Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Hà Nam

Quy hoạch Hà Nam

Bạn có biết đến Hà Nam không? Đây là mảnh đất khá nổi tiếng về nhiều danh lam cũng như thắng cảnh độc đáo. Ngoài ra, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn thơm ngon và ấn tượng. Quả là 1 điểm đến tiềm năng cần được khai phá. Với bài viết dưới đây, New Real Estate sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch tỉnh Hà Nam.

Bản đồ quy hoạch Hà Nam

Nội dung trong bản đồ quy hoạch tỉnh Hà Nam có những gì?

Bản đồ quy hoạch có nghĩa là gì? Đây chính là 1 trong những văn bản, tài liệu cần có của 1 đồ án về quy hoạch. Chúng thể hiện được sự phân bổ của những loại hình khác nhau ở cuối của kỳ quy hoạch. Với Hà Nam thì đây là 1 tỉnh thành liền kề với thủ đô.

Đặc biệt hơn khi được ưu ái sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi về cả giao thông, địa hình, thiên nhiên. Thời gian khẽ trôi thì Hà Nam cũng từng bước lột xác và thay đổi diện mạo mới. Cho tới thời điểm hiện tại thì đây chính là vùng đất có sự cập nhật về bản đồ quy hoạch Hà Nam khá tốt để phát triển nữa trong tương lai.

Về vị trí của Hà Nam

Hà Nam thuộc ĐBSH, song còn nằm khoanh vùng của trong mảnh đất của thủ đô. Nói về phần mục địa lý thì phía phía Tây Bắc và Bắc sẽ giáp với Hà Nội. Đối với phía Đông thì giáp với Hưng Yên, Thái Bình. Về hướng Nam thì giáp Nam Định. Giáo Hoà Bình, Ninh Bình ở phía Tây và Tây Nam. Nhìn chung thì Hà Nam có sự tiếp giáp với những tỉnh thành có nền kinh tế thuộc mức ổn định và tốt.

Về dân số và diện tích

Tổng diện tích về phần mục đất tự nhiên sẽ là 861,9 km². Theo thống kê năm 2019 thì dân số đạt mức: 883.927 người, xếp thứ 51. Dân thành thị chiếm 22% và nông thôn là 78%. Như vậy thì mật độ dân cư là 990 người/km².

Về đơn vị hành chính

Tính tới thời điểm như hiện nay thì Hà Nam có 6 đơn vị hành chính. Nó bao gồm: thành phố Phủ Lý, thị xã Duy Tiên, 4 huyện là: Bình Lục, Lý Nhân, Kim Bảng, Thanh Liêm. Ngoài ra còn có 109 đơn vị ở cấp xã và 6 thị trấn, 83 xã, 20 phường. Phải nói là nơi đây sở hữu số lượng huyện thuộc top thấp nhất của cả nước.

Về địa hình tại Hà Nam

Theo như bản đồ quy hoạch tỉnh Hà Nam thì địa hình nơi đây chủ yếu là đồng bằng, 1 số vùng khác thì có núi cao, thấp và vừa. Độ sâu và mật độ chia cắt về địa hình thì có khác đi.

Hướng địa hình thì khá đơn giản, phù hợp với hướng thường gặp của núi hay là sống Việt Nam. Hướng dốc của địa hình thì chạy theo thung lũng của sông đáy và sông Hồng.

Về kinh tế tỉnh Hà Nam

Hà Nam sở hữu nhiều loại hình kinh tế khác nhau. Nơi đây có sự hội tụ của nhiều khu công nghiệp: Đồng Văn 1, Đồng Văn 2… Ngoài ra, còn có nhiều khu tư nhân khác tạo việc làm cho người dân địa phương.

Phát triển công nghiệp ở mức dồn dập như thế cũng đã mang đến 1 hậu quả nghiêm trọng về môi trường. Tuy nhiên, phía tỉnh cũng đã có nhiều cuộc thanh tra để giúp cho môi trường được tốt đẹp hơn. Những khu công nghiệp cũng đã dần có hệ thống xử lý chất thải. Chúng giúp cho Hà Nam tăng hiệu quả của việc phát triển kinh tế đi kèm với bảo vệ được môi trường.

Bản đồ quy hoạch Hà Nam

Giao thông của tỉnh Hà Nam trong bản đồ được quy hoạch ra sao?

Nhìn vào bản đồ quy hoạch Hà Nam, chắc bạn cũng nhìn nhận được hệ thống giao thông ở đây thuận tiện cỡ nào. Mảnh đất này là 1 trong số ít sở hữu khu công nghiệp mà cả 3 phía đều có giáp với đường quốc lộ lớn. Song xung quanh có khá nhiều con đường nhựa với quy mô là từ 2 làn xe trở lên. Chúng đang được thi công và dần hoàn thiện. Có lẽ rằng, trong tương lai thì giao thông vận tải của tình thành này sẽ thuận tiện hơn nữa. Những tuyến đường mà chúng có là:

Tuyến quốc lộ: Gồm có 1A, QL 38-38B, QL 21A-21B, cao tốc ở cầu Giẽ và đường cao tốc nối Ninh Bình và cầu Giẽ.
Đường sắt Bắc Nam:Có ga dừng ở thành phố Phủ Lý.
Đường thuỷ:Gồm có sông Châu và sông Đáy sở hữu nhiều dự án lớn nối liền 2 con sông này với nhau. Cũng nhờ đó mà giao thông trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Du lịch tại tỉnh Hà Nam như thế nào?

Hà Nam mặc dù không có nhiều thế mạnh về địa hình thế nhưng bù lại đây lại là nơi có nhiều điểm đến tham quan du lịch. Tỉnh thành này nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử và lễ hội truyền thống: Lễ hội đền Trúc, hội vật võ, hội chùa Đọi Sơn, hội đền Trần Thương,… Ngoài ra, du khách khi đến đây, họ còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của: khu văn hoá Tam Chúc, đèn Trúc, đền Đức Thánh,..

Bản đồ quy hoạch Hà Nam

Tầm nhìn tương lại trong bản đồ quy hoạch tỉnh Hà Nam ra sao?

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hà Nam có mục tiêu rõ ràng, tầm nhìn phải thực sự đảm bảo và phù hợp. Kế hoạch phát triển kinh tế gồm 5 năm từ 2021 cho tới 2025. Chúng cần đáp ứng được tính nhân dân, liên tục, thừa kế, tuân thủ, ổn định trong 1 hệ thống của quy hoạch quốc gia.

Ngoài ta, còn lập chiến lược dựa trên cơ sở của thực tế, dự báo đứng thực trạng và xu thế thời đại. Mọi thứ phải khả thì và có khả năng cân đối, có sự liên kết giữa các huyện thị 1 cách chặt chẽ… Một vấn đề nữa không thể thiếu đó chính là phải cân bằng được dự phát triển của kinh tế và an sinh xã hội. Mọi thứ phải được công khai, đảm bảo sự minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.

Làm thế nào để tra cứu bản đồ quy hoạch tỉnh Hà Nam?

Có khá là nhiều người quan tâm đến bản đồ quy hoạch Hà Nam. Dưới đây là cách thức để anh em tiến hành tra cứu:

Bước 1: Bạn cần chụp rõ số đỏ.

Bước 2: Mở ứng dụng google map ra và chọn vị trí đất mà mình muốn cùng với ảnh chụp vừa rồi.

Bước 3: Gửi những thông tin đến đơn vị để nhận được sự tư vấn.

Bước 4: Phía cơ quan sau đó sẽ tiếp nhận dữ liệu của bạn và tiến hành xử lý. Khi có được những thông tin chính xác thì đối chiếu với người dân.

Với những thông tin mà New Real Estate cung cấp ở trên về bản đồ quy hoạch tỉnh Hà Nam. Mong rằng sẽ mang tới cho bạn đọc 1 cái nhìn tổng quát nhất. Từ đó, giúp bạn hiểu hơn và đáp ứng được 1 số nhu cầu về sau của mình.

5/5 - (23 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan