Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Cao Bằng

Quy hoạch Cao Bằng

Bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng sẽ bao gồm nhiều thông tin liên quan đến vị trí tiếp giáp, địa hình cũng như việc quy hoạch của từng khu vực. Đây là những thông tin trọng yếu, có ích rất nhiều trong lĩnh vực bất động sản. Bên dưới đây New Real Estate sẽ tổng hợp chi tiết những thông tin quy hoạch Cao Bằng mới nhất. Hãy theo dõi bài viết thật kỹ để bỏ túi được nhiều nội dung hay ho, hữu ích về chủ đề này.

Bản đồ quy hoạch cao bằng

Vị trí địa lý của Cao Bằng như thế nào?

Cao Bằng là một tỉnh thuộc vùng cao, miền núi, nó nằm ở vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam. Tỉnh thành này toạ lạc ở phía Đông Bắc có vị trí địa lý như sau:

Phía Bắc – Đông Bắc:Giáp ranh với khu vực tự trị của dân tộc Choang (Quảng Tây – Trung Quốc).
Phía Tây:Giáp với tỉnh Hà Giang.
Phía Tây Nam:Giáp ranh với tỉnh Tuyên Quang.
Phía Nam:Giáp ranh với 2 tỉnh thành là Lạng Sơn và Bắc Kạn.

Các điểm cực tại Cao Bằng

Điểm cực Bắc:Nằm tại xã Đức Hạnh – huyện Bảo Lâm.
Điểm cực Đông:Nằm tại xã Lý Quốc – huyện Hạ Lang.
Điểm cực Tây:Nằm tại xã Quảng Lâm – huyện Bảo Lâm.
Điểm cực Nam:Nằm tại xã Trọng Con – huyện Thạch An.

Trung tâm hành chính của tỉnh Cao Bằng chính là thành phố Cao Bằng, cách thủ đô Hà nội 279km. Cao Bằng có đến 10 đơn vị hành chính cấp huyện. Gồm 1 đơn vị cấp thành phố và 9 huyện.

Bản đồ quy hoạch cao bằng

Cao Bằng tiếp giáp với các tỉnh nào trong bản đồ quy hoạch?

Thành phố Cao Bằng trực thuộc tỉnh Cao Bằng, nằm gần giữa trung tâm địa lý của tỉnh này. Cao Bằng là trung tâm kinh tế – văn hoá – chính trị – giáo dục của tỉnh Cao Bằng. Nó cũng là một trong những trung tâm kinh tế của khu vực Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Vị trí địa lý của Cao Bằng dựa trên bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng như sau:

Phía Bắc:Giáp ranh với xã Bế Triều, Ngũ Lão – huyện Hoà An.
Phía Nam:Giáp ranh với xã Kim Đồng – huyện Thạch An, xã Lê Chung, Bạch Đằng – huyện Hòa An.
Phía Đông:Giáp ranh với xã Quang Trung, Hà Trì – huyện Hoà An.
Phía Tây:Giáp ranh với xã Bình Dương, Hoàng Trung – huyện Hoà An.

Khoảng cách từ Cao Bằng đến thủ đô Hà Nội về phía Bắc là khoảng 280km. Cách cửa khẩu quốc tế Tà Lùng tầm 60km về phía Tây Bắc. Vị trí của thành phố Cao Bằng tương đối thuận lợi cho việc giao lưu với những huyện trong tỉnh và các tỉnh khác thuộc vùng Đông Bắc Bộ qua quốc lộ 3 & quốc lộ 4.

Cao Bằng hiện tại có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Trong đó gồm có 8 phường: Tân Giang, Hợp Giang, Hoà Chung, Sông Hiến, Sông Bằng, Ngọc Xuân, Duyệt Trung, Đề Thám. Và có 3 xã đó là Vĩnh Quang, Chu Trinh, Hưng Đạo.

Bản đồ quy hoạch cao bằng

Bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng đến năm 2030 như thế nào?

Trong bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng chứa rất nhiều nội dung khác nhau. Tùy theo nhu cầu của từng người mà sẽ tra cứu những thông tin đó. Bên dưới đây là 2 nội dung trọng yếu trong bản đồ quy hoạch Cao Bằng đến năm 2030 mà bạn có thể tham khảo.

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch sử dụng đất tại thành phố được thể hiện trên bản đồ quy hoạch Cao Bằng có đề xuất phương án dự kiến về việc điều chỉnh ranh giới. Cụ thể: Đến năm 2030, ranh giới tự nhiên của thành phố Cao Bằng vẫn được giữ nguyên. Chỉ tiến hành đưa xã Hưng Đạo vào ranh giới nội thị của thành phố mà thôi. Diện tích tự nhiên của toàn thành phố Cao Bằng là 10762,8 ha. Còn diện tích tự nhiên nội thị là tầm 7084,86 ha.

Trong nội dung quy hoạch sử dụng đất Cao Bằng này thì định hướng quy hoạch sử dụng đất cụ thể như sau:

 • Đất thành phố Cao Bằng sẽ có diện tích 10762,8 ha.
 • Đất nội thị sẽ có diện tích 7084,86 ha.
 • Đất ngoại thị sẽ có diện tích 3677,94 ha.
 • Đất ở khu vực nghiên cứu mở rộng (xã Lê Chung, Bạch Đằng) sẽ có diện tích 2727,2 ha.

Quy hoạch phát triển giao thông

Thông tin liên quan đến nội dung quy hoạch phát triển giao thông tại thành phố Cao Bằng được thể hiện trên bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng đến năm 2030. Cụ thể:

+ Về giao thông đường bộ, thì có định hướng triển khai sớm 2 tuyến đường cao tốc. Nhằm để kết nối Cao Bằng với Bắc Kạn và Lạng Sơn. Đây chính là cơ hội để cho 2 thành phố và tỉnh Cao Bằng hòa nhập, cùng nhau phát triển tương xứng với những tiềm năng đang có.

+ Cao Bằng chính là thành phố đóng vai trò là đầu mối giao thông cực kỳ quan trọng của Việt Nam nói chung và vùng Đông Bắc Bộ nói riêng. Những tuyến đường bộ quan trọng hiện có ở thành phố Cao Bằng gồm quốc lộ 3, quốc lộ 34, quốc lộ 4. Tuyến đường nối quốc lộ 3, quốc lộ 34, quốc lộ 4, HCM TL 203 – 209 tạo thành một mạng lưới giao thông bài bản.

+ Về giao thông hàng không thì có triển khai xây dựng sân bay Cao Bằng theo quyết định số 21/ QĐ – TTg ngày 08 – 01 – 2009 của thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không, định hướng tới năm 2030.

+ Về giao thông đô thị thì mạng lưới giao thông thành phố xây dựng theo kiểu mạng lưới kết hợp. Khu vực đô thị mới Đề Thám dã tổ chức theo mạng lưới ô bàn cờ dựa vào mạng khung của 2 đường 43m và 58m.

Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng ở đâu?

Hiện nay, mọi người có thể dễ dàng tra cứu các thông tin về bản đồ quy hoạch Cao Bằng thông qua Internet. Bạn chỉ cần truy cập vào các địa chỉ chuyên cung cấp các thông tin quy hoạch của các thành phố là có thể tra cứu được. Mỗi một khu vực thì sẽ có những địa chỉ tra cứu thông tin quy hoạch riêng nên bạn cần tìm hiểu thêm về cái này. Khi tiến hành xem thông tin bản đồ quy hoạch thì sẽ có đa dạng chế độ hiển thị khác nhau. Chẳng hạn như loại bản đồ, loại nền bản đồ,…

Đối với những thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch tỉnh Cao Bằng đã được cập nhật đầy đủ trong bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ có thêm thật nhiều những kiến thức cần thiết về lĩnh vực bản đồ quy hoạch này. Nếu như bạn thường xuyên làm việc trong ngành bất động sản thì càng phải nắm kỹ hơn những nội dung trên đấy. Đừng quên thường xuyên truy cập vào các bài viết của New Real Estate để thu thập được nhiều tin tức với nội dung cực hay, cực hữu dụng nhé!

5/5 - (33 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan