Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Tây Ninh

Quy hoạch Tây Ninh

Tây Ninh trên bản đồ Việt Nam là một trong những tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh là cầu nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và nước bạn Campuchia. Đặc biệt, tỉnh còn được biết đến là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vì thế, các nhà đầu tư luôn muốn cập nhật mọi thông tin về kinh tế, chính trị, du lịch và quy hoạch Tây Ninh. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn thông tin bản đồ quy hoạch Tây Ninh cập nhật mới nhất.

Quy hoạch Tây Ninh

Tây Ninh giáp với các tỉnh nào?

Tây Ninh là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ. Cách TP. Hồ Chí Minh gần 100km, di chuyển theo tuyến quốc lộ 22. Và cách biên giới Campuchia chỉ 40km đường bộ. Địa phận tỉnh tây Ninh tiếp giáp với các tỉnh thành sau:

 • Phía Bắc giáp với các huyện Dương Minh Châu.
 • Phía Tây giáp liền huyện Châu Thành.
 • Phía Nam thì Tây Ninh giáp với xã Hòa Thành.
 • Phía Bắc là gắp huyện Tân Biên và Tân Châu.

Với vị trí địa lý thuận lợi, quy hoạch Tây Ninh hướng đến trở thành một khu đô thị trung tâm về mọi lĩnh vực. Dự định phát triển khu đô thị sinh thái – kinh tế, công nghiệp trên địa bàn của tỉnh Tây Ninh.

Nội dung trong bản đồ quy hoạch Tây Ninh có gì?

Thông tin bản đồ quy hoạch Tây Ninh mới nhất được cập nhật cụ thể như sau:

+ Bản đồ quy hoạch tỉnh hướng đến là khu đô thị có vị trí quan trọng đối với phát triển kinh tế – văn hóa. Nơi đây triển khai quy hoạch tập trung 2 khu vực kinh tế cửa khẩu Xa Mát – Mộc Bài.

+ Tây Ninh với lợi thế giao thông được quy hoạch và biên giới, tiến hành đẩy mạnh công nghiệp đa ngành, phát triển xuất khẩu.

+ Định hướng phát triển Tây Ninh là vùng phát triển kinh tế nông – lâm nghiệp. Tại khu vực hồ Dầu Tiếng, với thế mạnh lớn là cây công nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản.

+ Phát triển Tây Ninh trở thành vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. Đây sẽ là khu trung tâm văn hóa – lịch sử, đào tạo nhân lực và đẩy mạnh phát triển du lịch.

+ Xây dựng tỉnh Tây Ninh là khu vực năng động, phát triển tự nhiên bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống dân cư ở đô thị và nông thôn.

Quy hoạch Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch xây dựng Tây Ninh như thế nào?

Để thực hiện mục tiêu theo bản đồ quy hoạch Tây Ninh, UBND tỉnh tiến hành triển khai thông tin quy hoạch trên các lĩnh vực sau:

Thông tin quy hoạch mới nhất tại Thành phố Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh lên kế hoạch xác lập trong phạm vi quy hoạch toàn bộ địa giới hành chính thành phố. Diện tích tự nhiên của toàn bộ thành phố Tây Ninh khoảng 140km2, toàn bộ đều được quy hoạch.

Thành phố Tây Ninh định hướng trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, công nghệ. Bên cạnh đó còn là khu vực chính trị quan trọng hàng đầu của tỉnh về công nghiệp, dịch vụ đa lĩnh vực. Hình thành các khu đô thị sinh thái, kinh tế nhằm phát triển dịch vụ, thương mại, công nghiệp, công nghiệp sạch,…

Phương hướng phát triển không gian Thành phố Tây Ninh

Dựa vào bản đồ quy hoạch Tây Ninh, chính quyền tiến hành quy hoạch thành phố theo từng khu vực. Đây được xem là bước đi lớn trong việc đưa thành phố Tây Ninh trở thành một khu đô thị sầm uất, nhộn nhịp. Thực hiện quy hoạch theo khu vực giúp cho việc tiến hành, kiểm soát dễ dàng hơn.

Định hướng tại khu vực núi Bà Đen

Cố gắng đưa khu du lịch núi Bà Đen thành khu du lịch quốc gia. Các cấp chính quyền thành phố đã nhanh chóng bắt tay vào việc tiến hành quy hoạch theo đồ án được đề ra. Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen có tổng diện tích rộng lớn 2.903,79ha. Núi nằm tại phường Ninh Sơn, xã Thạnh Tây, thành phố Tây Ninh. Núi Bà Đen thu hút được 2 triệu lượt người đến sinh sống và du lịch mỗi năm. Theo như bản đồ quy hoạch Tây Ninh đề ra, địa điểm được quy hoạch xây dựng với nhiều hạng mục khác nhau. Thực hiện công tác tiếp tục nâng cấp, xây dựng các cơ sở hạ tầng và vùng đất dân cư thương mại.

Kế hoạch quy hoạch khu vực núi phường Ninh Sơn

Dự án quy hoạch phường Ninh Sơn đang trong bước đầu tiến hành. Phường Ninh Sơn sẽ được quy hoạch theo bản đồ quy hoạch Tây Ninh. Tiến hành xây dựng các dự án khu cây xanh và dự án chung cư, nhà ở cao cấp dành cho người có kinh tế ổn định. Những dự án nằm trong mục quy hoạch cụ thể sẽ nằm trên phường Ninh Sơn và một phần của phường Ninh Thạnh.

Dự án quy hoạch dự kiến có quy mô dân cư lên đến 38.000 người. Sau quá trình quy hoạch, khu vực phường Ninh Sơn sẽ có vị trí địa lý giáp với vành đai thành phố và kênh Tây. Về phía Tây thì giáp với đường Huỳnh Tấn Phát. Phường Ninh Sơn với mục tiêu trở thành địa điểm du lịch kết hợp với các dự án biệt thự cao cấp. Nhằm hướng đến phục vụ cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thông tin quy hoạch khu vực huyện Gò Dầu

Thành phố Tây Ninh bắt đầu dự án khu công nghiệp Hiệp Thạnh tại huyện Gò Dầu. Công trình thu hút được nhiều nguồn nhân lực lao động cho tỉnh. Cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng cao mang đến nhiều dấu hiệu khả quan cho dự án lớn này. Bởi vậy mà chất lượng đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và ổn định.

Quy hoạch Tây Ninh

Bản đồ định hướng quy hoạch giao thông tỉnh Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch Tây Ninh còn chú trọng đến giao thông trong tỉnh. Cụ thể:

+ Đường bộ bao gồm các trục đường vành đai, đại lộ, đường chính cấp 1. Bên cạnh đó các tuyến đường chính thứ cấp, đường phố tại địa phương cũng được quan tâm.

+ Về đường sắt, dự kiến sẽ triển khai nhanh tuyến đường sắt TP.HCM nối liền TP. Tây Ninh.

+ Đường thủy có rạch Tây Ninh kết nối với sông Vàm Cỏ Đông. Triển khai cải tạo nạo vét các kênh đường thủy nhằm đảm bảo lưu thông tuyến đường.

+ Dự kiến đường hàng không sẽ xây mới sân bay nhỏ, phục vụ du lịch tại phía Bắc thành phố Tây Ninh.

Trên đây là thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch Tây Ninh chúng tôi muốn gửi đến các nhà đầu tư tham khảo. Nếu bạn quan tâm đến những sự thay đổi của chính sách quy hoạch thì hãy thường xuyên theo dõi thông tin cập nhật mỗi ngày ở website New Real Estate.

5/5 - (44 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan