Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Quảng Ninh

Quy hoạch Quảng Ninh

Quảng Ninh là tỉnh duy nhất có đường biên giới trên bộ và trên biển tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc. Bên cạnh đó, Quảng Ninh còn sở hữu đường bờ biển dài 250 km. Tìm hiểu bản đồ quy hoạch Quảng Ninh giai đoạn mới là điều cần thiết cho các nhà đầu tư đang quan tâm đến. Đây là cơ sở đánh giá và nhận xét thị trường bất động sản nơi đây.

Quy hoạch Quảng Ninh

Sơ lược về tỉnh Quảng Ninh hiện nay

Quảng Ninh trên bản đồ là một tỉnh ven biển, thuộc vùng Đông Bắc Bộ nước ta. Thiên nhiên ưu ái tỉnh có cả biển, đảo, đồi núi và sát biên giới Trung Quốc. Vì vậy, tỉnh có tiềm lực và thế mạnh rõ ràng trong phát triển kinh tế và chính trị. Diện tích đất tự nhiên của Quảng Ninh là 6.178,2km². Hiện nay toàn tỉnh phân chia thành 13 đơn vị hành chính. Gồm có 4 thành phố, 2 thị xã và 7 huyện thuộc tỉnh.

Bản đồ quy hoạch Quảng Ninh đang được định hướng phát triển theo hướng lấy du lịch làm trọng tâm kết hợp với bảo vệ môi trường biển đảo. Bên cạnh đó, tỉnh thành này đang chú trọng quy hoạch và đưa lên ngày càng phát triển. Với sự giàu có về nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Quảng Ninh luôn được coi là một trong những tỉnh trọng điểm về mặt phát triển kinh tế của nước ta. Tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh tính đến năm 2020 đạt 66,56%. Đây là một trong 5 địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước sau Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Cần Thơ.

Quy hoạch Quảng Ninh

Bản đồ quy hoạch Quảng Ninh đến năm 2030 có gì?

Bản đồ quy hoạch Quảng Ninh đến năm 2030 định hướng sẽ trở thành một tinh dịch vụ, công nghiệp hiện đại và là trung tâm du lịch quốc tế. Đây sẽ là một trong những đầu tàu kinh tế của Miền Bắc và cả nước. Tiên tiến với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, hiện đại.

Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân kết hợp đảm bảo môi trường bền vững. Góp phần giữ gìn và phát huy tối đa bản sắc dân tộc, bảo tồn di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long theo hướng bền vững. Nước ta quyết định quy hoạch Quảng Ninh để trở thành khu vực phòng thủ vững chắc về quốc phòng, an ninh.

Phạm vi bản đồ quy hoạch Quảng Ninh

Phạm vi bản đồ quy hoạch Quảng Ninh giai đoạn 2021 – 2030 bao gồm toàn bộ lãnh thổ của tỉnh Quảng Ninh. Có các vị trí tiếp giáp sau:

 • Phía đông bắc tiếp giáp với Quảng Tây, Trung Quốc.
 • Vịnh Bắc Bộ giáp ở phía Đông và Nam.
 • Phía Tây Nam của tỉnh giáp với tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.
 • Các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Hải Dương giáp về phía Tây Bắc.

Một số định hướng chính để phát triển vùng

Phát huy thế mạnh của Quảng Ninh dựa trên cơ sở điều kiện tự nhiên, hoạt động kinh tế – xã hội, hệ thống đô thị và dân cư nông thôn. Bản đồ quy hoạch Quảng Ninh phát huy các lợi thế, tiềm năng, thế mạnh. Kết hợp tăng khả năng liên kết, thúc đẩy phát triển các vùng trong tỉnh cân bằng. Bên cạnh đó thúc đẩy liên kết với các khu vực xung quanh để phát triển kinh tế, hạ tầng một cách bền vững. Xây dựng đô thị hài hòa với môi trường, tạo ra thương hiệu cho tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Thực hiện nghiêm túc và có kế hoạch một trong ba khâu đột phá chiến lược gắn với mục tiêu đổi mới mô hình tăng trưởng. Đi kèm đó là tái cấu trúc nền kinh tế, phát triển nhanh, bền vững và chuyển đổi từ phát triển theo chiều rộng sang phát triển theo chiều sâu. Đồng thời, tỉnh cũng phải đảm bảo tính “Toàn diện, cân bằng, bền vững, sáng tạo và an toàn”.

Mô hình phát triển hệ thống mạng lưới đô thị theo định hướng chi tiết

+ Tiến hành xây dựng phát triển các đô thị biên giới tại khu vực các cửa khẩu như Bắc Phong Sinh, Hoành Mô – Đồng Văn,… Phân tích, thúc đẩy phát triển kinh tế thương mại gắn liền với bảo đảm quốc phòng, an ninh.

+ Phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng tại các khu vực như Cô Tô, Vân Đồn bằng cách xây dựng đô thị ngoài hải đảo.

+ Bổ sung các đô thị sinh thái, thân thiện với môi trường tại các khu vực rừng núi phía Bắc. Đảm bảo kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật với các khu vực địa lý xung quanh. Tỉnh định hướng phát triển tại các khu vực Đông Triều, Hoành Bồ, Cẩm Phả, Vân Đồn.

+ Bản đồ quy hoạch Quảng Ninh các khu đô thị, thành phố thông minh gắn với các khu công nghiệp công nghệ cao. Tăng tính năng thân thiện với môi trường tại Uông Bí, Quảng Yên (khu đô thị công nghiệp AMATA).

+ Sau năm 2050 sẽ cố gắng xây dựng, phát triển các đô thị, các khu ở trên mặt nước tại các khu vực ngoài vùng bảo vệ các di sản. Nhằm không gây ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường khu vực.

+ Thực hiện quy hoạch cải tạo các khu trung tâm đô thị hiện hữu có dân cư tập trung. Lên kế hoạch chỉnh trang hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xây dựng bổ sung các công trình công cộng, công viên, cây xanh… Nhằm giúp đảm bảo đời sống dân cư và nâng cao chất lượng đô thị.

Quy hoạch Quảng Ninh

Định hướng đến năm 2030 về mảng phát triển nông thôn

Bản đồ quy hoạch Quảng Ninh nhanh chóng cải thiện, hoàn thiện hệ thống cung cấp nước sạch và thoát nước thải. Đồng thời tiến hành bảo tồn môi trường sống nông thôn nhưng yêu cầu không đánh mất bản sắc văn hóa làng xã.

Ngoài ra, còn tiến hành xây dựng hạ tầng nông thôn như các tuyến đường nông thôn, cung cấp điện ổn định. Điều này nhằm thúc đẩy sản xuất nông thôn phát triển, nâng cao năng suất sản xuất nông nghiệp, khả năng lưu thông hàng hóa…

Đối với những khu vực nông thôn ổn định lâu dài dự kiến phát triển theo mô hình nông thôn mới. Đối với những khu vực nông thôn có khả năng đô thị hóa cao sẽ phát triển hợp lý, dựa trên cơ sở phù hợp với các yêu cầu đô thị hóa.

Bài viết của New Real Estate đã nêu rõ những thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch Quảng Ninh gồm có những gì. Những nhà đầu tư đang quan tâm đến các dự án mang nhiều lợi ích tiềm năng tại đây thì nên tìm hiểu thật kỹ.

5/5 - (49 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan