Trang Chủ » Blog » Giải Đáp » Ngành bất động sản là gì? Tại sao giới trẻ lại đam mê ngành này?

Ngành bất động sản là gì? Tại sao giới trẻ lại đam mê ngành này?

Lĩnh vực bất động sản đang phát triển mạnh như vũ bão trong nhiều năm trở lại đây tại Việt Nam. Nghề môi giới bất động sản đã và đang trở thành lựa chọn của hàng nghìn người. Vậy nhưng, có bao giờ bạn tự hỏi ngành bất động sản là gì không? Bởi dù được biết đến rất rộng rãi nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ngành nghề, lĩnh vực này. Hãy cùng New Real Estate tìm hiểu về ngành này trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Ngành bất động sản là gì?

Ngành bất động sản được hiểu là gì?

Hầu hết mọi người đều đã từng nhắc đến ít nhất một lần về thuật ngữ “bất động sản”. Bởi chúng gắn liền với đất đai – tài sản có giá trị mà bất kì ai cũng muốn có quyền sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ngành bất động sản là gì. Mọi hiểu biết về phân ngành này hầu hết chỉ dừng lại ở khái niệm mơ hồ, không chính xác. Để có thể lựa chọn ngành học một cách chính xác, trước tiên, hãy bắt đầu tìm hiểu từ khái niệm bạn nhé!

Theo đó, bất động sản được hiểu là những tài sản gắn liền với đất đai như: Nhà cửa, công trình, kiến trúc ở trên mặt đất hoặc các khoáng sản ở dưới.

Ngành bất động sản là nhóm ngành kinh doanh, với mục đích đào tạo cử nhân có kiến thức, khả năng làm việc tốt tại các doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu và đào tạo, các cơ quan làm việc có liên quan đến bất động sản. Đây là một ngành lớn, có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đến nền kinh tế. Đồng thời ngành bất động sản cũng có sự kết nối với nhiều ngành lớn trên thị trường.

Ngành bất động sản là gì?

Chương trình học ngành bất động sản gồm những gì?

Để giải nghĩa chính xác về ngành bất động sản là gì, các chuyên gia bất động sản tại New Real Estate đã cung cấp hệ thống chương trình học cụ thể dành cho sinh viên theo học ngành như sau:

+ Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính đầu tư khi học kinh doanh bất động sản, xây dựng kỹ năng phân tích thị trường, vận hành các công ty đầu tư phát triển về bất động sản,…

+ Sinh viên có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, tổng hợp, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề trong đầu tư kinh doanh BĐS. Trong đó, các kỹ năng về: Thẩm định dự án, lập kế hoạch, tổng hợp – phân tích tài chính, ra quyết định đầu tư,… được cung cấp đầy đủ.

+ Người tham gia khóa học môi giới BĐS được rèn luyện – nâng cao các kỹ năng giao tiếp, tăng cường nhận thực và phân tích, hỗ trợ tạo dựng kỹ năng phản biện và sáng tạo trong xử lý vấn đề, góp phần vào sự thành công trong nghề nghiệp.

Ngành bất động sản là gì?
Ngành này yêu cầu bạn luôn phải phấn đấu

Làm thế nào để theo học ngành bất động sản thành công?

Là phân ngành giàu sức hút với cơ hội việc làm rộng mở, giúp người học phát triển bản thân và làm giàu hiệu quả. Theo học đăng tin bán bất động sản như thế nào để tiếp cận nhiều khách hàng đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Khối thi của ngành BĐS

Khối thi của ngành bất động sản là gì hẳn là mối quan tâm của nhiều người. Theo hệ thống giáo dục tại nước ta hiện nay, để có thể theo học ngành này, người học cần chủ động thi và xét tuyển tại các khối:

 • Khối A00: Các môn thi là Toán, Lý, Hóa.
 • Khối C15: Các môn thi là Toán, Văn, KHXH.
 • Khối A01: Các môn thi là Toán, Lý, Anh.
 • Khối D01: Các môn thi là Toán, Văn, Anh.

Hiện nay, có 03 phương thức xét tuyển vào ngành học bất động sản tại các trường đại học. Bao gồm:

 • Hình thức xét tuyển theo kết quả của kì thì THPT Quốc gia.
 • Hình thức xét tuyển theo kết quả của tổ hợp 3 môn thì học kì I lớp 12.
 • Hình thức xét tuyển theo kết quả trung bình học của 3 năm lớp 10, 11, 12.

Những tố chất cần có

Để theo đuổi học bất động sản thành công, người học cũng cần có những tố chất nhất định như sau:

 • Có tính cách năng động, tự tin và linh hoạt trong giao tiếp.
 • Có kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng tin học cơ bản.
 • Có khả năng đàm phán, thương thuyết, lắng nghe cũng như nằm bắt tâm lý khách hàng.
 • Có kiến thức sâu rộng về thị trường, các vấn đề đời sống – xã hội.
 • Có tinh thần ham học hỏi, kiên trì, chịu áp lực công việc.

Khi mới bắt đầu tìm hiểu ngành bất động sản là gì, có thể người học chưa có đủ các tố chất trên. Điều này hoàn toàn bình thường và có thể cải thiện, rèn luyện trong thời gian học tập. Vì vậy, khi mới bắt đầu, bạn không cần quá lo lắng khi quyết định theo học ngành này.

Công việc sau khi tốt nghiệp ngành bất động sản là làm gì?

Bất động sản là lĩnh vực đang có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của con người. Chính vì vậy, có rất nhiều lựa chọn về công việc cho người theo học ngành này sau khi tốt nghiệp, ra trường. Dưới đây là một vài công việc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành bất động sản là gì?

Công việc là nhân viên môi giới hay nhân viên kinh doanh: làm việc tự do hoặc làm việc trong các phòng giao dịch bất động sản, phòng dự án kế hoạch,…

 • Quản lý văn phòng giao dịch bất động sản nhỏ và lớn.
 • Chuyên viên tư vấn về cách đầu tư bất động sản cho các khách hàng.
 • Làm nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp.
 • Làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước về lĩnh vực đất đai: Cục quản lý đất, Bộ Xây dựng, Sở Tài chính, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường,…
 • Tham gia giảng dạy tại các trường đại học có chuyên ngành Quản lý thị trường bất động sản hiện nay.
 • Làm việc tại các công ty môi giới, sàn giao dịch bất động sản, công ty định giá bất động sản,…

Có thể nói khi nhắc về khái niệm ngành bất động sản là gì thì đây chính là phân ngành đang mang tính xu hướng hiện nay. Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương từ 5 -7 triệu/tháng là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, để có thu nhập cao hơn thì đòi hỏi người làm việc trong ngành phải nỗ lực, học hỏi, trau dồi và không ngừng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Để tham khảo thêm nhiều thông tin về bất động sản, hãy truy cập website của New Real Estate bạn nhé!

5/5 - (39 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan