Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào? Kinh tế & Bất động sản hiện ra sao?

Đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào? Kinh tế & Bất động sản hiện ra sao?

Mới đây, nhờ chương trình truyền hình thực tế mà Đảo Lý Sơn lại một lần nữa gây dấu ấn với mọi người. Đảo Lý Sơn từ lâu đã được biết đến với vẻ đẹp non xanh nước biếc. Nay, nền kinh tế ngày càng phát triển, vẻ đẹp đó lại được điểm thêm bởi các công trình lớn. Vậy thực ra, đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào? Điều này đến nay vẫn còn khá nhiều người chưa biết. Nếu vậy, cùng tìm hiểu về nó và các thông tin về đầu tư bất động sản tại đảo Lý Sơn Quảng Ngãi ngay dưới đây.

Đảo lý sơn thuộc tỉnh nào? Bất động sản quảng ngãi ra sao?

Đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào ở Việt Nam?

Nhờ chương trình truyền hình mà nhiều người đã rất tò mò về đảo Lý Sơn. Trong số đó, đa số mọi người đều đi tìm hiểu đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào. Câu trả lời ngắn gọn thì rất dễ biết được. Nhưng nếu tìm hiểu đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào để đầu tư thì bạn cần biết những điều sau.

Địa lý của Đảo Lý Sơn

+ Đảo Lý Sơn là đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi nước ta. Trước đây, đảo Lý Sơn còn có tên gọi khác là Cù lao Ré vì có nhiều cây Ré. Trên đảo có 5 ngọn núi lửa niên đại 25-30 triệu năm đang làm nhiệm vụ giữ nước cho đảo.

+ Đảo Lý sơn thuộc tỉnh nào và đảo Lý Sơn cách đất liền bao xa? Đảo Lý Sơn thuộc huyện Lý Sơn cách đất liền 15 hải lý. Diện tích đảo chỉ vỏn vẹn 10 km2 với dân số là 22 nghìn người.

+ Đảo Lý Sơn được phân chia thành 2 đảo là đảo lớn và đảo bé. Nguồn gốc hình thành của huyện đảo này cũng khá thú vị. Đó là được hình thành từ vài chục triệu năm trước với sự phun trào của núi lửa. Nên cảnh quan ở đây cũng khá là kỳ thú và hấp dẫn. Tuy núi lửa vẫn còn nhưng cả 5 núi đều đã phun trào, bây giờ không còn nhung nham nữa.

Đảo lý sơn thuộc tỉnh nào? Bất động sản quảng ngãi ra sao?

Nền kinh tế đảo Lý Sơn

Khi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào, kinh tế cũng là điều đáng chú ý. Nền kinh tế – xã hội Lý Sơn được đánh giá ở mức khá. Ngành kinh tế chủ yếu ở đây liên quan đến kinh tế biển.

Đa số người dân đều duy trì sự sống bằng việc đánh dấu lại. Tuy nhiên hiện tượng xâm thực ngày càng lớn do khai thác cát trồng tỏi. Bất chấp điều này, vẫn có một số ngành phát triển mạnh, ví dụ bất động sản.

Đây là nhờ sự hậu thuẫn từ Nhà nước, ngày càng nhiều người đến Lý Sơn đầu tư. Các bản quy hoạch của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để bất động sản thay đổi. Theo đó, các dự án sẽ càng nhiều, cơ hội giảm thất nghiệp tăng.

Đảo lý sơn thuộc tỉnh nào? Bất động sản quảng ngãi ra sao?

Một trong số các dự án được đánh giá cao là Khu đô thị thương mại. Đây là một dự án vừa được chấp thuận và tiến hành thực thi. Nhưng dự án ni có quy mô lớn và nó đã khiến thảm thực vật bị phá hoạt động.

Ngành du lịch tại Lý Sơn

Ngoài kinh tế du lịch là một con át chủ bài của Lý Sơn. Lúc tìm kiếm đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào thì các thông tin du lịch của nó sẽ hiện ra. Điều này cho thấy ngành du lịch tại đó khá được quan tâm.

Đảo lý sơn thuộc tỉnh nào? Bất động sản quảng ngãi ra sao?

Nếu đến với Lý Sơn bạn sẽ được ngồi thuyền di chuyển qua lại các đảo. Đây là điều thu hút nhiều người vì nó mang lại cảm giác mới mẻ. Du lịch sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng ở đây là được yêu thích nhất. Các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và ẩm thực đã góp phần phát triển du lịch.

Thị trường bất động sản tại đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi như thế nào?

Khi tìm hiểu đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào bạn sẽ biết ngành bất động sản ở đây chưa phát triển lắm. Nhưng nó cũng có nhiều ưu nhược điểm khác nhau. Vậy, hãy cùng xem thử tình hình bất động sản tại Lý Sơn đang như thế nào.

Tình hình phát triển hiện tại

Biết được đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào chính là biết được tình hình bất động sản ở đó. Đảo Lý Sơn hiện tại vẫn đang còn quá hoang sơ, nền kinh tế cũng chỉ xoay quanh đánh bắt. Vì thế các công trình bất động sản ở đây khá đơn sơ.

Các công trình bất động sản ở đây là khách sạn, nhà ở, các kiến trúc cổ. Nhưng hầu như khó hoặc không thể tìm thấy một trung tâm thương mại lớn. Các khách sạn phục vụ du lịch cũng đang khá nhàm chán với các nguồn lực hạn chế.

Tuy nhiên hiện tại nhà nước củng tạo điều kiện rất nhiều để Lý Sơn phát triển. Cho nên, nhiều dự án vẫn tiếp tục đổ dồn về đây.

Sức cạnh tranh trong tương lai

Ngành bất động sản Lý Sơn trong tương lai sẽ ra sao? Sau khi làm rõ đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào rồi mới có thể phân tích kỹ.

Sức cạnh tranh của ngành bất động sản với các ngành kinh tế khác ở đây không cao. Bởi vì thời điểm khách du lịch ghé đến cũng thường vào mùa khô. Nhưng một khi hết mùa, người dân chỉ có thể kiếm sống vất vả. Điều này cho thấy nhu cầu nhà ở tăng nhưng nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi, ăn uống ít hơn.

Các dự án lớn sẽ có thể hoàn thành trong khi các dự án bất động sản nhỏ có thể bị bỏ. Tuy nhiên, lợi ích mà du lịch mang lại quá lớn nên vẫn có nhiều người đầu tư vào bất động sản Lý Sơn. Một số ông lớn như Sun-Group, Vingroup cũng đã có dự án bất động sản ở đây.

Xem thêm: Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào? Có nên đi du lịch không?

Nên đầu tư bất động sản nào tại đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi?

Nếu đã tìm hiểu xong về đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào, vậy nên đầu tư bất động sản ở đây không?

Theo dự đoán, thị trường bất động sản đảo Lý Sơn có thể tăng trong tương lai. Nhưng nó chỉ là tăng nhẹ và thiên về phục vụ du lịch hơn. Phân khúc nhà phố, shophouse khá tiềm năng và được dự đoán là ổn định nhất.

Đảo lý sơn thuộc tỉnh nào? Bất động sản quảng ngãi ra sao?

Nhà phố có thể chiếm hơn 50% các dự án trong tương lai. Nếu bạn muốn chọn cho mình một lối đi riêng thì có thể chọn đầu tư khu nghỉ dưỡng. Du lịch tăng vào mùa cao điểm khiến nhiều dịch vụ gián đoạn. Nhất là các công trình khách sạn, nhà hàng,…

Đầu tư khu vui chơi giải trí hay trung tâm thương mại sẽ chưa phải tốt nhất  lúc này. Ngoài ra nếu có thể, bạn có thể đầu tư cơ sở hạ tầng như trường học, bệnh viện tư nhân,…

Trên đây là những thông tin về đảo Lý Sơn thuộc tỉnh nào của New Real Estate. Là nhà đầu tư, nếu muốn đầu tư thì hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định. Hãy đầu tư thông minh và làm giàu nhanh chóng với các dự án bất động sản tại Lý Sơn Quảng Ngãi nhé!.

5/5 - (10 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan