Trang Chủ » Quy Hoạch » Quy hoạch Quảng Trị

Quy hoạch Quảng Trị

Quảng trị là vùng đất có vị trí địa lý quang trọng và là cầu nối của các khu vực hành chính- chính trị của quốc gia. Bản đồ quy hoạch Quảng Trị luôn là thứ được quan tâm. Vùng đất này có vị trí then chốt và tầm quan trọng đối với chính trị Việt Nam. Nơi này cũng có nhiều địa danh gắn liền với những dấu son hào hùng của dân tộc. Vậy nên tỉnh Quảng Trị cần phải có chính sách quy hoạch hợp lý để phát triển kinh tế đồng thời bảo vệ được những giá trị văn hóa.

Quy hoạch Quảng Trị

Mục tiêu phát triển của Quảng Trị trong thời kỳ hiện đại là gì?

Quảng Trị là một tỉnh ở vùng Bắc Bộ, đây là cầu nối quan trọng trong giao thông huyết mạch của tuyến đường Hồ Chí Minh. Quảng Trị là điểm đầu trong tuyến đường quan trọng –  hành lang kinh tế Đông – Tây. Vị Trí này nối Myanmar và cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Trong bản đồ quy hoạch Quảng Trị, tỉnh sẽ tận dụng vị trí này và sớm trở thành trung tâm phát triển kinh tế trong nước và quốc tế.

Đây là nơi sở hữu lợi thế với năng lượng tự nhiên như nước, gió và nhiệt điện. Nguồn nhiên liệu thiên nhiên phong phú này rất thuận lợi cho việc phát triển môi trường công nghiệp mới.

Một bản đồ quy hoạch Quảng Trị phù hợp mới mục tiêu định hướng phát triển sẽ giúp tỉnh có những hướng nhìn tổng quát và đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp. Mục tiêu của tỉnh trong quy hoạch là đưa Quảng Trị thành tình phát triển mạnh với cơ cấu dịch vụ làm chính. Quảng Trị chú trọng đến việc phát triển du lịch. Biến nơi này thành động lực phát triển của khu vực duyên hải miền Trung.

Tương lai tỉnh sẽ quy hoạch để trở thành trung tâm năng lượng sạch của khu vực và cả nước. Đẩy mạnh và tích cực tham gia các hoạt động phát triển giao thương. Quy hoạch Quảng Trị nhắm đến là hạt nhân trong chuỗi cung ứng logistics giữa Quảng Trị với một số nước Đông Nam Á. Quảng Trị sẽ thúc đẩy quá trị hội nhập kinh tế dựa trên những lợi thế đang có.

Quy hoạch Quảng Trị

Bản đồ quy hoạch Quảng Trị đối với thị xã và huyện trong thời gian tới

Dưới đây là một số kế hoạch phát triển cấp huyện và thị xã ở tỉnh Quảng Trị

Kế hoạch phát triển thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị là một thị xã của tỉnh Quảng Trị cách thành phố Đông Hà 13km. Định hướng phát triển của tỉnh cho thành phố này là làm hạt nhân để phát triển các hướng khác. Cụ thể, khu vực đô thị ở phường An Đồn bao gồm Bắc Thành Cổ và tuyến đường cầu Quảng Trị đi Thượng Phước sẽ được phát triển mở rộng.

 • Khu đô thị ở khu vực thôn Tích Tường cũng sẽ được phát triển.
 • Tỉnh tiến hành quy hoạch một số khu đô thị tại phường 1, 2,3.
 • Xây dựng trục không gian xanh và cảnh quan kiến trúc trên hai bờ sông Thạch Hãn.
 • Xã Hải Lệ ở hướng Nam sẽ được phát triển đạt tiêu chí đô thị loại III.

Bản đồ quy hoạch Quảng Trị huyện Hải Lăng có gì?

Tình trạng đất nông nghiệp dự tính đến năm 2030 chiếm 72.81%, đất phi nông nghiệp chiếm 25.05% và phần còn lại là đất chưa sử dụng. Mục đích sử dụng đất được thay đổi, đất nông nghiệp sẽ được chuyển dần sang đất phi nông nghiệp. Theo bản đồ quy hoạch Quảng Trị, Hải Lang có dự án đường cao tốc nối liền Quảng Trị – Đà Nẵng.

Trong thời gian tới, ngoài quy hoạch về chuyển đổi hình thức sử dụng đất, Hải Lăng sẽ được thúc đẩy quá trình quy hoạch giao thông. Cụ thể, tuyến đường sắt Bắc Nam sẽ phát triển nối thị xã Quảng Trị và cửa biển Thuận An của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nguồn vận tải hàng hóa chính của huyện trên 5 tuyến sông vẫn được phát triển.

Bên cạnh những dự tính quy hoạch tại các huyện. Quản trị sẽ phát huy tối đa điểm mạnh của các công trình chung. Mục đích chính là xây dựng được không gian chung phù hợp với tiêu chuẩn quy hoạch của cả nước. Cụ thể:

Hai khu du lịch sinh thái ở huyện Đakrông và huyện Hướng hóa sẽ được quy hoạch phát triển. Những khu sinh thái này sẽ thu hút khách du lịch để phát triển du lịch xanh, bền vững. Thị Trấn Hồ Xá sẽ được phát triển và mở rộng theo bản đồ quy hoạch Quảng Trị.

Định hướng quy hoạch thành phố Đông Hà ra sao?

Đông Hà là thành phố của tỉnh Quảng Trị, cùng xem Quảng Trị có chính sách quy hoạch như thế nào.

Nghiên cứu quy hoạch thành phố

+ Nghiên cứu trên phạm vi trực tiếp: Thành phố sẽ điều chỉnh trên phạm vi hiện tại của thành phố. Với phạm vi 73km2.

+ Nghiên cứu về mở rộng phạm vi: Dựa trên ranh giới hiện tại, tỉnh đang nghiên cứu mở rộng Đông Hà với cá đô thị lân cận. Với nhu cầu phát triển Đông Hà trong tương lai, Đông Hà có thể mở rộng ranh giới sang các vùng Gio Linh, Triệu Phong hay Cam Lộ.

+ Thành phố Đông Hà sẽ là trung tâm chính trị, văn hóa và khu vực phát triển kinh tế của tỉnh. Đồng thời còn là động lực để phát triển hành lang kinh tế Đông – Tây.

Quy hoạch Quảng Trị

Bản đồ quy hoạch Quảng Trị khu vực thành phố Đông Hà như thế nào?

Định hướng quy hoạch của Đông Hà là phát triển thành phố bên bờ sông. Trục cảnh quan chính của đô thị là sông Hiếu. không gian sinh thái sẽ được tạo nên bởi sự kết hợp của sông Thạch Hãn và Vĩnh Phước. Theo bản đồ quy hoạch Quảng Trị, sông Hiếu sẽ được tận dụng để khai thác tối đa giá trị. Đồng thời phải đa dạng các hoạt động bên sông. Tỉnh sẽ tận dụng địa hình để đa dạng định hình đô thị. Những nét riêng chỉ có thành phố mới có gồm sông, hồ nước và gò đồi. Định hướng phát triển đô thị với các hồ đập được phân bổ đều trên thành phố.

Thành phố sẽ được xây dựng và phát triển theo hướng đa trung tâm. Xung quanh trung tâm hành chính sẽ được bao quanh bởi các trung tâm vệ tinh. Những vệ tinh này hỗ trợ nhu cầu sinh hoạt của khu vực trung tâm. Khu vực thành phố sẽ được dành quỹ đất để xây dựng một số công trình cộng đồng. Những khu vực này bao gồm khu thương mại, dịch vụ, văn phòng, y tế… Tất cả sẽ là vệ tinh bao quanh và sẵn sàng phục vụ thành phố. Thành phố Đông Hà sẽ được đáp ứng tốt về nhu cầu xã hội và địa giới hành chính.

Những nội dung quy hoạch và định hướng phát triển của Quảng Trị đã được trình bày ở trên của New Real Estate. Với những lợi thế hiện có, bản đồ quy hoạch Quảng Trị sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế. Từ đó đời sống an sinh xã hội của người dân cũng được cải thiện.

5/5 - (37 bình chọn)

  Phòng kinh doanh dự án & chăm sóc khách hàng

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Bộ phận kinh doanh New Real Estate sẽ liên hệ ngay!
  Bài viết liên quan