Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Khu công nghiệp Hiệp Phước 2 Nhà Bè ở đâu? Tiến độ đã tới đâu?

Khu công nghiệp Hiệp Phước 2 Nhà Bè ở đâu? Tiến độ đã tới đâu?

Ở khu vực các tỉnh phía Nam nước ta có số lượng lớn các khu công nghiệp thu hút nhiều vốn đầu tư trong nước và quốc tế. Trong đó, khu công nghiệp Hiệp Phước 2 là một dự án trọng điểm, có vai trò quan trọng góp phần đưa nền kinh tế TP Hồ Chí Minh phát triển. Vậy địa chỉ cụ thể nằm ở đâu và có những điều gì thú vị về Hiệp Phước 2. Hãy cùng tham khảo nhé!

Khu công nghiệp Hiệp Phước 2

Tổng quan về khu công nghiệp Hiệp Phước 2 Nhà Bè

Khu công nghiệp Hiệp Phước 2 hay có tên gọi cụ thể là khu công nghiệp Hiệp Phước giai đoạn 2, là một trong các dự án trọng điểm nằm tại huyện Nhà Bè của TP Hồ Chí Minh. Với quy mô diện tích rộng lớn lên tới 597 ha, dự kiến thời gian hoạt động trong vòng 50 năm từ 2008 đến 2058.

Với vị trí thuận lợi này, có thể tiện di chuyển đến nhiều địa điểm lân cận, rất thuận lợi cho giao thông và giao thương hàng hóa. Hiệp Phước 2 chỉ cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 10 km, cảng biển gần nhất là SPCT (được xây trực tiếp trong khu công nghiệp, có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải lớn trên 50.000 DWT). Ngoài ra, từ đấy đến sân bay tân Sơn Nhất và nhà ga đường sắt gần nhất chỉ từ 12 đến 18 km.

Đặc biệt, khi cơ sở hạ tầng giao thông đang được quy hoạch, từ khu công nghiệp Hiệp Phước 2 di chuyển đến nơi khác càng dễ dàng hơn. Đây cũng là cơ hội để nhiều nhà đầu tư đổ vốn vào dự án này trong thời gian qua và định hướng phát triển lâu dài ở tương lai.

Ngoài giai đoạn 2 còn có giai đoạn 1 và 3 có vị trí lân cận với quy mô tương đương, tất cả tạo thành mạng lưới lớn, đưa nơi đây thành điểm thu hút vốn hấp dẫn ở TP Hồ Chí Minh. Với định hướng quy hoạch thành KCN trọng điểm của miền Nam đòi hỏi đơn vị quản lý là Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước (HIPC) sẽ phải đưa ra những kế hoạch phát triển đúng đắn, hiệu quả.

Xem thêm: Khu công nghệ cao Quận 9 ở đâu? Hiện nay đã hoạt động chưa?

Tiến độ thi công của khu công nghiệp Hiệp Phước 2

Theo khảo sát, tổng vốn đầu tư dự án khu công nghiệp Hiệp Phước 2 đã lên tới con số 5000 tỷ. Cụ thể vào các ngành:

 • Các ngành công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng áp dụng khoa học tiên tiến.
 • Công nghiệp điện tử như sản xuất chế tạo các thiết bị, máy móc đo lường, sản xuất điện,…
 • Công nghệ cơ khí như sản xuất chế tạo máy móc thiết bị tiên tiến, cán thép,…
 • Công nghệ chế biến thực phẩm, chủ yếu là chế biến tinh.
 • Dịch vụ khai thác cảng biển như logistics.

Khu công nghiệp Hiệp Phước 2

Nhìn chung, đây là lĩnh vực đầu tư trực tiếp vào các ngành chuyển đổi công nghiệp, như công nghệ chế biến, công nghệ sạch đảm bảo an toàn cho môi trường. Có thể đánh giá là mối đầu tư tiềm năng đặc biệt khi nước ta đang trong thời kỳ chuyển đổi hướng phát triển từ nông nghiệp sang công nghiệp – dịch vụ.

Thực trạng cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Hiệp Phước 2

Để tìm hiểu về tiềm năng phát triển của dự án này, trước hết cần nắm được thực trạng cơ sở hạ tầng nơi đây hiện đang như thế nào?

Khu công nghiệp Hiệp Phước 2

Về giao thông

Cơ sở hạ tầng đang được xây dựng hoàn thiện cả về bên trong khu công nghiệp và bên ngoài. Kết nối với trung tâm thành phố nhờ tuyến liên tỉnh 15 và đường 39. Nhiều tuyến đường cao tốc liên tỉnh khác kết nối Bắc Nam đang được thi công và sắp đưa vào khai thác hoạt động thời gian tới.

Ngoài ra, cảng biển và hệ thống đường thủy cũng vô cùng tiện lợi, đáp ứng tàu trở hàng trọng tải lớn. Do đó, đây sẽ là nền tảng vững mạnh tạo tiền đề cho khu công nghiệp Hiệp Phước 2 đạt được nhiều thành tựu hơn trong tương lai.

Mạng lưới điện

Sử dụng lưới điện quốc gia, gồm hai tuyến chính là 22KV và 110 KV, đồng thời lấy điện trực tiếp từ nhà máy điện Hiệp Phước để vừa tạo động lực khai thác phát triển vừa tiện lợi khi truyền tải.

Hệ thống nước

Đảm bảo cung cấp đủ lượng nước sạch sử dụng lên tới 3000 m3/ ngày, kết nối trực tiếp với hệ thống nước của thành phố.

Hệ thống xử lý chất thải

Trang bị hệ thống xử lý rác thu gom và vận chuyển đến khu vực quy định, cung cấp môi trường sạch sẽ cho công nhân sinh sống, làm việc và người dân xung quanh không bị ảnh hưởng.

Nhà máy xử lý nước thải được xây dựng trực tiếp trong khu công nghiệp, đảm bảo không gây ô nhiễm đến môi trường xung quanh.

Các tiện ích khác

Ngoài ra, khu công nghiệp này còn xây dựng khu nhà ở cho người lao động, được chia ra thành nhiều khu riêng biệt cho công nhân, cán bộ quản lý. Nhờ vậy, người lao động có thể yên tâm công tác, nhất là những trường hợp ở xa lên công tác.

Khu công nghiệp Hiệp Phước 2

Khu công nghiệp Hiệp Phước 2 là một dự án tiềm năng đối với TP Hồ Chí Minh nói chung và Việt Nam nói riêng. Các ngành đầu tư được đánh giá tiềm năng, thu hút lượng vốn lớn từ nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Và dự kiến trong tương lai, khu công nghiệp này sẽ đạt được nhiều thành tựu và bước tiến quan trọng để đưa kinh tế khu vực phía Nam nước ta phát triển.

5/5 - (12 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan