Trang Chủ » Blog » Hướng Dẫn » Cách xem hướng nhà chung cư đúng theo tuổi phong thủy của bạn

Cách xem hướng nhà chung cư đúng theo tuổi phong thủy của bạn

Một điều băn khoăn của khá nhiều người dân khi mua nhà chính là xem hướng. Đối với một căn chung cư, việc xem hướng nhà vẫn còn là thắc mắc. Đâu sẽ là hướng nhà chính là cho căn hộ chung cư của bạn? Hướng nhà sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố quan trọng. Dưới đây là bài viết chỉ ra cách xem hướng nhà chung cư cho những ai đang quan tâm. Hy vọng bài viết của New Real Estate sẽ đem đến các thông tin tham khảo cần thiết cho các bạn.

Cách xem hướng nhà chung cư

Các cách xem hướng nhà chung cư là gì?

Người dân Việt Nam quan niệm rằng, hướng nhà chính là nơi nhận sinh khí, gió, nắng. Từ đó, mà nó biểu trưng cho sự đón nhận tài lộc và may mắn. Vì thế, việc xem hướng nhà chính là cách để người mua nhà đưa ra quyết định. Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng, cửa chính luôn nhà hướng nhà chính xác. Tuy nhiên, khái niệm này chỉ nên áp dụng cho các ngôi nhà mặt tiền. Đây là hướng thường được thấy ở các những công trình mặt đất. Hướng cửa nhà thường được các nhà chuyên gia phong thủy áp dụng và khẳng định.

Cách xem hướng nhà chung cư thường khác với cách xem hướng cho một ngôi nhà phố. Chúng ta có thể dễ nhận ra rằng, chung cư thường là các căn hộ được xây trong cùng một tòa nhà. Cửa chính thường bị bịt kín và không tiếp xúc với nơi có thể đón nắng và gió. Ban công là nơi đón được nhiều ánh sáng vào ngôi nhà. Luồng sinh khí cũng từ đây mà được đưa vào tràn trề khắp ngôi nhà. Lúc này, ban công tại phòng khách mới chính là nơi đón nhiều thiên, địa khí. Đây chính là nơi được các thầy phong thủy xem là hướng tốt nhất cho chung cư.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các căn chung cư, hướng ban công không phải là hướng duy nhất. Nhiều gia chủ vẫn có các quan niệm chọn hướng theo cửa chính. Để khắc phục cho quyết định này, nhiều gia chủ đã đặt thêm gương bát quái, đá thạch anh,… ngay tại cửa chính phòng khách. Đây là các vật giúp lưu chuyển không khí một cách hiệu quả.

Cách xem hướng nhà chung cư dựa vào yếu tố nào?

Đâu là cách xem hướng nhà chung cư hiện nay? Dưới đây là các cách giúp gia chủ xác định được hướng nhà theo phong thủy.

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi người trong gia đình

Trước khi chọn hướng nhà, nhiều người nên chú ý đến tuổi các thành viên trong nhà. Thông thường việc xem hướng sẽ phụ thuộc vào tuổi của người trụ cột của gia đình như chồng, ba,… Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn chọn tuổi người vợ để xem hướng. Lý do đó là họ là người chủ chốt trong gia đình.

Chọn hướng nhà dựa theo sơ đồ bát quái, cung mệnh

Theo phong thủy bát trạch, khi kết hợp với 8 hướng thì cung mệnh mỗi người khi sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau. Những dòng khí này bao gồm các dòng có tác động xấu hay tốt. Vì thế hướng nhà có thể tốt hoặc xấu đối với tùy mỗi người.

Hai nhóm mệnh của con người bao gồm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ hợp với hướng nhà Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ tương ứng với hướng nhà Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

Khi xem hướng nhà, gia chủ nên xem trước các cung mệnh của bản thân. Phụ thuộc vào các cung mệnh, mỗi người sẽ có 4 hướng nhà hợp mệnh. Việc xem hướng nhà theo tuổi và cung mệnh có thể được trợ giúp từ các thầy phong thủy.

Cách xem hướng nhà chung cư

Cách xem hướng nhà chung cư cần những lưu ý điều gì?

Những trường hợp dưới đây chính là những ngôi nhà mà gia chủ cần tránh. Khi tìm hiểu cách xem hướng nhà chung cư, các bạn nên lưu ý không chọn những căn hộ này:

Căn hộ có cửa sổ hướng ánh nắng chiếu vào gay gắt

Căn hộ có hướng cửa sổ nắng chói chang chính là căn hộ mà gia chủ nên tránh. Đặc điểm này sẽ có thể gây bất lợi cho chính chủ nhà. Thông thường, những căn hộ hướng về phía Tây thì sẽ gặp phải trường hợp này. Hướng Tây là nơi có ánh nắng chiếu thẳng trực tiếp vào trong nhà. Việc sinh hoạt của gia đình cũng vì thế mà bất lợi.

Căn hộ chung cư đối diện trực tiếp với tòa nhà đối diện qua cửa sổ

Khi xem nhà, các gia chủ nên đặc biệt lưu ý hướng nhìn từ cửa sổ. Cửa sổ có hướng đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây nên rất nhiều bất tiện. Theo phong thủy, việc cửa sổ nhà đối diện với tòa nhà khác, gia chủ sẽ có thể hao tán tài lộc. Việc sinh hoạt gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như hướng nhìn ra cửa sổ là căn nhà người khác.

Căn hộ đối diện với góc nhọn của công trình khác

Góc nhọn của tòa nhà khác là điều cấm kỵ mỗi khi tiến hành xem nhà. Hướng nhà này tạo nên rất nhiều điều bất lợi cho ngôi nhà và gia chủ. Sức khỏe và tài lộc của chủ nhà sẽ theo đó mà hao hụt dần.

Cách xem hướng nhà chung cư

Căn hộ có nhà vệ sinh nằm gần cửa ra vào

Cửa chính và nhà vệ sinh là  2 không gian đại kỵ khi đứng gần nhau. Vì nhà vệ sinh chính là nơi tích tụ nhiều uế khí. Căn nhà của gia đình sẽ trở nên nặng nề và mất dần sức sống nếu như nhà vệ sinh đặt ngay lối ra vào.

Căn hộ có giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Hiện nay, nhiều căn chung cư đã thiết kế nhà vệ sinh vào bên trong phòng ngủ. Đây là lối thiết kế để tiết kiệm diện tích không gian ngôi nhà. Tuy nhiên nhà vệ sinh không nên đặt ngay đối diện phòng ngủ của gia chủ. Đây là hướng gây nên nhiều ảnh hưởng không tốt đến phong thủy ngôi nhà.

Căn hộ có phòng bếp đối diện cửa ra vào

Phòng bếp là nơi được xây kín đáo và riêng tư. Phòng bếp hướng ra phía cửa sẽ làm hao tổn tài lộc của gia chủ. Tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều cách để có thể xử lý trường hợp này. Chủ nhà nên đặt một chậu cây phong thủy phù hợp với tuổi của mình trên kệ bếp. Chậu cây sẽ che được ánh nhìn của người ngoài khi nhìn vào bếp.

Căn hộ đối diện với thang máy chung cư

Theo phong thủy, cửa chính đối diện thang máy sẽ mang đến sự ồn ào và mất tính riêng tư. Nếu có căn hộ có hướng này, gia chủ sẽ dễ gặp phải tai tiếng và thị phi.

Trên đây là cách xem hướng nhà chung cư cho các gia chủ. Những thông tin này sẽ giúp các gia chủ có được cách xem và chọn nhà phù hợp nhất. Rất cảm ơn các bạn đọc đã xem bài chia sẻ của đội ngũ tại công ty New Real Estate. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài chia sẻ sau nhé!

5/5 - (24 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan