Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Quảng Nam

Quy hoạch Quảng Nam

Quảng Nam là tỉnh thành thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Đây là vùng đất có nhiều truyền thống văn hóa với hai di sản văn hóa thế giới đó là phố cổ Hội An và địa điểm thánh địa Mỹ Sơn. Nơi này ngày càng thu hút rất nhiều khách du lịch và các nhà đầu tư. Bài viết dưới đây của New Real Estate sẽ cung cấp đầy đủ nội dung về bản đồ quy hoạch Quảng Nam.

Quy hoạch Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam có đặc điểm như thế nào?

Quảng Nam có diện tích tự nhiên khoảng từ 10.574,74 km² và có đường bờ biển dài 125km. Tỉnh Quảng Nam cách thủ đô Hà Nội 820km về phía Bắc, cách thành phố Huế 126km về phía Nam. Thành phố của Quảng Nam là thành phố Tam Kỳ và đặc biệt nổi tiếng với phố cổ Hội An. Đây là thành phố du lịch thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi năm.

+ Địa hình tỉnh Quảng Nam là tương đối phức tạp và thấp dần từ Tây sang Đông. Nơi này cũng hình thành ba vùng sinh thái là vùng núi cao, vùng trung du và đồng bằng ven biển. Địa hình tỉnh cũng bị chia cắt theo các lưu vực sông Vu Gia, sông Thu Bồn, Tam Kỳ. Quảng Nam cũng là tỉnh có môi trường sinh thái rất đa dạng với đồi núi, đồng bằng, ven biển.

+ Khí hậu của Quảng Nam nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới điển hình. Đồng thời cũng có hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Nhiệt độ trung bình năm tại nơi này giao động từ 20 đến 21 độ C. Mùa mưa thường sẽ tập trung vào các tháng từ 9 đến 12, chiếm khoảng 80% lượng mưa cả năm. Vì giáp biển nên tỉnh cũng thường xuyên đối mặt với những cơn bão đổ bộ vào miền Trung. Với khu vực tại các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang… thường xuyên xảy ra hiện tượng lở đất, lũ quét.

Xem thêm: Quy hoạch Quảng Bình mới nhất hiện nay.

Quy hoạch Quảng Nam

Thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Nam

Có lẽ nhiều người quan tâm đến bất động sản thì sẽ không thể bỏ qua về thông tin quy hoạch tỉnh Quảng Nam, Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về bản đồ quy hoạch Quảng Nam. Dưới đây là một số thông tin chi tiết và đầy đủ nhất mà bạn có thể tham khảo.

Mục tiêu quy hoạch của tỉnh là gì?

Theo bản đồ quy hoạch Quảng Nam thì mục tiêu lập quy hoạch của tỉnh như sau:

+ Là công cụ pháp lý trong việc hoạch định các chính sách và tạo động lực phát triển. Cũng như là cơ sở để triển khai các kế hoạch đầu tư công trên địa bàn tỉnh.

+ Loại bỏ các quy hoạch chồng chéo ảnh hưởng đến việc đầu tư phát triển. Đồng thời giải quyết những vấn đề xung đột về không gian trong địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện nay. Bên cạnh đó, sẽ định hướng không gian cho những nhu cầu phát triển trong tương lai dựa trên cơ sở huy động hợp lý các điều kiện ở bên trong và thu hút các nguồn lực ở bên ngoài.

+ Đảm bảo đồng bộ giữa quy hoạch của quốc gia và quy hoạch ngành quốc gia quy hoạch của vùng và quy hoạch của tỉnh. Từ đó, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh để phát triển nhanh và bền vững.

+ Đề xuất các định hướng, cũng như nhiệm vụ và giải pháp để đẩy nhanh việc thực hiện các khâu đột phá hướng tới phát triển bền vững trên cả kinh tế – xã hội – môi trường.

+ Công khai để những doanh nghiệp, cộng đồng và người dân đầu tư, cũng như kinh doanh, sinh sống và làm việc. Đồng thời có thể kiểm tra và giám sát thực hiện các quy hoạch Quảng Nam.

Bản đồ quy hoạch Quảng Nam về sử dụng đất ra sao?

Quảng Nam hiện đang có 18 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 2 thành phố và 1 thị xã, 15 huyện. Theo định hướng phát triển của vùng thì tỉnh được quy hoạch và phát triển theo dạng dãy và chuỗi với các cực phát triển đô thị. Cũng như dọc theo các trục hành lang kinh tế – đô thị.

+ Đối với Hành lang Trung Quảng Nam: Sẽ kết nối khu kinh tế ở cửa khẩu Bờ Y, vùng Tây Nguyên với tỉnh Quảng Nam. Thông qua các tuyến như QL14E, ĐT 610, ĐT 611. Gắn liền với 2 cụm đó là Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn với định hướng phát triển các chuỗi đô thị mới. Đồng thời kết hợp quy hoạch sắp xếp các dân cư ở ven biển. Định hướng phát triển đô thị ở các vùng Đông của Duy Xuyên, Thăng Bình, Hiệp Đức, Cụm Nông Sơn, Phước Sơn. Bên cạnh đó, sẽ định hướng phát triển ở vùng nguyên liệu công nghiệp phía Tây tỉnh Quảng Nam. Cũng như phát triển các đô thị về hành chính, an ninh quốc phòng.

+ Hành lang Quảng Nam: Sẽ kết nối khu kinh tế của Chu Lai – Dung Quất với vùng Tây Nguyên. Thông qua tuyến phía Nam Quảng Nam. Đồng thời định hướng phát triển Thương Mại và Dịch vụ hỗ trợ cho khu vực kinh tế của Chu Lai – Dung Quất.

Quy hoạch Quảng Nam

Bản đồ quy hoạch giao thông Quảng Nam như thế nào?

Theo bản đồ quy hoạch Quảng Nam thì giao thông của tỉnh được quy hoạch như sau:

+ Về đường bộ và giao thông cấp vùng: Hệ thống trục dọc cấp quốc gia tuyến đường bộ ở ven biển Việt Nam. Còn hệ thống trục ngang sẽ gồm có: Quốc lộ 14E, Quốc lộ 14B, đường Nam Quảng Nam.

+ Hệ thống bến xe: Quy hoạch sẽ xây dựng bến xe tại đô thị trung tâm của tỉnh, huyện. Giao thông đô thị được ưu tiên hoàn chỉnh quy hoạch. Còn giao thông nông thôn sẽ tập trung phát triển về mạng lưới đường giao thông.

+ Đường sông và luồng sông: Nâng cấp các tuyến đường thủy nội địa chính. Đồng thời sẽ cải tạo một số đoạn trên hệ thống sông Thu Bồn, Trường Giang, Cổ Cò, Vĩnh Điện, Vu Gia, Tam Kỳ, Yên, Bà Rén.

+ Đường biển: Định hướng phát triển cảng Kỳ Hà với công suất hoạt động 3,1 Tr.T/năm. Dự kiến sẽ xây dựng thêm 10 bến và tiếp nhận tàu, cũng như các bến tàu để phục vụ cho du lịch.

+ Đường hàng không: Phát triển sân bay Chu Lai và phục vụ cho các khu kinh tế khu vực.

+ Đường sắt: Định hướng dịch chuyển trạm ga Tam Kỳ về phía Bắc. Đồng thời xây dựng nhà ga Tam Kỳ đạt theo tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, sẽ nâng cấp ga Núi Thành thành ga vận chuyển hàng hóa.

Toàn bộ những thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về bản đồ quy hoạch Quảng Nam. Đừng quên theo website của New Real Estate để cập nhật những thông tin về bất động sản hay nhất.

5/5 - (47 bình chọn)

    Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
    Bài viết liên quan