh Nghệ An

Tỉnh Nghệ An có địa hình đa dạng và phức tạp. Ngoài ra còn bị chia cắt mạnh bởi các dãy đồi núi và hệ thống sông, suối.

Về tổng thể, địa hình Nghệ An nghiêng theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, với ba vùng sinh thái rõ rệt gồm: miền núi, trung du và đồng bằng ven biển. Trong đó, miền núi chiếm 83% diện tích lãnh thổ. Địa hình đất có độ dốc lớn chiếm gần 80% diện tích tự nhiên. Trong đó đất có độ dốc lớn hơn 25° chiếm 38% diện tích. Tại tỉnh Nghệ An cao nhất là đỉnh Puxailaileng với độ cao 2.711m, thấp nhất là vùng đồng bằng ở các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu và Yên Thành. Ngoài ra có nơi chỉ cao 0,2m so với mặt nước biển.

Quy hoạch Nghệ An

Bản đồ quy hoạch Nghệ An có những loại nào?

Bản đồ quy hoạch Nghệ An ngoài việc thể hiện thông tin chung, đây còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất ở Nghệ An. Mỗi khu đất khác nhau sẽ có các đặc trưng và giá trị riêng. Chính vì thế, sẽ có nhiều loại bản đồ quy hoạch tại Nghệ An khác nhau tương ứng với từng khu vực.

Quy hoạch tỷ lệ 1/500 tỉnh Nghệ An

Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 là một trong số những bản đồ quy hoạch được đánh giá là chi tiết nhất. Tất cả các công trình trên đất đều được bố trí cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế nhà đến ranh giới giữa các lô đất.

Về pháp lý, bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 là cơ sở để xây dựng các dự án đầu tư. Việc triển khai lập bản đồ chi tiết 1/500 của các dự án đầu tư thường do các chủ đầu tư đứng ra tổ chức. Tất cả chi phí lập quy hoạch được tính trong chi phí dự án. Mọi công việc còn lại liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ do chính quyền địa phương thực hiện. Với mục đích phục vụ công tác quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng sau này.

Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tỉnh Nghệ An

Với bản đồ quy hoạch Nghệ An phân khu theo tỷ lệ 1/2000 có nhiệm vụ phân chia và xác định chức năng sử dụng đất và hệ thống kết cấu hạ tầng. Nhằm cụ thể hóa nội dung quy hoạch chung của đô thị.

Trong nội dung quy hoạch phân khu 1/2000 gồm có: Xác định phạm vi ranh giới, diện tích, chỉ tiêu dự kiến về dân số, việc sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật chung, hạ tầng xã hội. Bên cạnh đó còn có xác định chức năng sử dụng đất đối với từng khu vực. Ngoài ra, quy hoạch phân khu 1/2000 nhằm mục đích xác định vị trí công trình kỹ thuật và ranh giới trên đất.

Đồng thời, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 có vai trò rất quan trọng. Vì có liên quan tới quyền sử dụng đất nên giá trị pháp lý cao. Đó là một trong những căn cứ để dễ giải quyết vấn đề tranh tụng.

Quy hoạch chung 1/5000 tỉnh Nghệ An

Bản đồ quy hoạch Nghệ An chung với tỷ lệ 1/5000 có giá trị xác định các khu vực chức năng với những định hướng mang tính giao thông. Đồng thời, phân chia rõ mốc giới của các khu đất dành để phát triển cơ sở hạ tầng như: đường, cầu, cống, trường học, khu dân cư,…

Chính vì thế, bản đồ quy hoạch chung 1/5000 được coi là cơ sở để xác định mục tiêu phát triển. Ngoài ra có thể kêu gọi đầu tư hoặc các vấn đề về giải phóng mặt bằng, đền bù,…

Quy hoạch Nghệ An

Làm thế nào để tra cứu bản đồ quy hoạch Nghệ An chuẩn xác?

Để tiến hành tra cứu thông tin quy hoạch đất Nghệ An, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chụp ảnh sổ đỏ nên chụp rõ ràng đầy đủ tất cả các thông tin trên sổ đỏ (số tờ, số thửa, hình vẽ, địa chỉ mới nhất của khu đất cần kiểm tra).

Bước 2: Tìm kiếm thông tin bằng google maps tại vị trí khu đất bạn cần kiểm tra và chụp ảnh vị trí khu đất đó.

Bước 3: Sau đó hãy gửi các thông tin đến đơn vị tư vấn để nhờ hỗ trợ và giải đáp.

Bước 4: Bên cơ quan tư vấn sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin. Khi có dữ liệu họ sẽ liên hệ lại ngay với bạn để đối chiếu về vị trí thửa đất và thông tin quy hoạch cần xem.

Bước 5: Kết quả kiểm tra quy hoạch sẽ được cơ quan tư vấn trả trực tiếp thông qua ứng dụng zalo với đầy đủ thông tin cho khách hàng. Ngoài ra, cơ quan tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu.

Như vậy qua bài viết trên của New Real Estate chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được một phần nào đó các thông tin về bản đồ quy hoạch Nghệ An. Nếu bạn là một người có đam mê và thích thú với bất động sản đặc biệt là đối với tỉnh Nghệ An thì không nên bỏ lỡ bài viết này.

5/5 - (37 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan