Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Tháng 2 có bao nhiêu ngày theo lịch dương và lịch âm? Xem Ngay

Tháng 2 có bao nhiêu ngày theo lịch dương và lịch âm? Xem Ngay

Sau những ngày thư giãn đầu năm, tháng hai là tháng bắt đầu công việc thích hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua những ngày lễ lớn và vô cùng đặc biệt. Nếu bạn đang muốn lên lịch trình sẵn mà không biết tháng 2 có bao nhiêu ngày, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này. Tại đây, New Real Estate sẽ cùng bạn khám phá những điều thú vị của tháng 2 ngay nhé!

Tháng 2 có bao nhiêu ngày

Tháng 2 có bao nhiêu ngày theo lịch dương?

Hiện nay, dương lịch là quyển lịch được chúng ta sử dụng chủ yếu trong cuộc sống và công việc. Đây là loại lịch phổ biến trên cả thế giới, được mọi người công nhận từ rất lâu. Dương lịch được tính theo mặt trời, là thời gian chu kì quay của trái đất quanh mặt trời. Mà theo Hán Việt, mặt trời tượng trưng cho dương nên được gọi là dương lịch.

Một năm bình thường sẽ có 365 ngày. Mỗi 4 năm, chúng ta sẽ có một năm nhuận với 266 ngày. Vậy bình thường, tháng 2 có bao nhiêu ngày?

Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, tháng 2 sẽ có 28 ngày. Vào những năm nhuận, tháng 2 sẽ có 29 ngày. Đây là tháng có số ngày ít nhất các tháng trong năm. Vậy nên, những người sinh ngày 29/02 thì 4 năm mới được trải qua một ngày sinh nhật.

Tháng 2 có bao nhiêu ngày theo lịch âm?

Âm lịch được dùng chủ yếu tại các quốc gia châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Trái ngược với dương lịch, âm lịch là đại diện cho chu kỳ quay của mặt trăng quanh trái đất. Mặt trăng trong Hán Việt là âm, vậy nên cái tên Âm lịch được ra đời.

Vậy theo lịch âm, tháng 2 có bao nhiêu ngày? Khác với lịch dương, tháng 2 trong lịch âm có 30 ngày. Tháng 2 vẫn thuộc mùa xuân, có khí hậu mát mẻ, đặc trưng là những cơn mưa bay vẫn còn vương hơi lạnh.

Tháng 2 có bao nhiêu ngày lễ lớn?

Ngay sau tháng 1, tháng 2 cũng là một trong những tháng có nhiều ngày lễ lớn nhất trong năm. Vậy tháng 2 có bao nhiêu ngày lễ?

Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02)

Ngày 03/02 hàng năm chính là kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng ngày, vào năm 1930, chủ tịch Hồ Chí Minh thời ấy lấy tên là Nguyễn Ái Quốc đã chính thức hợp nhất các tổ chức thành Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau này, Đảng đã lấy ngày này làm ngày kỷ niệm chính thức.

Valentine (14/02)

Có lẽ với nhiều bạn trẻ, đây là ngày lễ đáng mong đợi nhất trong năm, còn vượt qua cả những ngày Tết. Valentine’s Day còn được gọi là ngày lễ tình nhân, dành cho những cặp đôi đang yêu và cũng để tôn vinh tình yêu. Vào những ngày này, họ thường tặng nhau hoa hồng hoặc socola, thứ biểu tượng cho tình cảm mặn nồng.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02)

Nhằm tôn vinh những thiên thần áo trắng, cũng để hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, ngày 27/02 hàng năm được đặt là ngày Thầy thuốc Việt Nam. Nhất là khi chúng ta trải qua một đại dịch, công lao của những người tuyến đầu như y, bác sĩ là điều không thể phủ nhận và đáng được tôn trọng.

Tết Thanh Minh (23/02 Âm lịch)

Tết Thanh Minh là ngày các gia đình được dịp tụ họp, đi tảo mộ ông bà. Một số cùng còn gọi Tết Thanh Minh là Lễ Đạp Thanh. Đây là ngày lễ bắt nguồn từ Trung Quốc, với mục đích thể hiện sự kính trọng, yêu thương đến những người thân đã khuất.

Tháng 2 có bao nhiêu ngày

Tháng 2 là thuộc cung hoàng đạo nào?

Cũng được tìm kiếm nhiều không kém so với câu hỏi tháng 2 có bao nhiêu ngày, những cung hoàng đạo thuộc tháng 2 cũng được các bạn trẻ thắc mắc. Tháng 2 được biết đến với sự hiện diện của 2 cung hoàng đạo là Bảo Bình (từ ngày 20/01 đến 18/02) và Song Ngư (từ ngày 19/02 đến 20/03).

Biểu tượng của Bảo Bình là hình ảnh một vị thần cầm bình nước, được chiếu mệnh bởi sao Thiên Vương và sao Thổ. Những người thuộc cung Bảo Bình thường thân thiện và hòa đồng, hơn nữa họ còn có tính sáng tạo độc đáo. Họ luôn truyền năng lượng tích cực đến mọi người, vậy nên nhận được nhiều sự quý mến.

Biểu tượng của Song Ngư là hình cá biển, được chiếu mệnh bởi sao Hải Vương. Những người thuộc cung Song Ngư thường có tính cách khó đoán, dễ bị lung lay. Điểm đặc biệt của họ là dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh. Họ thích giúp đỡ mọi người, tuy nhiên cũng là người sống nội tâm.

Nên trồng cây gì vào tháng 2?

Với thời tiết đặc trưng của tháng 2, chúng ta có thể trồng nhiều loại rau và hoa. Thông qua việc tìm hiểu tháng 2 có bao nhiêu ngày, ta cũng dễ dàng sắp xếp thời gian. Vào mùa có đủ độ ẩm và không khí mát mẻ như tháng 2, những loại rau cải, cà chua và dưa chuột rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, trước khi gieo hạt, bạn cũng nên tìm hiểu cách chăm bón cho cây để nó phát triển tốt nhất.

Về những loài hoa thích hợp, hoa giấy, dừa cạn và mười giờ chính là những loại hoa được trồng nhiều. Bởi chúng rất dễ thích nghi với thời tiết, trưởng thành nhanh nên được rất nhiều nhà trồng làm cảnh hoặc ngăn cỏ.

Tháng 2 có bao nhiêu ngày

Có nên đi du lịch vào tháng 2 không?

Tháng 2 có bao nhiêu ngày lễ đã được nói ở trên, tuy không dài như tháng 1 nhưng cũng là thời điểm thích hợp đi du lịch. Nhất là vào lễ tình nhân, các bạn trẻ thường có xu hướng đi chơi rất nhiều. Những địa điểm như Đà Lạt, Mộc Châu, Sapa,… tại thời điểm này vẫn là hot pick của nhiều người. Bởi trong tháng 2, dư âm xuân vẫn còn, cảnh vật vẫn đang rộn ràng và xinh đẹp.

Nếu bạn muốn tụ tập với bạn bè hoặc người thân, tháng 2 là thời điểm vô cùng thích hợp. Thời tiết của tháng 2 phù hợp với cả những cuộc dã ngoại hoặc du lịch dài ngày, vậy nên bạn đừng bận tâm mà hãy khoác ba lô lên nào!

Vậy là New Real Estate đã cùng các bạn đi tìm hiểu tháng 2 có bao nhiêu ngày và những điều thú vị trong tháng 2. Bạn hãy lên ngay những kế hoạch cho bản thân, tự đặt ra mục tiêu cho tương lai để thời gian không lãng phí. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp cho bản kế hoạch của bạn thêm hoàn chỉnh.

5/5 - (37 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan