Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Sân bay Phan Thiết ở đâu? Đã khởi công chưa? Tiến độ ra sao?

Sân bay Phan Thiết ở đâu? Đã khởi công chưa? Tiến độ ra sao?

Dự án sân bay Phan Thiết ở đâu là câu hỏi của rất nhiều người khi đến với thành phố biển xinh đẹp này. Việc có sân bay tại địa phương là một việc rất quan trọng để phát triển ngành du lịch tại nơi đây. Cơ sở hạ tầng thuận tiện cho việc di chuyển kết hợp với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời sẽ khiến Phan Thiết là một điểm đến đầy tiềm năng trong nhiều năm tới.

Để hiểu chi tiết hơn về dự án này, dưới đây là bài chia sẻ chi tiết nhất của đội ngủ New Real Estate gồm: Vị trí sân bay ở đâu? Quy hoạch ra sao? Tiến độ hiện tại như thế nào? Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Dự án sân bay phan thiết ở đâu

Vị trí sân bay Phan Thiết ở đâu?

Phan thiết có sân bay không? Hiện nay, tại Phan Thiết vẫn chưa có sân bay. Tuy nhiên, tỉnh Bình Thuận đang nhanh chóng thúc đẩy dự án sân bay Phan Thiết để dự án sớm được khởi công. Dự án này đang được sự ủng hộ từ rất nhiều bên từ Chính phủ tới địa phương và những doanh nghiệp lớn nằm trong khu vực.

Tuy Phan Thiết chưa chính thức có sân bay nhưng với câu hỏi sân bay Phan Thiết ở đâu chúng ta vẫn có thể biết được câu trả lời nhờ vào thông tin của dự án. Dự án sẽ được quy hoạch tại xã Thiên Nghiệp, nằm ở phía Đông Bắc, thành phố Phan Thiết. Dự án có tổng diện tích lên đến 543 héc ta.

Trước đây, sân bay Phan Thiết có tên là “Phi trường Căng E.S.E.P.I.C” do người Pháp xây dựng trước năm 1975. Sau này, theo quy hoạch mới, sân bay sẽ bao gồm hệ thống nhà ga với quy mô tiếp nhận có thể lên đến 500.000 khách mỗi năm với 3 đường bay đạt chuẩn quốc tế.

Tổng quan về dự án xây dựng sân bay Phan Thiết

Tên chính thức của dự án:Cảng hàng không Phan Thiết
Vị trí: Được quy hoạch tại xã Thiện Hiệp, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Cấp sân bay:4E (cảng hàng không dân dụng kết hợp với các hoạt động bay quân sự)
Tổng số vốn đầu tư cho dự án:10.000 tỷ Việt Nam đồng

Nguồn vốn: Phần vốn chủ lực đầu tư cho dự án này được huy động từ nhà đầu tư BOT hay Công ty cổ phần Rạng Đông. Trong đó, khu quân sự được huy động từ nguồn vốn của Bộ quốc phòng.

Quy mô dự án: Dự kiến tổng diện tích xây dựng là 542 héc ta, trong đó 150 héc ta là đất quân sự, 145 héc ta là đất dân dụng, phần còn lại 247 héc ta là đất dùng chung.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc đã có thể biết được sân bay Phan Thiết ở đâu và các thông tin chung về nó. Tiếp theo các thông tin tổng quan về dự án, bài viết sẽ tiếp tục tìm hiểu về bản đồ quy hoạch của dự án này.

Bản đồ quy hoạch của dự án cảng hàng không Phan Thiết – Bình Thuận

Theo phê duyệt của Thủ tướng, dự án sân bay Phan Thiết đã được điều chỉnh cấp độ sân bay từ 4C lên 4E.

Sau khi điều chỉnh cấp sân bay, các cơ quan đã quy hoạch lại và kéo dài đường cất cánh của sân bay từ 2.400m lên 3.050m, với mặt đường lăn bánh rộng 23m, dải lăn bánh rộng 43.5m. Các tiêu chuẩn sân bay đều được đáp ứng theo tiêu chuẩn của ICAO. Sân đỗ máy bay cũng được mở rộng thêm và có sức chứa gồm 4 máy bay code C và 2 máy bay code E.

Dự án sân bay phan thiết ở đâu

Phần nhà ga được quy hoạch và mở rộng từ 5.000m2 lên đến 19.200 m2. Với thiết kế mở rộng mới này, nhà ga sân bay Phan Thiết có thể đạt được công suất 2 triệu khách/năm.

Thiết kế sân bay được chia làm 3 khu chính. Khu bay được dùng chung cho cả mục đích quân sự lẫn dân sự. Khu phục vụ hàng không dân dụng bao gồm sân đỗ dành cho máy bay hàng không dân dụng và công trình hàng không dân dụng được nằm độc lập. Cuối cùng là khu quân sự được dành riêng cho mục đích quân sự như đỗ máy bay quân sự, lắp đặt hạ tầng kỹ thuật quân sự.

Xem thêm: Sân bay quốc tế Long Thành ở đâu? Hiện nay đã hoàn thành chưa?

Tiến độ của dự án sân bay Phan Thiết – Bình Thuận

Sân bay đã được Chính phủ chính thức xác nhận, cho phép khởi công là sân bay quân sự và dân dụng kết hợp. Theo kế hoạch dự kiến, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ hoàn tất các thủ tục đầu tư trong năm 2019, tổ chức xây dựng từ 2021 đến 2022 và hoàn thành vào năm 2023.

Dự án sân bay phan thiết ở đâu

Đặc biệt, trong ngày 13/8/2020, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tỉnh Bình Thuận đã có buổi trao đổi, làm việc với nhau để thúc đẩy và khởi công sớm dự án sân bay Phan Thiết.

Hiện tại, UBND tỉnh Bình Thuận và các bên liên quan đến dự án đã hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao dự án cho Bộ Quốc phòng và các nhà đầu tư. Trong đó, hồ sơ điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi và thiết kế cơ sở đang được hoàn thiện theo góp ý của các Bộ, các Sở, ngành Trung ương và địa phương. Sau đó, hồ sơ sẽ được thẩm định, phê duyệt và làm cơ sở cho các bước tiếp theo như đề án đã làm ra.

Phan Thiết – Bình Thuận là một thành phố biển rất đẹp và đang được đầu tư mạnh mẽ để phát triển vượt bậc. Việc nắm được vị trí sân bay Phan Thiết ở đâu, tiến độ và tiềm năng của khu vực này, chúng ta có thể đánh giá được đây là một khu vực tốt đáng để đầu tư cho tương lai.

5/5 - (12 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan