Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Đồng Nai

Quy hoạch Đồng Nai

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai hiện đang được nhiều người trong giới đầu tư quan tâm. Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều phương pháp tra cứu đã giúp việc tìm hiểu vấn đề đất đai trở nên dễ dàng hơn. Vậy liệu bạn đã biết cách sử dụng những hình thức trong việc tìm hiểu đất đai? Bài viết dưới đây của New Real Estate sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về cách tra cứu hiệu quả.

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai

Giới thiệu qua về tỉnh Đồng Nai hiện nay

Dưới đây, New Real Estate xin cập nhật các thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Đồng Nai. Để bạn có được một cái nhìn tổng thể nhất về tỉnh Đồng Nai thì đội ngũ New Real Estate đã được một số thông tin tổng quát như sau:

Vị trí địa lý tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai hiện đang là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, nằm trong khu vùng quy hoạch kinh tế trọng điểm phía Nam. Diện tích tự nhiên của nó là 5.907,2 km2, có vị trí địa lý giáp với các vùng lân cận như sau:

 • Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận.
 • Phía tây giáp 2 tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Nam sẽ giáp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Phía Bắc giáp 2 tỉnh là Lâm Đồng, Bình Phước.

Lịch sử hình thành tỉnh Đồng Nai

Kể từ năm 1991, tỉnh Đồng Nai hiện có 11 đơn vị hành chính. Trong đó bao gồm: thành phố Biên Hòa, thị xã Vĩnh An. Cùng với đó là 9 huyện: Long Thành, Tân Phú, Thống Nhất, Châu Thành, Định Quán, Long Đất, Long Khánh, Xuân Lộc, Xuyên Mộc.

Ngày 30/12/2015, thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định công nhận thành phố Biên Hòa là đô thị loại I và trực thuộc tỉnh Đồng Nai. Ngày 10/4/2019, bắt đầu chuyển thị xã Long Khánh thành thành phố Long Khánh. Theo bản đồ quy hoạch Đồng Nai, hiện có 11 đơn vị hành chính cấp huyện. Bao gồm trong đó là 170 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 40 phường, 8 thị trấn và 122 xã.

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai chính xác nhất

Với sự tiến bộ về mặt công nghệ như ngày nay, việc tra cứu bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các nhà đầu tư có thể sử dụng các phương pháp trực tiếp hoặc bằng phần mềm đều được cả.

Phương pháp trực tiếp

Ở phương pháp tra cứu bản đồ quy hoạch Đồng Nai này, bạn có thể đến để gặp các cán bộ chuyên trách để tìm hiểu thông tin. Đồng thời thực hiện tra cứu cũng như giải đáp các thắc mắc riêng của mình. Nếu như nội dung của bạn muốn tìm hiểu nằm trong thẩm quyền cho phép thì các cán bộ quản lý sẽ chia sẻ và hướng dẫn tra cứu thông tin một cách kỹ càng và chính xác nhất.

Ưu điểm của phương thức này là nó khá thích hợp với những ai sinh sống hoặc làm việc ở gần trụ sở, cơ quan chính quyền. Chỉ cần bạn liên hệ vào giờ hành chính thì sẽ được hướng dẫn một cách cụ thể.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc đi lại. Vì phải đến vào giai đoạn giờ hành chính nên sẽ khó có thể linh hoạt được.

Sử dụng phần mềm

DNAI.LIS là ứng dụng hoàn toàn mới của Sở tài nguyên & Môi trường thuộc tỉnh Đồng Nai. Phần mềm này cho phép bạn có thể kiểm tra bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai trên thiết bị di động của mình.

Hiện nay, phương pháp này khá phổ biến, nhất là đối với những người không có điều kiện đến trụ sở cơ quan quản lý để tham khảo và tra cứu. Thông qua hình thức này, bạn có thể tìm hiểu thông tin quy hoạch Đồng Nai ở bất kỳ nơi nào. Miễn sao thiết bị của bạn có kết nối với internet là được.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể xem thông tin quy hoạch đất trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS (iPhone, iPad). Cách thức này đều hoàn toàn dễ dàng và tiện lợi cho người dùng.

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai

Khi xem thông tin trong bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai nên lưu ý gì?

Khi sử dụng phương thức tra cứu trực tuyến bản đồ quy hoạch Đồng Nai thì có một số điểm bạn cần lưu ý. Bạn nên biết rằng các dữ liệu được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, nó sẽ không hoàn toàn thay thế các văn bản của cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực có liên quan.

Bên cạnh đó, hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu quy hoạch sẽ được vận hành thông suốt 24/7. Như vậy để đảm bảo mọi thông tin sẽ luôn nằm trong tầm tay của người dùng.

Cách xem chi tiết bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai

Các thao tác để tra cứu bản đồ quy hoạch không quá khó khăn. Chỉ cần bạn thực hiện theo như hướng dẫn dưới đây thì việc theo dõi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách truy cập vào ứng dụng DNAI.LIS

Khi bạn mở dụng dụng lên thì sẽ thấy giao diện đăng ký thông tin. Lúc này hãy tạo tài khoản để có thể tiến hành truy cập vào ứng dụng kiểm tra quy hoạch đất đai.

Sau đó thực hiện đăng nhập vào ứng dụng kiểm tra bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai. Bạn chỉ cần truy cập vào góc phải ở bên dưới màn hình có hình bản đồ. Tiếp đấy chọn khu vực hành chính mà mình muốn kiểm tra.

Khi thực hiện chọn đơn vị địa chính xong thì nhập số tờ số thửa của thửa đất được ghi ở trang 2 trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thao tác này được nhập vào ô bên trên Tờ/ thửa.

Cách xem thông tin trên bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch thuộc tỉnh Đồng Nai sẽ đưa bạn đến vị trí thửa đất mà bạn đang tìm. Trong nội dung đó sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin như sau:

 • Số tờ và số thửa đất.
 • Diện tích của thửa đất.
 • Đất thuộc trong diện quy hoạch.
 • Loại đất đang được sử dụng (bao gồm ONT, HNK, CLN…).

Để xem chi tiết thì hãy click vào (>) để biết được cụ thể thừa đất mình muốn. Sau đó, vào thửa đất hoặc biến động thì sẽ thấy được toàn bộ lịch sử giao dịch thửa đất. Hoặc có thể chuyển đổi mục đích của thửa đất đang tìm kiếm.

Việc tra cứu bản đồ quy hoạch Đồng Nai cực kỳ dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể thao tác. Sự ra đời của nhiều phương thức giúp việc tham khảo đất tiện lợi hơn. Đồng thời việc tra cứu trực tuyến sẽ cung cấp nhiều thông tin nhanh, cụ thể và chính xác nhất cho bạn.

5/5 - (31 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan