Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Cà Mau

Quy hoạch Cà Mau

Bản đồ quy hoạch tỉnh Cà Mau hay những thông tin về quy hoạch Cà Mau luôn là những thông tin cực quan trọng khi bạn muốn đầu tư vào bất động sản ở Cà Mau. Đã có không ít trường hợp những người mua đất vì thiếu thông tin về quy hoạch tại Cà Mau mà phải tiền mất tật mang. Chính vì thế, hãy theo dõi bài viết bên dưới đây của New Real Estate để cỏ được những thông tin chi tiết nhất về chủ đề hữu ích này.

Bản đồ quy hoạch Cà Mau

Bản đồ quy hoạch có nghĩa là gì?

Bản đồ quy hoạch được biết đến là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong đồ án quy hoạch. Bản đồ quy hoạch sẽ được lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch. Nó thể hiện sự phân bổ những loại đất tại thời điểm cuối kỳ quy hoạch đó. Tùy thuộc vào chức năng và nhiệm vụ của từng đồ án quy hoạch. Chẳng hạn như quy hoạch phân khu, quy hoạch chung hoặc quy hoạch chi tiết. Mà bản đồ quy hoạch sẽ được quy định theo từng tỉ lệ tương ứng.

Bản đồ quy hoạch Cà Mau

Có những loại quy hoạch nào tại tỉnh Cà Mau trong bản đồ?

Bản đồ quy hoạch tỉnh Cà Mau không những thể hiện được những thông tin chung mà đó còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể ở Cà Màu. Mỗi một khu đất sẽ có những đặc điểm và giá trị riêng. Chính vì thế mà sẽ có rất nhiều loại bản đồ quy hoạch để tương ứng với từng khu vực. Bên dưới đây chính là một số loại bản đồ quy hoạch Cà Mau mà New Real Estate đã tổng hợp được. Bạn hãy tham khảo để mở rộng thêm kiến thức về lĩnh vực này nhé!

Quy hoạch chi tiết xây dựng theo tỷ lệ 1/500

Đây là loại bản đồ quy hoạch được đánh giá là chi tiết nhất. Mọi công trình trên mặt đất đều được thể hiện cụ thể trong bản đồ quy hoạch này. Từ thiết kế, hạ tầng kỹ thuật cho đến ranh giới giữa những lô đất đều được liệt kê chi tiết.

Về mặt pháp lý thì bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 là cơ sở để thi công những dự án đầu tư. Việc triển khai lập bản đồ quy hoạch này cho những dự án đầu tư xây dựng công trình. Đều sẽ do các công ty đứng ra thực hiện và chi phí lập bản đồ quy hoạch sẽ nằm trong chi phí của dự án. Ngoài ra thì bên chính quyền địa phương sẽ chịu trách nhiệm cho những công việc liên quan khác. Như vậy thì việc quản lý xây dựng cũng như cấp phép xây dựng sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Loại bản đồ quy hoạch này đóng vai trò phân chia, xác định các chức năng sử dụng đất, hệ thống kết cấu hạ tầng. Nhằm mục đích cụ thể hoá nội dung của đồ án quy hoạch chung đô thị. Nội dung có trong bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 gồm có:

 • Xác định diện tích, phạm vi ranh giới, tính chất khu vực lập quy hoạch.
 • Xác định chỉ tiêu dự kiến về sử dụng đất, dân số, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đối với từng ô phố. Đồng thời đấu nối những hạ tầng kỹ thuật chung.
 • Xác định các chức năng sử dụng đất của từng khu vực.
 • Xác định ranh giới trên đất và vị trí công trình kỹ thuật.

Bản đồ quy hoạch 1/2000 của các phân khu đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì nó còn liên quan đến quyền sử dụng đất nên giá trị pháp lý cao. Loại bản đồ quy hoạch này cũng là căn cứ để giải quyết những vấn đề tranh tụng.

Bản đồ quy hoạch Cà Mau

Quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000

Bản đồ quy hoạch Cà Mau tỷ lệ 1/5000 có giá trị xác định những khu vực chức năng. Nó có những định hướng mang tính giao thông, phân chia rõ ràng địa giới, mốc giới của các khu đất với mục đích phát triển hạ tầng. Chẳng hạn như đường, cống, cầu, điện, khu dân cư, trường học, hồ nước, cây xanh,… Có thể nói loại bản đồ quy hoạch này là cơ sở chính để xác định được mục tiêu phát triển cũng như kêu gọi đầu tư. Dựa vào loại bản đồ quy hoạch này để giải quyết các vấn đề về giải phóng mặt bằng, di dân, đền bù,…

Tra cứu bản đồ quy hoạch tỉnh Cà Mau như thế nào là chuẩn xác?

Khi có nhu cầu tra cứu những thông tin quy hoạch đất tại Cà Mau. Thì để lấy những thông tin này một cách chuẩn xác, bạn hãy làm theo những bước như trong quy trình sau:

Bước 1: Chụp hình Sổ đỏ (đảm bảo hình ảnh phải có đầy đủ thông tin trên Sổ đỏ, chẳng hạn như số tờ, hình vẽ, số thửa, địa chỉ mới nhất của khu đất mà bạn muốn kiểm tra thông tin quy hoạch).

Bước 2: Bật Google Maps tại vị trí của khu đất đó và chụp hình vị trí đó lại.

Bước 3: Gửi những thông tin hình ảnh trên đến đơn vị tư vấn để được hỗ trợ giải đáp.

Bước 4: Bên đơn vị tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin mà bạn gửi và xử lý ngay sau đó. Khi có thông tin quy hoạch thì họ sẽ liên hệ với bạn ngay để đối chiếu về tính xác thực của vị trí thửa đất và thông tin quy hoạch cần xem.

Bước 5: Tiếp đến, đơn vị tư vấn sẽ gửi trả bạn kết quả kiểm tra quy hoạch trực tiếp thông qua ứng dụng mạng xã hội hoặc những kênh liên lạc khác. Bạn sẽ nhận được đầy đủ mọi thông tin mà mình muốn biết. Đồng thời mọi thắc mắc sẽ được giải đáp một cách kỹ lưỡng nhất nếu bạn có nhu cầu muốn biết.

Bên trên là 5 bước cơ bản giúp bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch một cách chính xác nhất. Hãy bỏ túi và lưu lại ngay để khi cần thiết thì mang ra áp dụng thôi nào.

Với những thông tin cơ bản về bản đồ quy hoạch Cà Mau đã được tổng hợp đầy đủ trong bài viết trên. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết về chủ đề quy hoạch này. Nếu như bạn là người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thì lại càng phải nắm thật chắc những nội dung trên đấy. Nhớ thường xuyên truy cập vào các bài viết của New Real Estate để thu thập thêm nhiều tin tức với nội dung thật hay ho và bổ ích nhé!

5/5 - (26 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan