Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Đắk Nông

Quy hoạch Đắk Nông

Bản đồ quy hoạch Đắk Nông hay tra cứu quy hoạch tỉnh Đắk Nông luôn là một trong những thông tin quan trọng nhất. Đối với những ai quyết định đầu tư bất động sản tại Đắk Nông. Nhất là những khách đang quan tâm các dự án có quy mô lớn được nhiều chủ đầu tư uy tín sắp triển khai xây dựng tại đây. Bài viết dưới đây của New Real Estate sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết về tầm quan trọng của quy hoạch tại tỉnh Đắk Nông.

Bản đồ quy hoạch Đắk Nông

Giới thiệu đôi chút về tỉnh Đắk Nông

Đắk Nông trên bản đồ là một tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của Tây Nguyên, Việt Nam. Tỉnh Đắk Nông được thành lập chính xác vào ngày 1/1/2004. Trên cơ sở là chia tách tỉnh Đắk Lắk thành 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Trung tâm tỉnh Đắk Nông chính là thành phố Gia Nghĩa, nằm cách 125km với thành phố Buôn Ma Thuột theo đường quốc lộ 14. Về phía Nam cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250km. Còn cách thành phố Đà Nẵng 689 km và cách Thủ đô Hà Nội 1358 km về phía Bắc.

Với độ cao trung bình từ 600 – 700 mét so với mặt nước biển, Đắk Nông nằm trọn trên cao nguyên M’Nông. Cao nhất là ở Tà Đùng lên đến 1.982 mét. Tại đây có nhiều thắng cảnh hùng vĩ như hồ Ea Snô, thác Lưu Ly, thác Đray Sáp-Gia Long, thác Đắk G’lun…

Bản đồ quy hoạch Đắk Nông

Tỉnh Đắk Nông lập bản đồ quy hoạch gồm có những gì?

Bản đồ quy hoạch Đắk Nông không những thể hiện thông tin chung, còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc trưng nổi bật và giá trị riêng biệt của nó. Chính vì thế tương ứng với từng khu vực cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch khác nhau tại Đắk Nông.

Bản đồ hành chính của tỉnh

Tính đến thời điểm năm 2022, Đắk Nông là tỉnh có 08 đơn vị hành chính chính thức. Bao gồm 1 thành phố và 7 huyện với 71 đơn vị hành chính cấp xã gồm 6 phường, 5 thị trấn và 60 xã. Đơn vị hành chính trên bản đồ tỉnh Đắk Nông có danh sách sẽ là Thị xã Gia Nghĩa, huyện Cư Jút, huyện Đắk Glong, huyện Đắk Mil. Tiếp là huyện Đắk R’lấp, huyện Đắk Song, huyện Krông Nô, huyện Tuy Đức.

Quy hoạch giao thông tỉnh Đắk Nông

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông qua địa bàn thành phố có trục Quốc lộ 14 là trục giao thông xương sống quan trọng. Nơi đây gắn kết các trung tâm kinh tế của vùng với các vùng lân cận. Gồm có Quốc lộ 14C là trục gắn kết các khu kinh tế cửa khẩu dọc hành lang biên giới. Quốc lộ 28 là để kết nối đô thị với Đà Lạt và trung tâm du lịch của cả nước.

Quy hoạch ngành du lịch Đắk Nông

Công viên địa chất Đắk Nông đã được công nhận là công viên địa chất toàn cầu bởi UNESCO. Điều này mở ra một hướng đi mới hứa hẹn cho sự phát triển của ngành du lịch địa chất. Bản đồ quy hoạch Đắk Nông hội tụ nhiều thắng cảnh hùng vĩ như hồ Ea Snô, thác Lưu Ly, thác Đray Sáp-Gia Long, thác Đắk G’lun… Ngoài ra còn kể đến Vườn Quốc gia Tà Đùng. Tại đây sở hữu hệ sinh thái, động thực vật đa dạng và có nhiều ốc đảo lớn nhỏ.

Bản đồ quy hoạch Đắk Nông

Thông tin chi tiết trong bản đồ quy hoạch Đắk Nông ra sao?

Chính quyền tỉnh xác định tầm nhìn phát triển vùng đến năm 2035 và tầm nhìn phát triển của tỉnh Đắk Nông đến năm 2050. Đảm bảo phù hợp với các yêu cầu theo bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông sau:

 • Xây dựng vùng có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về lĩnh vực an ninh quốc phòng.

+ Đây là một trong những trung tâm kinh tế – xã hội của vùng Tây Nguyên. Phấn đấu là một cực tăng trưởng quan trọng trong khu vực Tam giác phát triển (Việt Nam – Lào – Campuchia), có vị thế trên trường quốc tế.

 • Cố gắng trở thành vùng trung tâm công nghệ khai thác chế biến bô xít – nhôm của Việt Nam.

+ Là vùng nguyên liệu cây công nghiệp bền vững cho sản xuất các sản phẩm chủ lực có thương hiệu toàn cầu như cafe, cao su…

+ Môi trường tự nhiên, văn hóa, lịch sử… được bảo tồn, cố gắng tôn tạo và phát huy giá trị. Làm nền tảng phát triển du lịch văn hóa, sinh thái trở thành một phần quan trọng của vùng Tây Nguyên.

+ Là đầu mối giao thông quan trọng, có vị trí thuận lợi về giao thương với vùng Nam Tây Nguyên. Bên cạnh đó còn có khu vực tam giác phát triển với các khu vực khác của quốc gia và quốc tế. Gắn liền hệ thống trung tâm giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, thể dục thể thao. Ngoài ra còn có dịch vụ (tài chính, du lịch, trung chuyển hàng hóa…) cấp quốc gia.

Có phải bản đồ quy hoạch đang tạo sức bật cho bất động sản Đắk Nông?

Bản đồ quy hoạch Đắk Nông tổng thể từ đó đưa ra những dự báo và định hướng chiến lược phát triển. Nhằm phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh và những đặc thù tốt nhất của tỉnh. Đắk Nông đề xuất quy hoạch phân bố nhiều không gian xây dựng công nghiệp, du lịch, hệ thống hạ tầng xã hội. Ngoài ra còn có các điểm dân cư nông thôn, khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu, khu du lịch… Đặc biệt, tại đây nổi bật với một số dự án quy hoạch hạ tầng như:

 • Tỉnh ưu tiên đầu tư đoạn Gia Nghĩa – Chơn Thành dài khoảng 140km.

+ Chủ trương thành lập dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Đắk Nông – Chơn Thành (Bình Phước). Xây dựng nối với tuyến đường sắt xuyên Á xuống cảng Thị Vải (tuyến Đắk Nông – Chơn Thành – Dĩ An – Lộc Ninh đến cảng Thị Vải). Nhằm phục vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa, nhất là bô xít và các sản phẩm từ ngành công nghiệp alumin, nhôm…

+ Đẩy nhanh tiến độ của dự án nâng cấp tỉnh lộ 3. Vì đây được xem là tuyến đường huyết mạch, kết nối huyện Đắk Mil với huyện Krông Nô. Tuyến đường đi qua địa bàn các xã Đắk Sắk, Đức Minh, Long Sơn (Đắk Mil) và Nam Xuân, Đắk Sôr (Krông Nô). Gắn liền với các tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

+ Được hưởng quy hoạch chỉn chu từ phía địa phương với bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông. Có định hướng phát triển rõ nét và yếu tố pháp lý minh bạch. Từ một vùng đất chậm phát triển, Đắk Nông đang trở thành mục tiêu của nhiều nhà đầu tư với nhiều chính sách ưu đãi thu hút.

Bản đồ quy hoạch Đắk Nông và thông tin quy hoạch liên tục được New Real Estate cập nhật mới nhất. Những thông trên có thể giúp bạn biết thêm thông tin về vùng đất tỉnh Đắk Nông mới nổi và giàu tiềm năng này. Mong bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn.

5/5 - (34 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan