Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Quảng Bình

Quy hoạch Quảng Bình

Quảng Bình là tỉnh thành nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch và có vị trí nằm ở vùng Bắc Trung Bộ. Tỉnh này được biết đến với địa điểm Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng – di sản thiên nhiên thế giới, cùng với đó là Hang Sơn Đoòng. Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc quy hoạch chung của tỉnh này. Bài viết dưới đây là toàn bộ nội dung về bản đồ quy hoạch Quảng Bình đầy đủ nhất.

Quy hoạch Quảng Bình

Giới thiệu về tỉnh Quảng Bình

Trước khi tìm hiểu về quy hoạch Quảng Bình thì mọi người cần nắm một vài thông tin sơ lược về tỉnh này ngay sau đây:

Quảng Bình nằm ở đâu?

Quảng Bình là tỉnh thành có vị trí cách thủ đô Hà Nội 500km về phía Bắc. Và cách TP Hồ Chí Minh khoảng 1.220km về phía Nam, cách thành phố Đà Nẵng 267km về phía Nam. Đồng thời có vị trí địa lý giáp như sau:

 • Tỉnh Hà Tĩnh giáp ở phía Bắc với ranh giới đó là dãy Hoành Sơn.
 • Tỉnh Quảng Trị giáp ở phía Nam tỉnh Quảng Bình.
 • Lào giáp ở phía Tây với ranh giới là dãy Trường Sơn.
 • Quảng Bình giáp với biển Đông ở phía Đông.

Quảng Bình là tỉnh thành có đường bờ biển dài 116,04km và có cảng Hòn La, cảng Hàng không Đồng Hới, quốc lộ 1A, quốc lộ 12, tỉnh lộ 20, 16, đường Hồ Chí Minh và tuyến đường sắt Bắc Nam.

Địa hình và khí hậu như thế nào?

Tỉnh Quảng Bình trong bản đồ quy hoạch có địa hình hẹp và dốc từ phía Tây sang Đông. 85% tổng diện tích tự nhiên của tỉnh là đồi núi và được chia thành vùng sinh thái cơ bản đó là: Vùng núi cao, vùng đồng bằng, vùng đồi và trung du, vùng cát ven biển. Toàn bộ khu vực phía Tây là tỉnh núi cao từ 1000m đến 1500m. Cao nhất là đỉnh Phi Co Phi và kế tiếp là vùng đồi thấp, phân bố theo hình bát úp. Phía gần bờ biển của tỉnh thì có dải đồng bằng nhỏ, hẹp. Sau cùng là có những tràng cát ven biển hình dạng lưỡi liềm, dẻ quạt.

Khí hậu tại tỉnh Quảng Bình nằm trong vùng có nhiệt đới gió mùa và thường xuyên bị tác động bởi khí hậu phía Bắc, phía Nam. Một năm có hai mùa rõ rệt như sau:

+ Mùa mưa của tỉnh bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Cùng với lượng mưa trung bình hàng năm là từ 1.500 đến 2.000mm/năm.

+ Tỉnh Quảng Nam có mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8. Nhiệt độ trung bình 24 độ C – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất thường ở các tháng 6, 7,8.

Quy hoạch Quảng Bình

Thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Bình

Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về bản đồ quy hoạch Quảng Bình. Sau đây là một số thông tin chi tiết và đầy đủ mà bạn có thể tham khảo như sau:

Mục tiêu của quy hoạch Quảng Bình là gì?

+ Theo bản đồ quy hoạch Quảng Bình thì mục tiêu đầu tiên đó là quản lý chặt chẽ tài nguyên đất đai theo quy hoạch, cũng như theo kế hoạch đã được phê duyệt. Từ đó, đảm bảo sử dụng đất đúng mục đích và tiết kiệm, hiệu quả cao. Đồng thời có thể bảo vệ môi trường sinh thái và đảm bảo phát triển bền vững.

+ Phát huy tối đa những tiềm năng, nguồn lực về đất đai để đáp ứng được về yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh. Cũng như có thể đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Bình.

+ Hơn nữa, thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình phải đạt được mục tiêu là nâng cao hiệu quả sử dụng đất, chủ động trong các công tác thu hồi đất, giao đất và cho thuê đất. Đồng thời chuyển mục đích sử dụng đất để đảm bảo phù hợp với mục tiêu và phù hợp với định hướng phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh.

Quy hoạch sử dụng đất thành phố Quảng Bình ra sao?

Thành phố Đồng Hới là trung tâm phát triển kinh tế – văn hoá quan trọng của tỉnh Quảng Bình. Với cơ sở hạ tầng giao thông phát triển và được quan tâm hàng đầu. Quy hoạch sử dụng đất của thành phố này có ảnh hưởng khá lớn đến thị trường bất động sản chung của tỉnh. Định hướng sử dụng đất theo bản đồ quy hoạch Quảng Bình các khu chức năng đến năm 2030 như sau:

+ Đất nông nghiệp: Phát triển theo hướng là hàng hóa gắn với bảo quản, cũng như chế biến, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị.

+ Đất phi nông nghiệp: Tỉnh sẽ chú trọng đổi mới, cải tiến công nghệ. Đồng thời đầu tư nâng cấp mở rộng các nhà máy hiện có của thành phố.

+ Diện tích đất nông nghiệp của thành phố Đồng Hới quy hoạch là 8.040,4 ha, chiếm khoảng 51,58% diện tích đất tự nhiên.

+ Diện tích đất phi nông nghiệp của thành phố của tỉnh Quảng Bình quy hoạch là 7.340,03 ha, chiếm khoảng 47,09% diện tích tự nhiên.

+ Diện tích chất chưa sử dụng mà tỉnh sẽ quy hoạch là 207,17 ha, chiếm khoảng 1,33% tổng diện tích tự nhiên.

Quy hoạch giao thông Quảng Bình như thế nào?

Thành phố Đồng Hới của tỉnh Quảng Bình sở hữu đầy đủ các loại hình giao thông như đường bộ, đường hàng không, đường sắt, đường thủy. Cụ thể:

+ Đường bộ: Tăng cường việc an toàn giao thông và tốc độ lưu thông. Đồng thời xây dựng các đường tránh với 4 làn xe, 2 làn gom dân sinh, dài từ 23km. Đây cũng là nơi có dự án đường cao tốc Quảng Bình – Quảng Trị được quy hoạch xây dựng.

+ Đường sắt: Tuyến đường sắt Bắc Nam tại ga Đồng Hới cách ga Hàng cỏ khoảng 522km về phía Nam. Ga Đồng Hới chính là một trong 8 ga chính trên cả nước và có số lượng hành khách lớn.

+ Đường thủy: Có cảng Nhật Lệ cách cảng Hòn La 50km ở phía bắc, nằm trong khu kinh tế chính Hòn La.

+ Đường hàng không: Sân bay Đồng Hới với năng lực sân bay là 500.000 hành khách/năm.

Quy hoạch Quảng Bình

Thị trường bất động sản Quảng Bình có gì HOT?

Xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư về các địa phương đã giúp cho thị trường bất động sản Quảng Bình có sự tăng trưởng rõ rệt. Ngoài ra, nhờ vào những lợi thế sẵn có của tỉnh như hạ tầng giao thông, tài nguyên, du lịch mà Quảng Bình đang là mảnh đất màu mỡ được nhiều người trong lĩnh vực bất động sản để mắt đến.

Nhiều dự án giao thông được xây dựng, nâng cấp đã được tiến góp phần không nhỏ vào việc liên kết thuận tiện giữa tỉnh Quảng Bình đến những tỉnh thành khác. Bên cạnh đó, giá đất tại tỉnh Quảng Bình được nhiều người nhận định là chưa cao nên rất phù hợp để đầu tư mua bán bất động sản cho lâu dài.

Những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về bản đồ quy hoạch Quảng Bình. Chúc bạn có nhiều niềm vui và nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Đừng quên thường xuyên theo dõi New Real Estate để cập nhật thông tin nhanh nhất.

5/5 - (41 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan