Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Hà Giang

Quy hoạch Hà Giang

Hà Giang là tỉnh biên giới có thể nói là khá quan trọng của nước Việt Nam. Việc phát triển về mặt kinh tế, du lịch, văn hóa,… tại vị trí này cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần bảo vệ an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế. Chính vì thế, kế hoạch quy hoạch luôn là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm. Để hiểu rõ hơn về bản đồ quy hoạch tỉnh Hà Giang là một điều rất cần thiết cho những người quan tâm đến đất đai ở nơi này. Hãy cùng New Real Estate khám phá kế hoạch sau đây nhé!

Bản đồ quy hoạch Hà Giang

Vị Trí Địa Lý, Diện Tích và Dân số Hà Giang hiện nay ra sao?

Để hiểu rõ hơn những thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Hà Giang. Mời quý bạn đọc cùng điểm qua vị trí địa lý, diện tích và dân số tỉnh Hà Giang nhé!

Vị trí địa lý Hà Giang

Hà Giang là một trong những tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bộ. Đây là tỉnh thuộc cực bắc của nước ta, với khoảng cách vào khoảng 320km so với Hà Nội. Nằm ở vị trí địa lý đặc biệt và là vùng đất có sự ảnh hưởng không chỉ đến kinh tế mà còn cả chính trị Việt Nam. Hà Giang tiếp giáp với nhiều tỉnh và cả quốc gia, như sau:

 • Phía Đông của tỉnh Hà Giang tiếp giáp với vị trí của tỉnh Cao Bằng.
 • Phía Tây của tỉnh Hà Giang tiếp giáp với tỉnh Lào Cai & Yên Bái.
 • Phía Nam của tỉnh Hà Giang tiếp giáp với vị trí của tỉnh Tuyên Quang.
 • Phía Bắc của tỉnh Hà Giang giáp với Trung Quốc.

Hà Giang sở hữu một vị trí địa lý cực kỳ đặc biệt. Đây là tỉnh luôn được nằm trong diện được nhà nước quan tâm trong các chính sách đầu tư phát triển kinh tế, chính trị vùng biên giới, văn hóa, du lịch,… Do đó, các vấn đề liên quan đến quy hoạch đất tại đây luôn được các ban ngành, đoàn thể quan tâm và hỗ trợ.

Bản đồ quy hoạch Hà Giang

Diện tích và dân số trong bản đồ quy hoạch Hà Giang

Theo số liệu đã được thống kê vào năm 2019 thì tổng diện tích đất tự nhiên thuộc tỉnh Hà Giang là 7.929,5 km². Trong đó dân số nằm trong khoảng 854.679 người dân. Với mật độ thưa thớt cùng với khí hậu khắc nghiệt, đây được coi là tỉnh có dân số không cao. Đứng tại vị trí thứ 48 tại Việt Nam về lượng dân số. Hà Giang có mật độ dân số là 105 người/km².

Về mặt cơ cấu dân cư, vùng trung tâm của tỉnh Hà Giang có khoảng 135.465 người dân, tương ứng với 15,8% tổng dân số. Vùng nông thôn của tỉnh Hà Giang có khoảng 719.214 người tương ứng với 84,2% tổng dân số. Tuy nhiên, ngày nay dân cư của tỉnh Hà Giang cũng đang tăng mạnh do sự phát triển không ngừng. Nhờ vào đó đã thu hút không ít người lao động tìm đến đây để làm việc. Theo như số liệu tổng hợp 2021, với sự phát triển như hiện tại, trong vòng 5 năm tới Hà Giang sẽ trở thành tỉnh có mức độ tăng trưởng kinh tế khá cao.

Phạm vi quy hoạch tỉnh Hà Giang trong bản đồ như thế nào?

Một trong những yếu tố cần quan tâm khác khi xem bản đồ quy hoạch Hà Giang đó là phạm vi quy hoạch. Trong bản đồ quy hoạch mới nhất cho thấy phạm vi được quy hoạch đợt này tại Hà Giang khá rộng.

Phần lãnh thổ của tỉnh Hà Giang trên bản đồ quy hoạch Hà Giang có tổng diện tích tự nhiên là 7.914,88 km vuông. Trong đó bao gồm có 11 đơn vị hành chính thuộc cấp huyện, có thể kể đến như là: Thành phố Hà Giang và các huyện Bắc Mê, Đồng Văn, Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Quản Bạ, Quảng Bình, Mèo Vạc, Xín Mần,Vị Xuyên và Yên Minh.

 • Phía Bắc và phía Tây Bắc của tỉnh Hà Giang tiếp giáp với tỉnh Vân Nam, Quảng Tây của nước Trung Quốc.
 • Phía Nam của Hà Giang tiếp giáp với tỉnh Tuyên Quang.
 • Phía Đông của tỉnh Hà Giang tiếp giáp Cao Bằng.
 • Phía Tây của Hà Giang tiếp giáp với tỉnh Lào Cai và Yên Bái.

Với quy mô quy hoạch đất như trên nếu được thực hiện thành công. Điều này sẽ góp phần vô cùng to lớn đến sự phát triển kinh tế, xã hội cho tỉnh Hà Giang sau này. Đặc biệt là các hoạt động về dịch vụ cũng sẽ được đẩy mạnh qua kế hoạch quy hoạch trên.

Bản đồ quy hoạch Hà Giang

Mục tiêu lập bản đồ quy hoạch tỉnh Hà Giang để làm gì?

Quy hoạch Hà Giang trong thời kỳ từ năm 2021 đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 chính là cơ sở để lãnh đạo và quản lý một cách toàn diện và thống nhất. Đồng thời cũng là căn cứ để có thể hoạch định ra một chính sách toàn diện. Phấn đấu đến tận năm 2030, Hà Giang sẽ có chiều hướng trở thành tỉnh phát triển khá, điển hình về vấn đề giảm nghèo bền vững, giảm dần số thôn/ xã, thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Cụ thể hóa vấn đề bản đồ quy hoạch tỉnh Hà Giang theo quy mô tổng thể quốc gia, quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Về các hoạt động liên quan đến kinh tế – xã hội, quốc phòng, hệ thống đô thị phân bố dân cư, kết cấu hạ tầng, sử dụng tài nguyên. Đặc biệt là phân bổ đất đai, bảo vệ môi trường cấp quốc gia, quy hoạch vùng, đô thị và quy hoạch ở cấp nông thôn.

Tiến hành loại bỏ các quy hoạch gây ảnh hưởng đến vấn đề đầu tư phát triển. Xây dựng thêm nhiều kịch bản phát triển, nghĩ ra những ý tưởng và phương án tổng thể mới. Sau đó sắp xếp và bố trí một cách hợp lý các hoạt động diễn ra tại đây. Đồng thời định hướng không gian để có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu phát triển Hà Giang trong thời kỳ quy hoạch.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang tiến hành xây dựng các chỉ tiêu theo chủ trương đã đề ra. Theo sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về vấn đề phát triển kinh tế xã hội, đảm đảm về tính khả thi và tiến độ tiến hành công việc.

Trên đây là một vài thông tin quan trọng về bản đồ quy hoạch tỉnh Hà Giang trong giai đoạn năm 2021 đến năm 2030 và tầm nhìn 2050. Hy vọng những thông tin mà New Real Estate cung cấp phía trên sẽ giúp cho quý bạn đọc có thể lựa chọn đầu tư thật thông minh và chính xác trong thời gian tới.

5/5 - (31 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan