Quy hoạch Điện Biên

Bản đồ quy hoạch tỉnh Điện Biên mới được cập nhật sẽ cho bạn thấy những thay đổi trong cơ cấu. Đồng thời thể hiện được các hạng mục công trình quy hoạch của tỉnh trong thời gian sắp tới. Điện Biên hiện nay đang là là một tỉnh miền núi vùng Tây Bắc Bộ của nước ta. Do đó, những kế hoạch dành cho tỉnh thành rộng lớn này liên tục được triển khai và điều hướng. Vậy thông tin quy hoạch mới cập nhật gần đây có những gì quan trọng? Xem ngay chia sẻ của New Real Estate để nắm rõ nhé!

Bản đồ quy hoạch Điện Biên
Bản đồ quy hoạch tổng thể tỉnh Điện Biên

Tỉnh Điện Biên hiện nay có những gì trong bản đồ khi quy hoạch?

Quy mô trong bản đồ quy hoạch Điện Biên bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của thành phố. Trong đó, bao gồm 7 phường 5 xã, cụ thể trong đó sẽ là:

Tổng quy mô trong việc nghiên cứu quy hoạch là:6.427,01ha.
Tổng quy mô trong đất xây dựng đô thị:Đối với quy mô đất đại các khu đô thị là 2.402ha (2020), 3.030ha (2025), 4.251ha (2030). Những con số này đều trên tổng diện tích tự nhiên (hành chính) là 6.427,01ha.
Tổng quy mô dân số:12,5 vạn người (2025), 25 vạn người (2030).
Tỷ lệ lập quy hoạch là:1/5000.

Trong đó, phạm vi lập quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ sẽ được giới hạn bởi:

 • Phía Đông của huyện Điện Biên Nông và huyện Mường Ảng.
 • Phía Tây và phía Nam hiện giáp huyện Điện Biên.
 • Phía Bắc hiện giáp với huyện Mường Chà.
Ở thành phố Điện Biên Phủ có tổng cộng 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Trong đó, bao gồm có 7 phường:Noong Bua, Tân Thanh, Him Lam, Thanh Bình, Thanh Trường, Mường Thanh, Nam Thanh. Và 5 xã sẽ bao gồm những cái tên như: Mường Phăng, Nà Tấu, Pá Khoang, Nà Nhạn, Thanh Minh.
Bản đồ quy hoạch Điện Biên
Bản đồ quy hoạch các khu chức năng

Bản đồ quy hoạch phát triển không gian tỉnh Điện Biên có gì?

Không thể phủ nhận rằng, Điện Biên là vùng đất có nhiều tiềm năng về mặt kinh tế. Do đó, bản đồ quy hoạch Điện Biên được cân nhắc thực hiện theo các tiêu chí như sau:

Quy hoạch sử dụng đất tại Điện Biên

Đối với việc quy hoạch và sử dụng đất tại đây sẽ được đánh giá và lên kế hoạch theo từng thời kỳ. Hiện tại, các ban ngành liên quan cần kiểm kê đất đai, sau đó mới lên phương án lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất vào 2020. Cũng từ đây có thể đánh giá được thực trạng trong việc sử dụng đất của các đơn vị hành chính các cấp. Đồng thời, so sánh và đánh giá sự biến động trong việc sử dụng đất trong chu kỳ 5 năm, 10 năm trước. Ngoài ra, có thể đề xuất các cơ chế, chính sách để nâng cao hiệu quả sử dụng đất.

Quy hoạch thành phố Điện Biên

Quy mô thành lập quy hoạch thành phố Điện Biên Phủ sẽ bao gồm toàn bộ địa giới hành chính. Trong đó sẽ có 7 phường và 5 xã nằm trong bản đồ quy hoạch Điện Biên. Kế hoạch sử dụng đất ở đây trong giai đoạn 2030 chủ yếu tập trung vào quy hoạch trung tâm hành chính chính trị. Địa phần này sẽ thuộc khu đô thị mới phía Đông, thành phố Điện Biên Phủ.

Bản đồ quy hoạch Điện Biên
Bản đồ quy hoạch các tuyến đường liên kết với tỉnh khác

Bản đồ quy hoạch phát triển giao thông tỉnh Điện Biên ra sao?

Trong bản đồ quy hoạch tỉnh Điện Biên thì giao thông cũng đang được đề xuất nhiều dự định và mở rộng.

Đối với giao thông đối ngoại

Đường sắt:Theo như quy hoạch dài hạn thì sẽ xây dựng một tuyến đường sắt nối liên vận với Hà Nội – Sơn La – Điện Biên. Nhà ga xây dựng tại xã Thanh Nưa thuộc phía Tây của thành phố.
Đường hàng không:Đối với hệ thống này thì có đề xuất mở rộng, nâng cấp, hiện đại hóa nhà ga. Bao gồm trong đó là sân đỗ, đường băng, thiết bị theo dõi lưu thông và viễn thông… Như vậy, có thể đón được máy bay trung bình và lớn có thể lên cũng như xuống được an toàn cả trong điều kiện thời tiết xấu. Và lưu lượng thông qua đạt được 300.000 hk/năm.
Đường bộ:Đối với quốc lộ 279 nối vùng cửa khẩu của biên giới Việt Lào qua thành phố Điện Biên và Hà nội sẽ có vai trò là đường giao thông đối ngoại. Đồng thời sẽ là đường trục chính của đô thị. Trong quốc lộ 12 nối liền vùng tỉnh Điện Biên qua Lai Châu và sang Trung Quốc sẽ đóng vai trò là đường giao thông đối ngoại.

Bên cạnh đó cũng chính là đường chính của đô thị. Ở đường bộ thì hệ thống các tuyến đường Tỉnh lộ hình thành hệ thống đường giao thông đối ngoại của tỉnh với các tỉnh lân cận khác và trong khu vực.

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Điện Biên

Quy mô của các tuyến đường giao thông đối ngoại

Trong đó, quốc lộ 279 và quốc lộ 12 sẽ nằm ngoài đô thị có quy mô là 7,5m. Trong đó, lòng đường là 5,5m và lề sẽ là 2x1m.

Đối với giao thông trong nội thị:

Trong bản đồ quy hoạch Điện Biên, mạng lưới, đường bám sắt với đường quốc lộ đã quy hoạch. Tất cả sẽ được tổ chức mạng lưới đường theo dạng vòng tròn hướng tâm, kết hợp liên hoàn với phương án phát triển của không gian kiến trúc.

Quy mô của các tuyến đường:

Đối với đường trục chính khu vực và thành phố:Quy mô bao gồm 60m (lòng đường là 2x18m, dải phân cách là 10m, vỉa hè 2x7m). Đối với quy mô 32m (lòng đường là 2×10,5m, vỉa hè 2x5m và dài phân cách là 1m).
Đường thuộc liên khu vực:Quy mô của nó sẽ là 22,5m và 20,5m.
Đường thuộc khu vực:Có quy mô là 16,5m và 13,5m.

Đối với cơ sở phục vụ giao thông

Theo như kế hoạch, tổ chức 3 bến xe khách đối ngoại sẽ giáp với quốc là 279, quốc lộ 12. Khu vực này nằm ở phía Đông Bắc, Tây Bắc và phía Nam của thành phố. Hiện, hệ thống bãi đỗ xe được phân thành cấp thành phố và cấp khu.

Trên đây là các thông tin tổng quát về bản đồ quy tỉnh hoạch Điện Biên trong tương lai. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được hướng đầu tư đúng đắn. Ngoài ra, New Real Estate sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin quy hoạch khác. Đừng bỏ lỡ các bài viết tiếp theo và cập nhật những dữ liệu mới nhất.

5/5 - (34 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng
  Quý khách vui lòng để lại thông tin
  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Các bài viết mới nhất